Blog

Trẻ quấy khóc: Áp dụng ngay 16 bí kíp “xua tan” cơn quấy khóc của bé

Làm thế nào để dỗ dành một đứa trẻ đang khóc? Nếu em bé của bạn lúc nào cũng quấy khóc, bạn có thể áp dụng một số cách khác nhau để giúp bé bình tĩnh lại. Ngoài việc âu yếm, mặc quần áo và ôm ấp, hãy thử bất kỳ hoặc tất cả những cách sau:

 • Cho bé hoặc đẩy bé quanh nhà bằng xe đẩy.
 • Cho bé tắm nước ấm và tìm cách khiến bé thích thú.
 • Hát: Hãy thử xem liệu bạn có thể xoa dịu con mình bằng một bài hát ru nhẹ nhàng hay một giai điệu vui nhộn hoặc tràn đầy năng lượng không?
 • Âm thanh có nhịp điệu: Nhiều bé quấy khóc sẽ dịu đi khi quạt, máy hút bụi quay đều, tiếng sóng vỗ và gió thổi qua.
 • Đối với những em bé thích được vuốt ve, xoa bóp có thể rất hiệu quả trong việc làm dịu cơn khóc.
 • 7. Tạo áp lực cho bé

  Làm thế nào để dỗ dành một đứa trẻ đang khóc? Bạn có thể tạo áp lực lên bụng của bé. Chọn bất kỳ tư thế nào gây một chút áp lực lên bụng của bé. Điều này có thể giảm bớt sự khó chịu khiến bé quấy khóc. Một số bé thích được bế trên vai nhưng không thích áp lực lên bụng khi bạn vuốt ve và vỗ lưng. Hoặc bạn có thể thử một phương pháp khác: đặt bé nằm xuống, nhẹ nhàng ấn đầu gối lên bụng và giữ tư thế này trong khoảng 10 phút, sau đó thả ra và nhẹ nhàng duỗi thẳng chân, lặp lại vài lần.

  Bạn đang xem: Con quấy khóc phải làm sao

  8. Theo dõi lịch trình hoạt động của con bạn

  sắp xếp trình tự chăm sóc trẻ

  Cách giúp con bạn ngừng khóc là tuân theo lịch trình hoạt động của con bạn. Nếu bạn đang theo một thói quen cụ thể cho bé (chẳng hạn như The Easy Way), hãy tuân thủ lịch trình hàng ngày chính xác (ăn, tắm, thay tã, đi chơi hoặc đi ngủ) để làm dịu cơn khóc của bé.

  9. Dùng thử núm vú giả

  Cách tốt nhất để dỗ trẻ đang khóc hoặc trị trẻ quấy khóc là sử dụng núm vú giả. Nhiều bé cần bú vì thích chứ không phải vì đói. Vì vậy, bạn có thể thử cho bé ngậm núm vú giả.

  10. Tìm một không gian mới để xoa dịu những đứa trẻ quấy khóc

  Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Thẻ Gmobile Sang Viettel Nhanh Nhất

  Bé quấy khóc, phải làm sao? Chuyển đến một không gian hoặc môi trường mới có thể làm thay đổi tâm trạng của bé một cách kỳ diệu. Vì vậy, khi bé hay quấy khóc, bạn có thể đưa bé ra ngoài.

  Làm thế nào để dỗ dành một đứa trẻ đang khóc? Hoặc bạn có thể ôm bé lại gần, giải thích những gì bạn đang làm, cố gắng đưa càng nhiều đồ chơi và các vật dụng khác càng tốt và chơi với bé. Điều này khiến bé bận rộn và quên đi sự ồn ào. Tuy nhiên, nhiều bé cũng khóc nếu xung quanh có quá nhiều tiếng ồn. Vì vậy, bạn nên chú ý đến những gì bé quan tâm.

  11. Giảm lượng không khí mà bé nuốt vào

  Cách dỗ trẻ đang khóc là giảm lượng không khí mà trẻ nuốt vào. Nhiều bé khó chịu vì nuốt nhiều không khí. Để giảm lượng khí bé nuốt phải, mẹ nên điều chỉnh tư thế đúng khi cho con bú, trẻ bú bình nên được bế thẳng đứng khi bú. Giúp bé ợ hơi thường xuyên sau khi bú để giải phóng không khí đã nuốt vào.

  12. Giảm hưng phấn cho bé

  Giảm mức độ phấn khích của bé cũng là một cách giúp bé nín khóc. Một số bé có thể khóc khi bị kích động. Nếu em bé của bạn quấy khóc trong tình huống này, hãy hạn chế sự phấn khích, con người và các tác nhân kích thích, đặc biệt là vào đầu buổi tối hoặc đầu buổi tối.

  13. Nếu thấy bé quấy khóc, hãy kiểm tra lại chế độ ăn

  Mẹo sơ sinh quấy khóc là gì? Trong nhiều trường hợp, trẻ khóc vì đói. Nguyên nhân sâu xa có thể là do bé tăng cân không đúng cách hoặc có dấu hiệu chậm lớn. Hãy thử cho con bú thường xuyên hơn. Nếu bé bú bình, hãy hỏi bác sĩ xem liệu việc bé quấy khóc có phải do dị ứng sữa công thức hay không. Nếu bạn đang cho con bú, hãy cân nhắc lại chế độ ăn uống của mình vì con bạn có thể quấy khóc vì nhạy cảm với một số thứ bạn ăn.

  14. Đưa bé đi khám

  Xem thêm: Lưu ý về chế độ dinh dưỡng và chăm sóc khi bị vết thương ở chân

  đưa trẻ quấy khóc đến khám bác sĩ

  Nếu trẻ sơ sinh quấy khóc, bạn nên đưa bé đi khám và trao đổi với bác sĩ để đảm bảo không có vấn đề y tế nào gây ra tình trạng quấy khóc. Mô tả tiếng khóc, thời gian, cường độ, kiểu khóc của bé và bất kỳ thay đổi bất thường nào khác cho bác sĩ của bạn. Tất cả những điều này có thể là dấu hiệu của một căn bệnh hoặc tình trạng sức khỏe.

  15. Bé quấy khóc, tìm sự trợ giúp

  Mẹo sơ sinh quấy khóc là gì? Điều này không nhất thiết phải chữa khỏi tình trạng quấy khóc của bé, nhưng khi bé quấy khóc, bạn nên nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ nếu cần thiết. Đôi khi điều này có thể rất hiệu quả trong việc giảm quấy khóc và giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi chăm sóc em bé.

  16. Chờ tiếng khóc của con qua đi

  Làm sao để dỗ trẻ nín khóc? Đôi khi không có gì có thể ngăn cản một đứa trẻ ngoại trừ việc chờ đợi thời gian trôi qua. Tình trạng quấy khóc của bé cuối cùng sẽ chấm dứt – thường là khi bé được 3 tháng tuổi.

  Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn đã có cách xử lý hiệu quả khi bé kén ăn.

  Xem thêm: Giúp mẹ nhận biết sớm dấu hiệu trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button