Blog

Nỗi ám ảnh trúng thực và bài thuốc rượu trái giác

Nếu ai đó hỏi tôi nỗi ám ảnh lớn nhất thời thơ ấu của tôi là gì, tôi sẽ nói chơi nó. Nếu bạn hỏi tôi về khoảnh khắc may mắn nhất của tôi, tôi sẽ trả lời không chút do dự rằng tôi suýt thoát chết (cũng vì đồ thật).

So với “ngộ độc thực phẩm” thì từ “ngộ độc thực phẩm” quen thuộc hơn, tạo cho người ta cảm giác được chữa trị tốt dù đều chỉ tình trạng ngộ độc, thoái hóa sau khi ăn phải thực phẩm nhiễm độc, nhiễm khuẩn hoặc nhiễm khuẩn. ..cho đến khi tôi vẫn thường nhầm lẫn giữa “trung thực” với “khó tiêu” cho đến khi tôi dính phải “Cái chết của người chết” theo đúng nghĩa đen của từ này.

Bạn đang xem: Công dụng của cây trái giác

Chuyện tôi bị đánh

Nhân dịp ấy, mẹ tôi được một gói hạt me khô hạt to có thể nấu thành một ấm chè rất ngon. Tôi là một người sành ăn, và khi trời tối, tôi vẫn ăn hai cốc trước khi đi ngủ.

Sau 9 giờ tối, tôi bắt đầu thấy chóng mặt. Trong người thấy kỳ lạ, tôi vắt gió lên trán, rồi soi gương xem mình có bị trúng gió không. Như không tin vào mắt mình, tôi phải bật thêm đèn và ngỡ ngàng phát hiện môi mình tím tái. Tôi khá chắc chắn rằng tôi đã bị đầu độc vào thời điểm này (như tôi đã thấy trong phim).

Tôi bôi rất nhiều dầu, nhưng càng bôi thì càng lạnh. Khi thấy khó thở và nổi da gà trên mặt, tôi thực sự hoảng sợ và gọi điện cho bố mẹ. Ngay lập tức, mẹ đưa cho tôi viên sủi để đánh gió, còn bố lấy tay hơ ấm (đun trên đèn dầu) úp lên mặt.

Xem thêm: Tuổi Mão hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào?

Lúc đó tôi toàn thân run rẩy, lạnh thấu xương, nước mắt không ngừng chảy. Nửa giờ trôi qua, người tôi phủ đầy bụi gió, nhưng tình trạng của tôi không cải thiện bao nhiêu.

Mẹ tra thực đơn cho ngày hôm đó bảo chỉ ăn đậu me và các thứ thôi (vì cả nhà uống chè không ai bị sao cả).

Thuốc nam trong rượu trái cây

Nửa tiếng sau, tôi vẫn còn ốm và lạnh. Bố mẹ vẫn ngồi, bàn tay ấm, rồi nắm tay chân tôi lạnh. Ôi làm ơn, tôi cảm thấy như mình sắp chết. Rồi hình như mẹ tôi chợt nhớ ra ở nhà có rượu, liền rót cho tôi một ly nhỏ.

Tôi nín thở và nuốt nước bọt, nghe như có một dòng nước nóng chảy qua bụng. Tôi mím môi: rượu trái cây ngọt, đậm đà và khá thơm.

Thật vậy, các triệu chứng ngộ độc thực phẩm thuyên giảm nhanh đến mức tôi không thể tin rằng chất keo giải trí của cha tôi đã cứu sống tôi. Gần nửa tiếng trôi qua, tôi thấy khá hơn, bố mẹ cũng mệt nhưng vẫn dặn nếu thấy người có gì bất thường thì gọi ngay. Riêng tôi, nỗi ám ảnh kinh hoàng về tên thật của mình vẫn đeo đẳng đến tận bây giờ, dù tôi đã ngủ một giấc ngon lành đến sáng.

Mà cũng từ hôm đó, tôi yêu quý keo rượu trong tủ hơn. Mỗi khi đi qua bụi tre bị giàn dây giác phủ đầy, nhìn những chùm trái giác chín đen mọng, tôi không còn thấy nó là loài dây leo dại gây ngứa nữa mà nó là trái giác để nấu canh chua, là trái giác để ngâm rượu đường phèn dành cho những ai thích nhâm nhi sau bữa ăn và là cứu tinh cho những ai bị trúng thực!hình ảnh trái giác qua rnho rừng

Cách ngâm hoa quả đường phèn đơn giản nhất

Xem thêm: Con đam đồng (con rạm) là gì? Các món ngon từ con đam đồng

Chuẩn bị:

  • 1 kg đường phèn (nghiền nát)
  • 1 kg quả chín (rửa sạch, để ráo nước)
  • Keo dán kính (lon).
  • Ngâm:

    • Tỷ lệ đường phèn ngâm hoa quả là 1:1.
    • Cho một phần đường phèn vào keo thủy tinh, dàn đều thành một lớp mỏng, sau đó phết một lớp lên mặt trái, đặt xen kẽ cho đến khi hết nguyên liệu.
    • Đóng chặt nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát trong khoảng hai tháng trước khi sử dụng.
    • Mỗi lần uống một ly nhỏ trước khi đi ngủ.
    • Quả Golden có màu tím đen, vị ngọt đậm, vị đậm đà, thơm dễ uống (phụ nữ cũng dùng được).
    • Sử dụng rượu trái cây

      • Trị ăn uống khó tiêu, ngộ độc.
      • Làm ấm bụng và giảm đau
      • Hỗ trợ lưu thông khí huyết, ngủ ngon.
      • Thông tin thêm về thần Cupid

        Cây bạch quả hay còn gọi là cây nho rừng, là loại cây thân leo mọc hoang lâu năm rất phổ biến ở miền Nam. Quả hulu (nho dại) là loại quả mọng, hình dẹp, khi chín có màu tím đen, thường dùng để nấu canh chua (cả xanh và chín).

        Ngoài quả, thân và rễ của cây vối cũng có thể dùng chữa rôm sảy ở trẻ em (nấu nấu tắm) và chữa mụn nhọt (giã nhuyễn với một ít hạt tiêu rồi đắp).

        Thời gian gần đây, sản phẩm rượu trái cây quê tôi (Kiến Giang) đã được tập trung sản xuất theo hướng công nghiệp (với nguồn cung cấp tự nhiên từ rừng u minh), xứng đáng là đặc sản miền Tây Nam Bộ.

        (Tuyết)

        Xem thêm: Tín đồ sữa chua Hạ Long không nên bỏ qua cách làm bánh sữa chua cực đơn giản

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button