Blog

Cua đồng rang me – món ngon dân dã số 1

<3

Bữa tối cuối tuần đơn giản dễ làmMón ăn đặc sản chỉ có ở phú thọGợi ý món ngon đơn giản dễ làm cho ngày sum họp gia đìnhmạnh

Các món cua lông luôn mang sự giản dị, thân thuộc và đậm đà của ẩm thực Việt Nam. Nhiều món ăn được chế biến từ ghẹ như canh ghẹ rau đay, bún riêu ghẹ… luôn có vị thanh nhẹ được nhiều người yêu thích. Món cua lông nướng me lại mang đến một hương vị hoàn toàn khác bởi nước sốt me chua chua ngọt ngọt và miếng cua đậm đà, giòn sần sật. Tất nhiên, đây cũng là món ăn không thể bỏ qua trong bất kỳ bữa tối nào của gia đình sắp tới. Hãy cùng chúng tôi học cách làm món ăn hấp dẫn này nhé.

Bạn đang xem: Cua đồng rang me

cua dong rang me

Nguyên liệu cần có cho món ăn này:

+ 1 kg cua + 1 thìa cafe bột năng, 50 g me chín + bột canh, tiêu, đường, muối, tỏi băm, dầu ăn

Thực hành món cua rang me

Xem thêm: 5 món ăn cho bà bầu sắp sinh tốt cho việc chuyển dạ

Để làm món cua rang me hấp dẫn, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Pha nước ghẹ sốt me

– Sau khi mua ghẹ lông ở chợ về, bạn đem ghẹ đi rửa sạch với nước thật mạnh để ghẹ loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó, cho vài viên đá vào cùng với cua để cua nằm yên, không bò lung tung.

– Cua lột bỏ mai, dùng tăm chọc hết gạch cua ra khỏi yếm rồi cho vào tô. Thân và chân bị gãy làm đôi.

– Ướp thân và càng ghẹ với 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe dầu ăn và 1 thìa cafe tỏi băm trong khoảng 15 phút

Cho 50 gam me chín vào cốc nước ấm, đập dập, loại bỏ hạt và xác me. Bây giờ chúng ta có nước cốt me. Pha bột sắn dây với một ít nước cho tan.

Xem thêm: Rượu tỏi có tác dụng gì? Cách ngâm rượu tỏi chữa bệnh

Bước thứ hai: ghẹ nướng me

– Bắc chảo lên bếp, tiếp tục cho một ít dầu ăn vào, vặn lửa vừa rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho gạch cua vào xào chín tới.

– Bạn tiến hành bắc nồi lên bếp và cho ghẹ vào xào với nước sốt me, nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Đảo đều tay cho đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ là ghẹ đã chín. Lúc này, bạn đổ phần gạch cua đã được chiên với bột năng vào. Nhớ cho từ từ bột năng vào, nếu cho nhiều quá nước sẽ đặc. Khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại.

– Dọn ghẹ rang me ra đĩa, nếu muốn sốt me có màu hơi đỏ, bạn có thể cho thêm dầu điều.

Những miếng cua giòn béo hòa quyện với vị chua ngọt khó cưỡng. Nếu đã thử qua món ngon này, bạn hẳn phải nghiền món cua rang me.

Cua nướng me cũng là một sự bổ sung lý tưởng cho bữa ăn hàng ngày để tạo nên món ngon cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi trổ tài nấu nướng của bạn với bạn bè và người thân với món ghẹ rang me trứ danh này nhé.

Old St. (Tóm tắt).

Xem thêm: 11 mẹo chữa ngạt mũi trong 20 giây nhanh, đơn giản, hiệu quả

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button