Blog

Khám phá 7 tác dụng của cùi dừa bạn không thể bỏ qua

6. Dừa cải thiện khả năng miễn dịch

Cùi dừa cải thiện hệ tiêu hóa

Chất mangan và chất chống oxy hóa trong cùi dừa có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm viêm nhiễm. Ngoài ra, chất béo trung tính chuỗi trung bình có đặc tính kháng vi-rút, kháng nấm và ức chế khối u. Những đặc tính này có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Bạn đang xem: Cùi dừa

7.Cùi dừa bảo vệ não bộ

Ăn cùi dừa có tác dụng gì hay cùi dừa khô có tác dụng gì? Câu trả lời là ngoài những lợi ích nêu trên, chất béo trung tính chuỗi trung bình trong dầu dừa có thể giúp ích cho những người bị suy giảm trí nhớ hoặc suy giảm chức năng não bộ. Đây là những tác dụng rất tốt cho bệnh nhân Alzheimer.

Cách chế biến dừa thành món ăn ngon

Bên cạnh việc đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ăn cùi dừa có tốt không, tác dụng của cùi dừa, nhiều người còn muốn biết cách nấu cùi dừa sao cho ngon. Câu trả lời ở ngay dưới đây, đừng bỏ lỡ.

Xem thêm: Sinh thường tại nhà

Dừa không chỉ là nguyên liệu chế biến món bơ dừa, món ăn vặt thơm ngon mà còn là nguyên liệu có thể trộn với thịt ba chỉ hay tôm cho những món ăn ngon thay đổi hương vị mỗi ngày. Tìm hiểu công thức nấu ăn ngon để tận dụng những lợi ích sức khỏe của cùi dừa.

Thực hành món thịt kho dừa

Cách làm thịt kho cùi dừa

<3

Chuẩn bị tài liệu

  • 500 g thịt xông khói
  • 1 quả dừa (các bạn nên chọn quả dừa vừa và không già thì nấu sẽ ngon hơn)
  • Các gia vị cơ bản như nước mắm, đường, hành, tương ớt, nước màu…
  • Các bước

    • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Lấy cùi dừa ra khỏi quả dừa. Có thể dùng nửa cùi dừa thôi cũng đủ kho 500gr thịt.
    • Cắt dừa thành miếng vừa ăn.
    • Ướp thịt ba rọi với một thìa đường khoảng 15 – 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Cho thịt vào nồi, thêm nước mắm, ớt bột, nước màu, bắc lên bếp xào cho thịt săn lại.
    • Lên lửa nhỏ cho thịt chín vàng thì cho cùi dừa vào đảo đều.
    • Nếu nồi hơi cạn, bạn có thể cho thêm một ít nước dừa hoặc nước sôi rồi đun tiếp trong khoảng 30 phút.
    • Bày ra đĩa, rắc tiêu và dùng.
    • Thực hành món tôm xào dừa

      Xem thêm: Cách làm bánh trứng KFC thần thánh ngon chất ngất ăn là ghiền

      Cách làm tôm rang cùi dừa

      Cùi dừa nướng tôm là món ăn nhanh gọn, thơm ngon, bổ dưỡng. Công thức dành cho hai người có thể tham khảo như sau:

      Chuẩn bị tài liệu

      • 300g tôm tươi
      • 150 gram cùi dừa, phù hợp với mọi lứa tuổi
      • 100g hành lá
      • 1 củ hành tím
      • Dầu ăn
      • 5 gam dầu than hoạt tính
      • Các loại gia vị cơ bản như hạt nêm, nước mắm, đường nâu…
      • Các bước

        • Tôm làm sạch, rút ​​chỉ trên lưng và cắt bỏ râu để tôm dễ ăn hơn.
        • Ướp tôm với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường nâu và dầu than hoạt tính.
        • Cùi dừa rửa sạch, thái sợi dài.
        • Nước cốt dừa + 1 muỗng cà phê hạt nêm.
        • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
        • Cho chảo dầu lên bếp phi thơm hành tím rồi cho tôm vào đảo đều.
        • Khi tôm chuyển sang màu đỏ và săn lại thì cho cùi dừa và một muỗng canh nước mắm vào đảo đều. Có thể nướng tôm với một ít nước lọc hoặc nước dừa để làm chín tôm.
        • Tắt bếp và cho món ăn này ra đĩa cùng với một ít hẹ cắt nhỏ. Bạn hãy chuẩn bị thêm cơm trắng để ăn kèm với món tôm xào dừa này nhé.
        • Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi ăn cùi dừa có tốt không hay cùi dừa có tác dụng gì chính là cùi dừa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cung cấp dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe tim mạch, điều hòa lượng đường trong máu, nâng cao khả năng miễn dịch, và hỗ trợ giảm cân… để tận dụng hết công dụng của cùi dừa, bạn có thể kết hợp nguyên liệu này vào các món ăn quen thuộc như thịt kho hay tôm nướng. Những công thức nấu cơm dừa này nguyên bản vì chúng rất ngon, vì vậy chúng có thể trở thành món khoái khẩu của gia đình.

          Xem thêm: 9 món ăn đơn giản giúp bé tăng cân nhanh mà mẹ cần biết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button