Blog

Dâu tây trộn sữa đặc – vừa ngon vừa khỏe

Dâu tây sữa đặc là món ngon có nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Không chỉ vậy, dâu tây còn được biết đến là một loại dược chất tự nhiên rất tốt cho da. Hiểu được “lợi ích” đó thì hôm nay chuyên mục sành ăn sẽ hướng dẫn bạn cách làm dâu tây với sữa đặc, sữa tươi và sữa chua nhé!

Cách làm dâu tây sữa đặc

Phương pháp 1

Vật liệu:

Bạn đang xem: Dâu tây trộn sữa chua

  • Dâu tây: 150 200gr
  • Sữa đặc
  • Đá bào hoặc đá viên
  • Xem thêm: Cá hồi nấu với rau gì cho bé ăn dặm để không tanh mà còn bổ dưỡng?

    Thực hiện:

    • Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, để ráo nước. Sau đó cắt đôi hoặc bổ làm 4 tùy theo kích cỡ của trái cây và sở thích của bạn.
    • Cho dâu tây đã cắt vào bát và đổ sữa đặc lên trên. Khuấy đều hoặc dùng thìa để nước dâu chảy vào sữa.
    • Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm đá bào và thưởng thức.
    • Cách 2

      Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian để tự tay chuẩn bị những món tráng miệng? Sau đây The Food Plate gợi ý dâu tây ngon với sữa đặc.

      Xem thêm: Bà bầu nên ăn gì cho con thông minh ngay từ trong bụng?

      Cách:

      Bạn chỉ cần rửa dâu tây thật sạch, sau đó cắt bỏ cuống và để ráo nước. Cuối cùng, nhúng dâu thẳng vào sữa đặc là có ngay món “măm măm”.

      Dâu tây và sữa đặc là một sự kết hợp tuyệt vời. Vị béo của sữa sẽ cho bạn cảm nhận rõ hơn hương vị đặc trưng của dâu tây.

      Cách làm dâu tây sữa tươi

      Vật liệu:

      Bạn đang xem: Dâu tây trộn sữa chua

      • Dâu tây: 150 200gr
      • Sữa tươi không đường: 110ml
      • Cát trắng
      • Đá bào hoặc đá viên
      • Xem thêm: Cá hồi nấu với rau gì cho bé ăn dặm để không tanh mà còn bổ dưỡng?

        Thực hiện:

        • Rửa sạch dâu tây với nước. Cắt gốc và cắt miếng vừa ăn.
        • Cho dâu tây vào bát và thêm đường tùy theo khẩu vị của bạn. Nghiền nhẹ dâu tây bằng thìa và trộn với đường. Đổ sữa tươi đã chuẩn bị vào.
        • Trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Bạn chỉ cần thêm đá. Nếu không thích dùng đá viên, bạn có thể cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút. Vậy là bạn đã chế biến thành công một món ăn tuyệt vời và sảng khoái.
        • Cách làm dâu tây sữa chua

          Vật liệu:

          Bạn đang xem: Dâu tây trộn sữa chua

          • Dâu tây: 100g
          • Sữa chua không đường/có đường tùy bạn chọn
          • Đường
          • Một ít đá
          • Xem thêm: Cá hồi nấu với rau gì cho bé ăn dặm để không tanh mà còn bổ dưỡng?

            Thực hiện:

            • Dâu tây rửa sạch, bổ đôi và thái hạt lựu.
            • Trộn dâu tây với đường cho đến khi nước ép dâu tây kết hợp với đường. Đổ tất cả sữa chua ra bát. Khuấy đều cho đến khi sữa chua bắt đầu chuyển sang màu hồng nhạt của trái cây. Phục vụ trên băng!
            • Cách chọn dâu tây ngon

              Muốn làm món ăn ngon trước hết phải dùng nguyên liệu tươi. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn chọn dâu chất lượng.

              • Dâu tây phải có màu đỏ tươi.
              • Khi ngửi có mùi nồng đặc trưng.
              • Da căng mọng, không có dấu hiệu lạ đốm đen đốm trắng,…
              • Dâu tây cuống xanh là dâu tây tươi!
              • Khoảng cách giữa hai nhãn cầu càng xa thì trái càng ngọt.
              • Dâu sữa đặc, dâu tây sữa tươi hay sữa chua đều là những món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu ăn dâu tây thường xuyên, loại quả này sẽ giúp cải thiện sức khỏe và cung cấp dưỡng chất cho làn da thêm hồng hào, mịn màng.

                Xem thêm: 8 thuốc tăng chiều cao cho người lớn từ 19 tuổi tốt nhất giá từ 500k

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button