Blog

Bé đạp trong bụng mẹ và những cảm nhận tuyệt vời

Chuyển động của thai nhi ở mỗi phụ nữ mang thai là khác nhau. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về vấn đề, dưới đây là những thông tin cần thiết mà mẹ bầu có thể tham khảo.

Khi nào bạn sẽ cảm thấy em bé cử động?

Có một điều chắc chắn là bạn sẽ không cảm thấy em bé đạp trong bụng mình cho đến giữa tuần 16 và 22 của thai kỳ. Trong 7-8 tuần tiếp theo, bạn có thể phải đối mặt với giai đoạn “lăn lộn” của bé trong bụng mẹ một cách thường xuyên. Đặc biệt nếu bạn đi siêu âm thì những hình ảnh này sẽ rất rõ ràng.

Bạn đang xem: Hình ảnh em bé đạp trong bụng mẹ

Phụ nữ đã sinh con cho biết những dấu hiệu đầu tiên về chuyển động của thai nhi có xu hướng xuất hiện sớm hơn so với phụ nữ mang thai lần đầu. Những bà bầu béo mập thường cảm thấy động tác đạp của em bé rất đột ngột và không thường xuyên.

Hơn nữa, những phụ nữ gầy cảm thấy thai nhi trong bụng cử động dễ dàng và thường xuyên hơn.

Bào thai cảm thấy thế nào?

Xem thêm: 5 Loại sữa giúp phát triển TRÍ NÃO được yêu thích hiện nay

Nhiều phụ nữ mô tả cảm giác giống như bỏng ngô nổ tung, cá vàng bơi xung quanh hoặc bướm bay. Dưới sự dày vò của cơn đói, bạn sẽ nhận thấy những cú đạp đầu tiên của bé.

Khi đó, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bé đạp ngày càng nhiều hơn. Chuyển động của thai nhi thoải mái nhất khi ngồi hoặc nằm.

Em bé cử động thường xuyên như thế nào?

Những dấu hiệu đầu tiên mà bạn nhận thấy thường rất hiếm và các hành động thường cách xa nhau. Trên thực tế, bạn có thể cảm nhận được những cử động của bé trong suốt cả ngày, những cử động này thường tách biệt và không liên tục. Tuy nhiên, em bé của bạn đang di chuyển và đá đều đặn. Đó là bởi vì em bé của bạn đạp chưa đủ mạnh để bạn cảm nhận được. Nhưng sau đó, đến tam cá nguyệt thứ hai, những cú đá sẽ mạnh hơn và thường xuyên hơn.

Đừng quá lo lắng khi so sánh mình với những phụ nữ mang thai khác. Bởi vì kinh nghiệm của mọi người là khác nhau. Đồng thời, mỗi em bé có cách di chuyển riêng. Không thể có quy tắc thống nhất ở đây.

Xem thêm: Bị tiêu chảy có nên uống nước cam hay không?

Lâu nay mức độ hoạt động của bé không thay đổi nhiều, nếu có thay đổi cũng chỉ là thay đổi theo hướng có lợi cho bé. Một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy việc đá trở nên thường xuyên hơn. Và nếu bạn thấy cử động của thai nhi chậm thì tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ, họ sẽ cho bạn lời khuyên phù hợp. Việc em bé không cử động có thể là lý do tại sao bạn cần kiểm tra tâm trạng của mình hoặc kiểm tra sự phát triển của em bé.

Trong tam cá nguyệt thứ ba, một số bác sĩ khuyên bạn nên dành một khoảng thời gian nhỏ mỗi ngày để quan sát và theo dõi bé đạp?

Vì có nhiều nguyên nhân khiến trẻ đạp bụng nên không thể đưa ra lời giải thích cụ thể?

Lưu ý: Thông tin trình bày trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Ruby chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không thay thế cho chẩn đoán hoặc điều trị y tế.

Theo dõi fanpage Bệnh viện Đa khoa Ruby để biết thêm nhiều thông tin hữu ích:https://www.facebook.com/benhvienhongngoc/

Xem thêm: TOP 10 sữa dành cho trẻ táo bón giúp tiêu hóa tốt, dễ hấp thu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button