Blog

Thai nhi tuần 27

Khi mang thai ở tuần thứ 27, bạn bắt đầu cảm thấy bụng có sự thay đổi rõ rệt, dần dần phình ra phía trước. Ngay cả khi bụng của bạn không to như vậy, bạn vẫn có thể cảm nhận được những tác động lên cơ thể, đặc biệt là chân, bàng quang và bụng. Nếu lại đang trông trẻ, bạn có thể cảm thấy khó cúi người để lại gần bé, hoặc lo bé sẽ ngồi lên bụng bạn và “đè” lên người em.

Bạn cứ yên tâm. Khi thai nhi nằm trong bụng mẹ, tạo hóa kỳ thú luôn tạo ra những cơ chế bảo vệ thay thế thai nhi. Thật vậy, từ tuần thai thứ 27, thai nhi dường như phản ứng rất nhanh với những tác động mạnh từ bên ngoài, đạp. Một điều cần lưu ý là bắt đầu hình thành sự ghen tị giữa con bạn và cô ấy, điều này sẽ trở nên rõ rệt hơn trong những năm tới.

Bạn đang xem: Hình ảnh thai nhi 27 tuần tuổi

Xem thêm: Sữa chua bảo quản bao lâu, để nhiệt độ nào tránh được tạp khuẩn xâm nhập?

Tham khảo: 3 tháng cuối thai kỳ

Đau thắt lưng trong 3 tháng cuối thai kỳ

Một trong những bộ phận cơ thể bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cân nặng khi mang thai là lưng. Lưng của bạn luôn lắc lư để cân bằng trọng lượng và cái bụng đang lớn dần của bạn. Ngoài ra, với mỗi bước đi, bàn chân của bạn có xu hướng xếp thành hai hàng, khiến dáng đi của bạn sẽ loạng choạng trong suốt thai kỳ. Đó là điều không thể tránh khỏi, mặc dù bạn có thể không muốn nó xảy ra chút nào. Theo dõi cân nặng thường xuyên, đi giày bệt, dành thời gian tập chuyển từ tư thế đứng hoặc nằm bình thường sang tư thế thẳng đứng và thực hiện thêm một số bài tập để tăng cường sức mạnh cho lưng. Hãy cẩn thận đừng bỏ bê cơ bụng, vì chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ lưng khi mang thai.

Xem thêm: 100g sữa chua Hy Lạp bao nhiêu calo? Ăn sữa chua Hy Lạp có béo (mập) không?

Tham khảo: Đau lưng khi mang thai

Các bà mẹ thường làm tổn thương các cơ nối xương chậu khi mang thai

Đây là các cơ bụng, nhưng chúng được kết nối với vùng xương chậu. Nguyên tắc đằng sau việc rèn luyện các cơ này là cố gắng kéo các sợi cơ trở lại vị trí cũ bằng một ngón tay của bạn. Hãy thử tưởng tượng những sợi cơ này giống như một chiếc đai nâng đỡ tất cả các cơ quan và mô quan trọng ở vùng xương chậu: bàng quang, trực tràng, âm đạo, cổ tử cung và tử cung. Những chiếc “đai” này sẽ giữ cho phần trên cơ thể thẳng đứng đồng thời hỗ trợ và cố định chúng ở đúng vị trí trên cơ thể. Ho và hắt hơi có thể gây căng cơ vùng chậu quá mức, vì vậy nếu bị cảm lạnh khi mang thai, bạn nên đi khám bác sĩ.

Tham khảo: Chăm sóc bà bầu

Xem thêm: Trẻ 5 tháng tuổi: Mẹ phải chăm sóc như thế nào?

Những thay đổi về thể chất của mẹ khi mang thai 27 tuần

  • Chào mừng bạn đến với ba tháng cuối của thai kỳ. Bạn sẽ nhận thấy rằng một phần cơ thể của bạn trở nên sưng hơn khi có nhiều máu lưu thông trong cơ thể và lượng chất lỏng tăng lên. Chân, bàn chân và thậm chí cả ngón tay của bạn trông to hơn bình thường. Bạn nên tháo nhẫn cưới ra trước khi nó quá chật
  • Bạn có cảm thấy nóng trong tuần thứ 27 của thai kỳ? Ba tháng cuối thai kỳ là thời điểm chị em thực sự cảm nhận được sự thay đổi nhiệt độ cơ thể. Bạn sẽ thấy cơ thể mình đang bốc cháy, vì vậy bạn thường vặn điều hòa nhiệt độ xuống mức thấp nhất. Tránh thức ăn cay, đồ uống có cồn và tránh căng thẳng, vì rõ ràng căng thẳng tâm lý khiến bạn cảm thấy nóng hơn.
  • Ngực ngày càng nặng hơn vào tuần thứ 27 của thai nhi. Giãn tĩnh mạch nổi rõ dưới da và núm vú tiếp tục sẫm màu. Tất cả những thay đổi trên là cần thiết để vú sản xuất sữa. Ngoài việc không sử dụng xà phòng khô và tránh kích ứng da, bạn không cần chuẩn bị núm vú cho việc cho con bú trong tương lai.
  • Càng gần đến tam cá nguyệt thứ ba, việc uốn cong càng khó khăn hơn, vì vậy bạn nên bắt đầu làm những việc như cắt móng chân, cạo lông chân và mua cho mình một đôi giày lười sớm trong tam cá nguyệt thứ ba. Giản dị. Trong vài tuần tiếp theo, mỗi khi cúi xuống, cơn đau nhức nhối khiến bạn không bao giờ muốn làm nữa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button