Blog

Có thật hội kín Illuminati kiểm soát toàn bộ thế giới?

Nếu bạn tin vào các thuyết âm mưu, thì thế giới hiện đang được cai trị bởi một tổ chức bí mật có tên là Illuminati chứ không phải bởi bất kỳ chính phủ nào. Nhà triết học đương đại người Anh Julian Baggini không cho rằng đó là một ý tưởng điên rồ.

Bạn đang xem: Hội con mắt

Một số nghệ sĩ Mỹ đương đại như Beyoncé, Katy Perry, Jay Z… bị cho là giấu biểu tượng Illuminati trong sản phẩm – Ảnh: afp

Kể từ buổi bình minh của thời đại internet, không gian mạng đã tràn ngập thông tin về Illuminati – một nhóm bí ẩn mà những người theo thuyết âm mưu tin rằng có tham vọng thiết lập một “trật tự thế giới” mới hoặc chính phủ thế giới độc tài.

Trong số những người được gắn thẻ là thành viên của hội kín Illuminati có các nhà lãnh đạo chính trị, tôn giáo, diễn viên điện ảnh, ngôi sao nhạc pop… Các ca sĩ như Beyoncé, Katy Perry, Madonna, v.v… được quan tâm, họ tung tin đồn chưa bao giờ bị phủ nhận.

Mặc dù khó tin nhưng thuyết Illuminati có nhiều tín đồ tận tụy, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Một cuộc khảo sát của Business Insider cho thấy có tới 15% cử tri Mỹ (hoặc 30 triệu người nếu bạn sử dụng dữ liệu bầu cử tổng thống năm 2016) tin vào sự tồn tại của Illuminati.

Hội Illuminati là ai?

Nhóm Illuminati ban đầu được thành lập tại vùng Bavarian của Đức vào thế kỷ 18 bởi Adam Weishaupt, một học giả bài xích tôn giáo muốn hạn chế ảnh hưởng của Giáo hội trong xã hội. Ông thành lập Illuminati dựa trên mô hình Hội Tam điểm (tiếng Pháp: franc-maçonnerie, nghĩa là “Tổ chức Tự do”), mô hình này cũng có trình tự vai trò, nghi lễ bí mật…

Trong Conspiracy Theories and Secret Societies, tác giả Chris Hodup nói rằng một trong những đặc điểm của các thành viên Illuminati thời kỳ đầu là họ không tin bất kỳ ai trên 30 tuổi, bởi thường đến thời điểm này đầu óc con người sẽ trở nên cứng nhắc, cứng nhắc.

Xét về di sản, các nhà sử học tin rằng tổ chức Illuminati ban đầu đã làm rất ít để mở rộng ảnh hưởng của họ. Nhà triết học người Đức Johann Goethe được cho là một trong những thành viên hàng đầu của hội kín này.

Hội Illuminati đã bị đàn áp vào cuối những năm 1780 bởi chiến dịch chống lại các hội kín của chính phủ Đức, nhưng có tin đồn rằng hội này vẫn tồn tại và ngày nay là một tổ chức ngầm thống trị thế giới thông qua các chính trị gia. Những nhà lãnh đạo quyền lực và những người nổi tiếng.

Ba biểu tượng gắn liền với Illuminati gồm hình tam giác, ngôi sao năm cánh, con dê, con mắt của Chúa, số 666… ​​Biểu tượng con mắt trên tờ đô la khiến một số nhà sáng lập nước Mỹ, trong đó có Thomas Jefferson, bị nghi ngờ là thành viên của Illuminati.

Xem thêm: Bí quyết làm món tôm rang bơ tỏi đơn giản mà vô cùng thơm ngon

Biểu tượng con mắt trên tờ đô la – Ảnh: người giám hộ

Không hẳn là điên đâu

Giáo sư Rob Brotherton của Đại học Barnard giải thích rằng các thuyết âm mưu về việc chính phủ Hoa Kỳ nhắm mục tiêu vào người da màu, chẳng hạn như tin đồn rằng FBI thâm nhập vào phong trào dân quyền những năm 1950 và 60, đã gieo mầm cho sự lan rộng của Illuminati. Được hoan nghênh bởi các nghệ sĩ và người hâm mộ như nhau.

Rapper Jay Z đã bị cáo buộc cố tình giấu dê, sừng quỷ và các biểu tượng bí mật khác trong các video âm nhạc của mình. Tình cờ, logo của hãng thu âm roc-a-fella do ca sĩ thành lập là một kim tự tháp—logo nổi tiếng của Illuminati.

“Hip-hop là phương tiện để mọi người nói về những vấn đề gần gũi với họ như phân biệt chủng tộc, nghèo đói, hệ thống tư pháp… những vấn đề thường ngược đãi người Mỹ da đen. Từ việc thừa nhận sự bất công cho đến việc đặt câu hỏi liệu có điều gì đó không đằng sau nó Một cái gì đó chỉ là một bước nhảy nhỏ,” gs Brotherton giải thích.

Không ở mức độ thuyết âm mưu, trên thế giới quả thực có rất nhiều nhóm lợi ích luôn muốn thao túng mọi thứ vì lợi ích của mình——Ảnh: Guardian

Không kể các nghệ sĩ, gây chú ý nhất là trường hợp của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellier. Vào tháng 2 năm 2018, anh ấy nói rằng Illuminati là có thật và nhóm này cố tình che giấu công nghệ mà người ngoài hành tinh đã mang đến Trái đất có thể giúp con người cai nghiện nhiên liệu hóa thạch. !).

Cười nhạo một ông già thì dễ, nhưng theo nhà triết học người Anh Julian Baggini, họ chỉ khác chúng ta “những người bình thường” ở mức độ “nghi ngờ”. Theo quan điểm của ông, lý do khiến con người tin vào sự tồn tại của một nhóm người thượng đẳng thống trị thế giới nằm ở bản năng cảnh giác – thứ giúp loài người sinh tồn.

“Thật không công bằng khi gọi bất cứ ai nhìn thấy sức mạnh vô hình là điên. Những kẻ như kẻ phá bĩnh chính là cái giá mà chúng ta phải trả cho sứ mệnh tìm ra sự thật của thế giới này và vạch mặt những kẻ luôn tìm cách thao túng nó để trục lợi nhóm.

Khi chúng ta tìm kiếm sự thật, chúng ta đùa giỡn với sự điên rồ. Nhưng trong một thế giới tồn tại những thế lực ẩn giấu thực sự, đó là điều hợp lý duy nhất mà con người có thể làm,” ông Baggini giải thích.

Những bí ẩn chưa có lời giải về hội kín “Illuminati”

Không chỉ trong thời cổ đại đó, mà ngày nay Illuminati cũng được cho là đã thâm nhập vào các trung tâm quyền lực của Hoa Kỳ. Marcus Allen của tạp chí nexus lập luận rằng toàn bộ hệ thống chính trị của Hoa Kỳ và ông ta được kiểm soát bởi… một nhóm trí thức ưu tú.

Xem thêm: Cách Hỏi Thăm Sức Khỏe Người Lớn Tuổi Đúng Cách Hỏi Thăm Sức Khỏe Người Bệnh Và

Tại Hoa Kỳ, Illuminati được coi là thành viên của Hội đồng Đối ngoại, ủy ban hoạch định chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ (xem Illuminati và Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, myron fagan), và một hội kín. Một cái tên rất “hình sự” vì mang hình đầu lâu. Đề xuất này tương tự như ý tưởng về Freemasons lẻn vào chính phủ.

Một số tác giả tin rằng Illuminati đã hoạt động ở Mỹ không chỉ ngày nay, mà thậm chí từ thời Tổng thống Jefferson, và chính Thomas Jefferson đã tuyên bố rằng mục đích của hội kín này là truyền bá các nguyên tắc đạo đức chân chính trong Mỹ. Theo họ, dấu vết cụ thể nhất của Illuminati Mỹ là việc đánh dấu bí mật trên tờ 1 USD. Đằng sau tờ tiền này, chúng ta thấy ở bên trái một kim tự tháp chưa hoàn thành bị thiếu một viên đá. Nó có một con mắt nhìn chằm chằm vào nó, và con mắt đó có thể nhìn thấy mọi thứ. Dưới chân tháp là khẩu hiệu “novus ordo seclorum” (nghĩa là “Trật tự toàn cầu mới”).

Bên phải là con phượng hoàng, trước bụng mang chiếc khăn vuông, trên khăn thường vẽ những biểu tượng huyền bí. Nếu điều này là sự thật thì sức ảnh hưởng của Illuminati là vô cùng lớn khi những khẩu hiệu và biểu tượng của họ không hiểu vô tình hay hữu ý mà lại được in trên tờ 1 USD. Con dấu lớn của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ cũng có một bí ẩn tương tự. Tương tự như biểu tượng của Illuminati. Những hình ảnh này được coi là bằng chứng mẫu về cái nhìn toàn diện của Illuminati đối với người dân Mỹ từ thời cổ đại. Nó cũng đặt ra câu hỏi về sự tồn tại của American Illuminati, tổ chức được coi là thế lực đen tối đằng sau hoạt động ngân hàng toàn cầu và gần đây có liên quan đến vụ tấn công 11/9 ở Mỹ năm 2001.

Mặc dù gần như không thể chỉ ra “bằng chứng tội phạm” về một mạng lưới âm mưu ẩn nấp trong bóng tối, nhưng phải thừa nhận rằng Illuminati, Hội Tam điểm và các nhóm khác đã được giữ bí mật. 200 năm qua cho đến nay đã tác động lớn đến nhiều sự kiện thế giới, trong đó có vụ ám sát Thủ tướng Thụy Điển Olaf Palme năm 1986 và các vụ tấn công khủng bố trong thế giới Hồi giáo.

Hơn 200 năm qua, đã có rất nhiều giai thoại nổi tiếng về hội kín kỳ bí này. Nhiều nhà nghiên cứu đã làm việc chăm chỉ để tìm ra sự thật đằng sau huyền thoại này. Thường được biết đến với cái tên Bavarian Illuminati, nó đề cập đến nguồn gốc của hội kín này do ông Weissop thành lập ở Bavaria (Đức) vào năm 1776. Illuminati trong tiếng Latinh có nghĩa là người được các vị thần khai sáng. Illuminati có lẽ là tổ chức bí mật nhất trong tất cả các tổ chức bí mật trên thế giới.

Mục tiêu cuối cùng của hội kín này là lật đổ chế độ thần quyền trên thế giới và ở mọi nơi, thay đổi bản chất con người và thống trị toàn thế giới, thống nhất tất cả các quốc gia và dân tộc thành một đế chế toàn cầu. Do đó, Illuminati cũng được sử dụng như một từ đồng nghĩa với “Trật tự thế giới mới”.

Hội Illuminati thường hoạt động trong bóng tối, bí mật kiểm soát các vấn đề thế giới từ phía sau hậu trường chính trị. Quyền lực của Illuminati bao gồm các trí thức có ảnh hưởng và các chính trị gia tiến bộ, bao gồm cả các nhà văn thế giới như Goethe và Herder… Người ta thường tin rằng thành viên của hiệp hội chủ yếu là Hội Tam điểm, mặc dù không có bằng chứng nào chứng minh mối liên hệ này.

Hội Illuminati lan rộng khắp châu Âu với tư cách là một nhóm bán công khai. Ở Anh có câu lạc bộ fabian và bàn tròn, ở Mỹ có ủy ban đối ngoại. Illuminati cũng được coi là có một vị trí trong Câu lạc bộ Rome, đằng sau đó là một phần quan trọng của các ngân hàng quốc tế; đặc biệt là các tập đoàn tài chính Rothschild và Rockefeller.

Hội Illuminati tồn tại dưới nhiều tên gọi, dưới nhiều hình thức bí mật, bán bí mật, công khai và có nhiều tổ chức với các “chữ ký” khác nhau. Một số nguồn cho rằng Bavarian Illuminati vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, mặc dù có rất ít bằng chứng cho thấy hội kín Weishaupt này tồn tại cho đến thế kỷ 19. Tuy nhiên, một số nhóm sử dụng tên illuminati để chỉ tên illuminati. Bản thân tôi đã tổ chức tại nhà nghỉ lớn lockefeller david goldman (Mỹ), orden illuminati của gabriel laopez de rojas (Tây Ban Nha) và illuminati order của solomon tulbure (Mỹ).

Theo phúc long – giọng uyển chuyển/tto

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Bà bầu có ăn sứa được không?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button