Blog

Hữu ích là gì? (cập nhật 2023)

Trong tiếng Việt, một từ chúng ta thường bắt gặp là “có ích“. Vậy hữu ích là gì? Các bài viết sau acc sẽ chia sẻ thông tin với bạn đọc.

Su Khac Nhau Giua Giai Phap Huu Ich Va Sang Che

Bạn đang xem: Hữu ích

Công dụng là gì?

1. Sử dụng là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, ích là tính từ có nghĩa là hữu ích, hiệu quả. Ví dụ: việc làm có ích cho xã hội hoặc người có ích.

2. Một số thuật ngữ sử dụng từ hữu ích

Trong cuộc sống, bạn đọc có thể bắt gặp những thuật ngữ sử dụng từ có ích.

2.1. Giải pháp hữu ích

Đây là một thuật ngữ thường được sử dụng trong luật pháp, đặc biệt là trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Xem thêm: 10 món cháo yến mạch cho bé ăn dặm tăng cân ngon bổ giàu dinh dưỡng

Giải pháp hữu ích là giải pháp kỹ thuật mới so với trình độ kỹ thuật thế giới, có khả năng áp dụng vào các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Một giải pháp được coi là mới nếu nó chưa được tiết lộ công khai với thế giới dưới bất kỳ hình thức nào trong phạm vi mà nó có thể được thực hiện ngay dựa trên nó.

Theo Điều 58 Khoản 2 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 đã được sửa đổi, bổ sung năm 2005, sáng chế được bảo hộ dưới hình thức Bằng độc quyền giải pháp hữu ích nếu đó không phải là tri thức thông thường và đáp ứng các điều kiện sau: sự thật sau đây:

– mới;

– Có khả năng ứng dụng công nghiệp.

Giữa giải pháp thực tiễn và sáng chế có nhiều điểm giống nhau, điểm khác nhau cơ bản là giải pháp thực tiễn không đáp ứng điều kiện về mức độ sáng chế. Các giải pháp được tạo ra thông qua động não, tính sáng tạo xuất sắc, có thể phân biệt rõ ràng với các giải pháp đã biết trước đó. Các giải pháp kỹ thuật không thể đạt được quá dễ dàng. Điều này nằm ngoài tầm với của những người bình thường.

Nếu một giải pháp kỹ thuật không thỏa mãn tính sáng tạo thì đó sẽ là một giải pháp hữu ích.

Xem thêm: Nghén nên ăn gì mẹ bầu đỡ buồn nôn mà bé vẫn đủ dinh dưỡng?

Ví dụ, nông dân tìm cách cải tiến máy thu hoạch để tăng sản lượng.

2.2. Thông tin hữu ích

Thông tin là sự thông báo, truyền đạt, giải thích về một đối tượng cụ thể, được biểu hiện dưới các dạng tín hiệu như âm thanh, con số, chữ viết… nhằm mang lại sự hiểu biết cho người tiếp nhận.

Ví dụ, mỗi lần họp phụ huynh cuối học kỳ, giáo viên chủ nhiệm sẽ ghi điểm kiểm tra, điểm tổng kết, học lực và các thông tin khác của học sinh vào sổ địa chỉ, phụ huynh biết điều đó.

Hay thông tin cũng có thể được hiểu là tất cả các sự kiện, sự kiện, ý tưởng, phán đoán bổ sung cho sự hiểu biết của con người được hình thành trong quá trình giao tiếp hoặc thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, quần chúng, cơ sở dữ liệu hoặc mọi hiện tượng quan sát được xung quanh.

Thông tin hữu ích được hiểu là thông tin mang lại giá trị nào đó cho người cần biết.

2.3. người có ích

Người có ích là một phạm trù đạo đức xã hội, không có một tiêu chuẩn rõ ràng nào để xác định một người có ích hay không. Nhưng nói chung, người có ích là người sống có ích cho xã hội.

Sống có ích là lối sống có ước mơ, hoài bão, biết nỗ lực trong cuộc sống, sống chan hòa, yêu thương giúp đỡ những người xung quanh, có ý thức cống hiến cho đời. Một người hữu ích là người đầu tiên biết cách đặt mục tiêu cho mình và làm việc chăm chỉ để đạt được chúng. Ngoài ra, họ còn là những người luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh, bất chấp lợi ích cá nhân. Họ luôn tâm niệm sẽ cống hiến khả năng và trí tuệ của mình cho sự phát triển của đất nước.

Đây là bài viết của acc về những gì hữu ích. Trong quá trình nghiên cứu, nếu bạn còn thắc mắc, băn khoăn và muốn sử dụng dịch vụ của acc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau: Website: accgroup.vn.

Xem thêm: Review sữa Vinlac Gold HMO có thực sự tốt, nên mua không? Cách pha đúng chuẩn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button