Tin tức

Kinh nghiệm dự đoán bụng bầu tụt xuống bao lâu thì sinh

Bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ là thời điểm mẹ bầu không khỏi hồi hộp và lo lắng bởi những dấu hiệu chuyển dạ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Theo kinh nghiệm từ xưa, khi bụng bầu tụt xuống cũng là lúc quá trình chuyển dạ sắp diễn ra. Bà bầu nên quan sát bụng bầu giảm bao lâu trước khi sinh và cần chuẩn bị gì để nhập viện? Dấu hiệu bụng xẹp là gì? Cùng Mocchaumilk tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để có thể giải đáp những thắc mắc đó nhé!

Nhận biết dấu hiệu bụng bầu thấp

Theo quan niệm của nhiều người, khi có dấu hiệu bụng bầu tụt xuống – vùng xương chậu là lúc mẹ bầu cần chuẩn bị bước vào giai đoạn vượt cạn. Cách đơn giản nhất để có thể nhận biết bụng bầu có thấp hay không là quan sát. Thông thường, khi bụng hạ xuống thấp tức là bé đã di chuyển xuống phần dưới của khung xương chậu, vị trí phù hợp là vị trí mà đầu của bé sẽ hướng xuống. So sánh vị trí bụng bầu với 3 tháng đầu, 3 tháng thứ 2, bố mẹ có thể thấy rõ ở giai đoạn cuối thai kỳ, vị trí của bụng bầu sẽ thay đổi, tức là bụng bầu tụt xuống. xuống vị trí thấp hơn.

Bụng dưới báo hiệu sắp bắt đầu chuyển dạ.
  • Ngoài ra, mẹ cũng có thể nhận biết bụng bầu thấp qua một số dấu hiệu như:

Bà bầu đi tiểu nhiều hơn: Do khi bụng bầu tụt xuống thấp, bàng quang sẽ chịu một áp lực lớn từ túi thai nên sẽ khiến mẹ đi tiểu nhiều hơn. Trừ những trường hợp mẹ bị nhiễm trùng đường tiết niệu thì dù thai không xuống thấp thì mới có dấu hiệu này.

Bà bầu cảm thấy: Nặng nề và có thể cảm thấy đau vùng chậu: Cảm giác này có thể dễ nhận thấy hơn khi mẹ đi bộ, càng gần đến ngày chuyển dạ, việc đi lại của mẹ càng trở nên khó khăn và vất vả hơn. Có một khoảng trống từ ngực đến phần trên của bụng.

Bụng bầu tụt xuống thấp khiến mẹ bầu đau tức vùng xương chậu.

Bụng bầu bao lâu thì sinh?

Khi thai nhi đã vào đúng vị trí và vòng bụng hạ thấp sẽ là điều kiện thuận lợi giúp mẹ chuẩn bị cho quá trình vượt cạn thành công. Tuy nhiên, việc mang thai bao lâu thì sinh được chưa có cơ sở khoa học nào có thể khẳng định được, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, buộc người mẹ phải lắng nghe những thay đổi, dấu hiệu khác từ cơ thể mình để có sự chuẩn bị kịp thời. quá trình sinh nở.

Các bà mẹ nên chuẩn bị nhập viện trong giai đoạn cuối của thai kỳ

Theo một số khảo sát, đối với những bà mẹ sinh con lần đầu (sinh con lần đầu), bụng bầu tụt xuống trước ngày dự sinh khoảng 2 đến 4 tuần. Đối với những mẹ sinh con lần 2, hiện tượng này có thể xảy ra sớm hơn. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có nhiều trường hợp mẹ bị bụng dưới – bụng lép nên rất khó căn cứ vào hình ảnh bụng bầu xuống bao lâu để sinh con. Để biết sinh con khi nào, ngoài dấu hiệu bụng lép, các mẹ cần lưu ý thêm những dấu hiệu quan trọng khác.

Làm gì khi bụng xuống thấp?

Để an tâm và an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, khi mẹ bầu thấy bụng chướng bất thường, đừng lo lắng và chần chừ, hãy đăng ký khám với bác sĩ Sản phụ khoa. phòng khám để bác sĩ đưa ra lời khuyên và chẩn đoán chính xác về hiện tượng này. Vì bao lâu thì bụng tụt xuống nên việc sinh nở cũng rất khó đoán, đối với các mẹ bước vào thời kỳ gần đến ngày dự sinh thì đây cũng là một dấu hiệu tốt cho thấy bé yêu của bạn đã ở tư thế sẵn sàng chào đời. Nhưng nếu bụng bầu xuống thấp trong tam cá nguyệt thứ 2 cũng có thể dẫn đến nguy cơ sinh non nếu mẹ không được thăm khám và theo dõi cẩn thận.

Các mẹ cần lưu ý, khi có dấu hiệu bụng lép, mẹ cần theo dõi và cảm nhận rõ hơn những thay đổi, khác biệt của cơ thể, từ đó có những nhận định đúng đắn và chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi. Đúng. Khi bụng sa xuống và kèm theo một số triệu chứng khác như:

– Có các cơn co tử cung từ nhẹ, đến mạnh, đến dữ dội

– Nước ối bị vỡ

– Chảy máu nhiều hoặc chất nhầy bất thường

Lúc này, hãy nghĩ ngay đến việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết để nhập viện và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc vượt cạn thành công và chào đón con yêu.

Thai phụ cần nhập viện và khám ngay khi có bất thường.

Bụng thấp cũng là một trong những dấu hiệu giúp mẹ bầu nhận biết khi sắp bắt đầu chuyển dạ. Dù bao lâu thì bụng tụt xuống còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng cũng sẽ giúp mẹ bầu có sự theo dõi và chuẩn bị tốt cho quá trình vượt cạn. Các mẹ hãy lắng nghe cơ thể mình và nhận biết những thay đổi, bất thường của cơ thể để có hướng xử lý kịp thời. Và để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, các mẹ nhớ đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé. Bác sĩ sản khoa ngay khi bạn có bất kỳ nghi ngờ nào!

Nguồn : snbshop.vn

The post Kinh nghiệm dự đoán bụng bầu tụt xuống bao lâu thì sinh appeared first on Chọn Mua Cho Bé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button