Blog

Cách làm cà phê trứng Hà Nội lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

Còn gì tuyệt vời hơn một tách cà phê trứng thơm ngon, bổ dưỡng vào mỗi buổi sáng? Hãy học cách pha chế thức uống tuyệt vời này với Greens ngay hôm nay!

Cà phê trứng là thức uống đặc sản ở Hà Nội. Tuy nhiên, tại TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều quán cà phê trứng mang hương vị Hà Nội.

Có thể dễ dàng làm thức uống thơm này tại nhà. Nếu bạn thích thức uống này, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Bạn đang xem: Làm cafe trứng

1 nguyên liệu cà phê trứng

Mẹo:Cách chọn cà phê ngon Thì nên chọn loại cà phê nguyên chất, không pha tạp các loại khác. Không vón cục, tơi xốp khi tiếp xúc với cà phê. Bạn nên chọn cà phê của thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Không mua cà phê dởmkhông rõ nguồn gốc. – Cách chọn trứng ngon, quan sát vỏ, nếu vỏ có màu nâu sẫm và đều màu là trứng tươi. Không mua trứng có đốm đen, vết nứt trên vỏ bên ngoài vỏ.

Nguyên liệu làm cà phê trứngNguyên liệu làm cà phê trứng

2 cách pha cà phê trứng

Bước đầu tiên là tạo chất lỏng cho trứng

Đập trứngđun sôi nước. Trong khi đó, đun sôi nồi cách thủy và đánh trứng liên tục bằng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng. Từ từ thêm đường trong khi đánh trứng đều.

Làm hỗn hợp trứngLàm hỗn hợp trứng

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm yaourt dẻo ngon, mềm mịn, béo ngậy hấp dẫn

Khi hỗn hợp đạt khoảng 70 độ C thì cho vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Chất lỏng trứng hơi bông và dính

Bước 2 Pha cà phê

Cho cà phê vào phin và ấn nhẹ. Đổ một ít nước vào bộ lọc và đợi 1 phút.

Pha cà phêPha cà phê

Bước 3 pha cà phê trứng

Lấy bộ lọc ra và rót từ từ hỗn hợp trứng vào cà phê.

Pha cà phê trứngPha cà phê trứng

Thành phẩm bước thứ tư

Một ly cà phê với lớp bọt trứng thơm ngon, hương thơm không thể cưỡng lại.

Xem thêm: Phụ nữ bị sảy thai nên kiêng gì để sớm hồi phục?

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Khi thưởng thức, bạn khuấy hoặc múc từng muỗng để thưởng thức hương vị cà phê và sữa trứng. Vị ngọt, béo và hơi đắng hòa quyện với nhau thật tuyệt.

Ly cà phê trắng thật thơm ngon đã hoàn thành

4 mẹo pha cà phê trứng

  • Bạn cần đánh trứng liên tục cho đến khi hỗn hợp thật bông, đặc và mịn thì lớp kem mới bông lên và không mùi. Ngoài ra, không đánh trứng quá lâu vì hỗn hợp sẽ không giữ được kết cấu đặc.
  • Khi cho kem trứng vào cốc cà phê, tỷ lệ là 1:1 với cà phê. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ này theo ý thích của mình.
  • Cất lớp sữa trứngtrong tủ lạnh khi không sử dụng.
  • Lưu ý khi làm cafe trứngLưu ý khi làm cafe trứng

    Thức dậy với ly cà phê trứng buổi sáng để tiếp thêm năng lượng cho ngày mới năng động!

    Chọn mua cà phê chất lượng tốt, giá rẻ tại Bách hóa Xanh:

    Bách hóa Xanh

    Xem thêm: Bị ngộ độc khi sử dụng nha đam không đúng cách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button