Blog

Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản

Có ai mê bánh flan như mình không? Mỗi lần đi nhà hàng ăn không thấy ngon nên mình tìm công thức và tự làm bánh flan tại nhà. Hôm nay mình sẽ giới thiệu một số cách làm bánh flan tại nhà đơn giản như: cách làm bánh flan tại nhà bằng hơi (không cần nồi chiên, nồi cơm điện, tủ hấp, lò nướng); không cần hấp hay nướng, làm bánh flan tại nhà.

Công thức tổng hợp cách làm bánh flan hấp đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bánh

Bạn đang xem: Làm kem flan

– Sữa tươi không đường: 500ml (Mình dùng sữa tươi có đường và không đường nhưng mình nghĩ dùng sữa tươi không đường sẽ làm bánh flan hơi béo)

– Sữa đặc: 150 gam

– Trứng: 8 quả (2 quả cả lòng trắng và lòng đỏ, 6 quả chỉ lòng đỏ)

– Đường trắng: 200gr (Mình dùng các loại đường này để làm caramen. Độ ngọt của bánh flan phụ thuộc hoàn toàn vào lượng sữa đặc nên nếu bạn muốn ăn ngọt hơn thì có thể cho thêm đường. Mình nghĩ nếu bánh flan quá ngọt và mất đi vị dầu.)

nguyên liệu làm bánh flan

Công thức này bạn làm được khoảng 20-23 khuôn flan (đường kính 6cm x cao 3cm), nhưng đôi khi mình hơi lười có thể có hộp thủy tinh để đổ tất cả vào.

Các bước làm bánh flan:

* Đối với quá trình caramen hóa:

– Cho 200g đường và 20ml nước vào nồi nhỏ đặt lên bếp

– Đầu tiên để lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết, thấy hơi rung nhẹ thì vặn nhỏ lửa lại, vừa đun vừa khuấy (làm như vậy từ đầu đến cuối để đường phân bố đều)

-Khi nước đường chuyển màu hơi vàng và hơi sủi bọt thì cho 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy nhẹ khoảng 4-5 giây rồi tắt bếp và khuấy mạnh tay cho đến khi chuyển sang màu nâu cánh gà (lần lượt tắt bếp lúc này hoặc Nước lẩu còn nóng chuyển sang màu cánh gián, nếu lúc này vẫn đun trên lửa là sai thời gian dễ bị đắng)

– Cuối cùng cho 20ml nước sôi vào, lắc nhẹ cho đến khi caramel đều màu thì nhanh tay đổ vào khuôn làm bánh flan (vì nếu đổ chậm caramel sẽ cứng lại)

* Làm bánh flan

– Tách riêng 2 lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ của 6 quả trứng còn lại, cho tất cả vào âu khô, sạch rồi dùng phới lồng hoặc đũa đánh nhẹ để bớt bọt

– Sữa không đường, đổ sữa đặc (ở bước này nếu muốn ăn ngọt hơn có thể cho thêm ít đường) vào nồi, khuấy đều, bắc lên bếp đun đến khi sữa sôi khoảng 70° C (bạn cho vào tay Sau khi đun sẽ có cảm giác hơi nóng ở lòng bàn tay, đừng để sôi) rồi tắt bếp.

– Đổ từ từ hỗn hợp sữa 70°c vào hỗn hợp trứng, khuấy nhẹ tay (nhẹ tay nhưng vẫn đều nhưng càng ít bọt thì bánh flan càng mịn không có bọt).

– Hỗn hợp mãng cầu sau khi chế biến, lọc qua rây nhỏ để loại bỏ cặn

– Cuối cùng đổ phần trên vào khuôn caramel (đổ nhẹ tay để không làm vỡ phần caramel bên dưới)

3 Công thức làm bánh Flan dễ dàng cho Nồi chiên không dầu, Nồi cơm điện và Nồi hấp.

Làm bánh flan bằng nồi chiên không khí

– Đặt nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 120°c trong khoảng 5 phút để làm nóng

Xem thêm: Collagen Nhật giá bao nhiêu? Giá của Top 10 sản phẩm bán chạy hiện nay

– Ủ bánh ở 110°c trong 35 phút

Bạn không đóng nắp ở đây

Khi lấy bánh ra, dùng tăm chọc vào bánh xem bánh chín chưa

Lưu ý: Khi sử dụng nồi chiên không khí, một số khuôn nhựa không dùng được khi sử dụng nồi chiên không khí, các bạn chú ý.

cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Dùng nồi cơm điện làm bánh giò

– Cho nước vào nồi cơm điện (nhiều hơn một chút nhưng không chạm đáy nồi)

– Lót khăn xô hoặc khăn vải vào đáy rổ (để hơi nước không bốc lên làm tê bánh, sau đó đặt khuôn bánh vào (nhớ đậy nắp ở đây, phải kín hơi )

/p>

Lưu ý: Khi hấp bằng nồi cơm điện, bạn cũng có thể dùng khuôn nhựa

Làm bánh flan bằng nồi hấp:

– Cho nước vào nồi, dùng khăn đậy lại (để hơi nước không rơi ra nắp nồi)

– Cho lần lượt các khuôn bánh flan vào nồi, vặn lửa to trước, vặn lửa to một chút cho đến khi nước bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa (để nước sôi làm mất ổn định nhân bánh trong khuôn) dễ bị rỗ), bây giờ bạn có thể mở nắp

Lưu ý: Bánh dễ bị rỗ khi sử dụng phương pháp này hơn so với các phương pháp khác

cách làm bánh flan bằng nồi hấp

Làm bánh flan bằng lò nướng

Khi sử dụng lò nướng có nhiệt độ cao, bạn nên chọn khuôn có thành phần phù hợp

– Phủ một lớp giấy bạc lên mặt bánh flan (nhớ bọc kỹ)

– Đặt khuôn lên khay nướng và đổ nước sôi

– Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 350°c trong 40 phút.

Bánh flan tự làm dễ dàng không cần hấp hay nướng

Nguyên liệu làm bánh

Bạn đang xem: Làm kem flan

– Đường trắng: 80gr (làm caramel) + 70gr-100gr (làm nhân bánh)

– Bột gelatin: 15gr (7 cái nếu gelatin có lá)

– Trứng: 5

– Sữa tươi không đường: 400ml

– Kem nhẹ: 150ml

Các bước làm bánh flan

Xem thêm: Bé tiêu chảy nên uống sữa gì? – Sữa bột cho bé bị tiêu chảy

* Làm caramen:

– Cho 80g đường và 30ml nước vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi sủi bọt nhẹ, đến khi nổi bọt lớn và đường bắt đầu chuyển màu thì cho 1 thìa nước cốt chanh vào, khuấy đều khoảng 3-5 giây, sau đó tắt lửa, Nhớ chuyển súp sang màu nâu vừa.

– Đổ nhanh vào khuôn

Phần caramel sẽ đông lại, để dành phần bánh flan.

* Như bánh flan:

– Ngâm 15g bột gelatin trong 50ml nước

– Chuẩn bị một cái bát, dùng phới đánh tan 4 lòng đỏ trứng và 1 lòng trắng trứng, nhưng đánh nhẹ tay

– Cho 400ml sữa tươi không đường và 70g đường (có thể thêm nếu thích ngọt) lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy liên tục cho đến khi nhiệt độ sữa khoảng 70°C (đun nhẹ). bằng tay của bạn). Cho vào lòng bàn tay, không để sôi)

<3

– Cho hỗn hợp lên nồi, cho gelatin đã ngâm nở vào, vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ (khi gelatin tan hết, không đun sôi) rồi tắt bếp

– Bắc nồi xuống và cho 150ml kem tươi vào khuấy đều

Có thể thêm chút vani để tăng hương vị (thường mình không cho vani)

– Cho hỗn hợp vào khuôn đã đổ sẵn caramel (nhớ đổ nhẹ tay), để nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh

Khoảng 6-7 tiếng là bạn có thể thoải mái vui chơi.

cách làm bánh flan không hấp không nướng

Ghi chú toàn bộ quá trình làm bánh flan đơn giản tại nhà:

– Trong quá trình sản xuất, tôi luôn nhắc nhở các bạn phải nhẹ tay

– Đồ cần khô ráo sạch sẽ, đặc biệt trứng không được ướt, quá trình cho bạn để sữa hoặc nước không nóng sẽ làm bánh flan có mùi tanh.

– Khi lấy bánh ra cũng có một nghệ thuật: đặt đĩa lên khuôn, lật nhanh, nếu bánh chưa ra lấy thìa gõ vào thành (nói chung khi làm bánh phải láng, khi the cake is úp ngược, bánh sẽ úp ngược (bóc ra).

Trên đây mình đã đưa ra một số cách làm bánh flan đơn giản tại nhà, hi vọng các bạn sẽ chọn được cho mình công thức làm bánh flan phù hợp. Hạnh phúc nào, hạnh phúc nào, khi nhìn thấy một đĩa bánh bông lan xốp mịn tan chảy trong miệng với một miếng flan thành công?

Chúc may mắn!

Xem thêm: Những món ăn làm tăng huyết áp người cao huyết áp nên kiêng

Xem thêm: Những món ăn làm tăng huyết áp người cao huyết áp nên kiêng

Xem thêm: Những món ăn làm tăng huyết áp người cao huyết áp nên kiêng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button