Blog

Cách làm túi kem mít dẻo ngon giải khát mùa nóng đơn giản tại nhà

Nếu là fan của các món tráng miệng từ mít thì nhất định không được bỏ qua món kem mít thơm ngon mát lạnh này. Cùng nhau học cách làm kem mít nhé.

Sức hấp dẫn của món kem mít này đến từ vị ngọt tự nhiên của mít kết hợp với một chút sữa béo ngậy làm tăng thêm hương vị thơm ngon hấp dẫn cho món tráng miệng này. Hãy tham khảo công thức cách làm kem mít bịch đơn giản mà bách hóa xanh giới thiệu dưới đây nhé!

kem mít

Bạn đang xem: Làm kem mít đơn giản

1 Nguyên liệu làm kem mít túi lọc

Nguyên liệu làm kem mítNguyên liệu làm kem mít

Mẹo chọn mít ngon: Nên chọn những quả mít đều, không có eo, hột. Vì khi múi mít có những vết lõm này, mít dễ bị thâm, cứng hoặc xơ múi. Quả mít ngon là quả có gai to, đều. Gai mít không dài cũng không nhọn, khoảng cách giữa các gai cũng rất xa. Thấy rằng quả mít nặng khi bạn nhấc nó lên. Nếu bạn dùng tay vỗ hoặc búng nhẹ vào vỏ nếu thấy có tiếng kêu là mít ngon.

2 Cách làm kem mít bịch

Bước sơ chế mít đầu tiên

Dùng dao sắc bổ múi mít làm đôi rồi lột bỏ cùi. Loại bỏ kỹ cùi, hạt, vỏ và những phần không ăn được.

Bỏ những phần xơ và vỏBỏ những phần xơ và vỏ

Hãy nhớ đeo găng tay thực phẩm để dễ xử lý và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bước 2 Làm kem mít

Xem thêm: Viêm phế quản cấp ở trẻ em: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa

Chia mít thành phần và xay phần thứ nhất trong máy xay sinh tố với ½ túi sữa tươi xay cho đến khi mịn. Sau đó đổ hỗn hợp vào một cái nồi lớn.

Phần mít còn lại, bạn cũng cho vào máy xay cùng với ½ túi sữa tươi còn lại, nhưng xay nhẹ để hỗn hợp còn hơi giống mít. Sau đó đổ vào nồi dứa lúc nãy.

Làm hỗn hợp sinh tố mít cùng sữaLàm hỗn hợp sinh tố mít cùng sữa

Đun nóng 400ml nước lọc đến 40 độ rồi cho 1 lon sữa đặc có đường vào khuấy đều cho đến khi sữa tan hết. Tiếp theo cho sữa đặc đã pha loãng và 1 bịch sữa tươi vào hỗn hợp mít rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan và quyện vào nhau.

Bước 3 Cân hỗn hợp cho vào túi và cấp đông

Cho hỗn hợp vào cốc có vòi rót và rót vào từng túi nilon nhỏ cho đến khi dùng hết. Cuối cùng cố định miệng bằng thun hoặc dây.

Đổ hỗn hợp vào túi và cho vào ngăn đá 5 tiếng để làm đôngĐổ hỗn hợp vào túi và cho vào ngăn đá 5 tiếng để làm đông

Sau khi túi được đóng kín hoàn toàn, đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 giờ để sinh tố tạo thành kem. Nếu muốn ăn mềm hơn thì để khoảng 4 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 1 tiếng nữa.

Thành phẩm bước thứ tư

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Mới có thai nên kiêng gì?

Những túi kem mít mát lành, thơm ngonNhững túi kem mít mát lành, thơm ngon

Những túi kem mít nhỏ xinhcó màu vàng tươi nổi bật. Đĩa kemkết hợp vị ngọt thanh mát của mít với vị béo ngậy của sữa chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn bỏ xuống. Ăn ngon, bổ dưỡng đặc biệt tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

3Tận hưởng

<3!

Thưởng thức kem mítThưởng thức kem mít

Xem ngay nhiều công thức kem trái cây ngọt ngào mát lạnh tại bách hóa xanh nhé! Hãy cùng trổ tài và làm nhiều món kem thơm ngon, sảng khoái cho gia đình nhé.

Sau đây bách hóa xanh sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm bánh su kem mít thơm ngon. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm món giải nhiệt cho mùa nóng này nhỉ.

Mua sữa đặc chất lượng cao tại Bách hóa Xanh, tự làm bịch kem mít thơm ngon tại nhà:

Bách hóa Xanh

Xem thêm: Sữa Abbott Ensure Gold hương Vani dinh dưỡng đầy đủ và cân đối (850g)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button