Blog

Cách làm sữa chua không bị đá – Nói tạm biệt với 3 sôi 2 lạnh

Cách làm sữa chua không đá là câu hỏi khá phổ biến của những người mới tập làm sữa chua. Băng được hình thành khi nước đóng băng ở nhiệt độ thấp. Vì vậy, sữa chua bị đóng băng do thêm quá nhiều nước. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng “ngáo đá” này?

Cách làm sữa chua không đá là pha loãng sữa với lượng nước vừa đủ, hoặc thậm chí không cần nước.

Bạn đang xem: Làm sữa chua 2 nóng 1 lạnh

Loại sữa chua nào dễ đông

Theo công thức sữa chua 3 sôi 2 lạnh

Nếu tìm kiếm cách làm sữa chua trên mạng, có lẽ nhiều người sẽ rỉ tai nhau công thức “ba sôi hai lạnh”. Vậy “ba sôi hai nguội” là gì? tức là cho 3 lon nước sôi và 2 lon nước lạnh vào hỗn hợp sữa. Công thức này thích hợp để làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ. Công thức sữa chua này rất dễ bị đá nếu làm không khéo.

Công đoạn hay bị sai sót nhất là công đoạn ủ sữa chua. Nếu bạn vẫn làm theo phương pháp truyền thống như ủ ấm nồi cơm điện qua đêm thì hãy kiểm tra vào sáng hôm sau. Hãy chắc chắn rằng sữa chua sẽ được làm lạnh. Đặc biệt là sữa chua đóng gói sẵn.

Cách làm sữa chua không đá đúng cách

Sơ chế nguyên liệu

  • 1 hộp sữa đặc
  • Sữa tươi 1l
  • Đã bán 1 hộp sữa chua
  • Dụng cụ, hộp đựng, tô trộn, xoong nồi, nồi cơm điện, v.v.
  • Bước 1 – Hâm nóng sữa tươi

    Xem thêm: Thai máy như thế nào là bất thường?

    Đun nóng sữa cho đến khi bắt đầu sôi. Sữa tươi không nên đun sôi ở nhiệt độ thấp. Bạn đun lửa to ngay từ đầu cho đến khi sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp. Điều này sẽ đảm bảo chất dinh dưỡng trong sữa không bị thất thoát.

    Bước 2 – Thêm sữa đặc

    Cho thêm sữa đặc vào sữa tươi và tất cả các khoáng chất sẽ hòa tan hoàn toàn sữa đặc.

    Bước 3 – Thêm men sữa chua

    Đợi hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc nguội bớt âm ấm thì cho men sữa chua vào. Men sữa chua nữ tính nên được bảo quản bên ngoài ở nhiệt độ thường để tránh bị đóng băng. Nếu bạn để men sữa chua ở nhiệt độ quá cao, vi khuẩn trong men sẽ không thể thực hiện được nhiệm vụ của mình.

    Cẩn thận không thêm nước sôi hoặc nước lạnh vào hỗn hợp. Chỉ sữa tươi, sữa đặc và sữa chua chua. Sau đó, hỗn hợp có hàm lượng protein cao và tránh bị đông cứng. Hãy ghi nhớ chi tiết này nếu bạn muốn học cách làm sữa chua không đá.

    Bước 4 – Sữa chua lên men

    Xem thêm: Ốm nghén khi mang thai: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh

    Ủ sữa chua bằng cách cho sữa vào các hũ thủy tinh nhỏ, sạch đã được vệ sinh. Đặt các lọ trên chân của một nồi cơm điện lớn.

    • Đổ nước sôi bên ngoài ngập 2/3 hũ sữa chua để tạo môi trường ấm cho sữa.
    • Bật chế độ giữ ấm của nồi cơm điện để giữ ấm. Nếu trời lạnh chú ý thay nước trong khoảng 2 tiếng.
    • Sau khoảng 6-8 tiếng, sữa chua của bạn đã được ủ thành công.
    • Bước 5 – Kiểm tra sữa chua ướp lạnh

      Để kiểm tra xem món sữa chua của bạn có đủ tiêu chuẩn “không đá” hay không, hãy thử cho 1 hộp vào ngăn đá. Nếu làm lạnh sữa chua bằng đá sẽ tạo thành một lớp đá tách biệt với sữa.

      Nhưng nó thường chỉ được làm bằng sữa tươi và sữa đặc, sữa chua không pha ít khi được dùng với đá.

      Trên đây là cách làm sữa chua không đá đơn giản bằng cách loại bỏ nước khỏi các nguyên liệu đầu vào. Nếu bạn muốn món sữa chua tự làm của mình ngon hơn, đặc và mịn hơn, hãy tham khảo bài viết “Cách Làm Sữa Chua Dẻo Ngon” sau đây.

      Chúc bạn thành công với món sữa chua thơm ngon.

      Xem thêm: 10 cách trị tiêu chảy cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ bằng bài thuốc dân gian

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button