Blog

Lut là gì

Bạn là người mới làm phim. Lu là gì?Chính xác thì lu là gì? Đặc biệt dành cho doanh nghiệp nhà quay phim, trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp của bạn. Trong tất cả các thuật ngữ và từ viết tắt gây nhầm lẫn, “lut” bị hiểu lầm nhiều nhất.

gái điếm là gì?

LUT hay “bảng tra cứu” thực chất là một cách đơn giản để chuyển đổi các giá trị đầu vào rgb thành các giá trị đầu ra rgb khác nhau. lut thường được sử dụng để chuyển đổi dữ liệu hình ảnh từ không gian màu này sang không gian màu khác. luts cũng được sử dụng để mô tả và áp dụng các hiệu ứng chuyển màu tùy chỉnh và khi chúng tôi nói phân loại màu, chúng tôi thường gọi chúng là “hình ảnh”. Các lu tùy chỉnh có thể được sử dụng để xem trước “hình ảnh” mong muốn hoặc sửa màu trực tiếp trên màn hình máy ảnh.

Bạn đang xem: Lut là gì

Có các ô 1d và các ô 3d, điểm khác biệt là các ô 1d chỉ hoạt động trên một kênh màu duy nhất, trong khi các ô 3d là một ma trận dạng khối có thể biến đổi cả ba kênh màu thành bất kỳ sự kết hợp nào.

Hướng dẫn 5 Bước cơ bản thêm LUTs màu vào Premiere Pro

Xem thêm: [Tổng hợp] 11 loại thuốc bổ sung canxi cho bé tốt nhất hiện nay 

Từ giờ trở đi, chúng ta sẽ đề cập đến gái bán dâm 3d, vì đó là loại phổ biến nhất và điều mà người ta thường nghĩ đến khi thuật ngữ “con đĩ” được sử dụng.

Điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa của không gian màu trước khi bạn bắt đầu.

Không gian màu là một phương pháp định lượng màu được xây dựng một cách khoa học. Một hệ thống không gian màu cho phép mỗi màu được xác định bằng số để các màu nhất định có thể được chọn và lặp lại chính xác.

Bạn sẽ tiếp xúc với các không gian màu cơ bản sau: hls (sắc độ, màu sắc và độ bão hòa), hsb (màu sắc, độ bão hòa và độ sáng), rgb (đỏ, lục, lam) và cymk (xanh hóa học, vàng , tím cánh sen), đen). cmyk là một không gian màu được ngành công nghiệp in ấn sử dụng, bị giới hạn bởi mức độ phản ứng của mực và sắc tố.

Xem thêm: Sửa mũi bao nhiêu tiền và điều quan trọng cần biết

không gian rgb – hệ màu phổ biến nhất trong nhiếp ảnh kỹ thuật số – sử dụng ánh sáng và do đó mang lại cho chúng ta phổ màu rộng hơn so với sắc tố cymk.

lut có thể được sử dụng để chuyển đổi dữ liệu hình ảnh từ không gian màu này sang không gian màu khác bằng cách chia lại các giá trị trong không gian màu nguồn thành các giá trị chuẩn hóa trong không gian màu đích.

Chuyển đổi giá trị bảng màu và rgb

Cho dù chúng ta đang xử lý các lut hay không gian màu, hy vọng đến giờ bạn đã nhận thấy điểm chung của chúng; hầu hết chúng ta đều xử lý cùng một vấn đề, cho dù đó là lập bảng màu hay chuyển đổi giá trị rgb.

Nếu 3d lut có tổ hợp đầu vào và đầu ra tương ứng cho từng cài đặt tọa độ riêng lẻ, thì nó sẽ chứa rất nhiều dữ liệu, do đó, nó sử dụng một số điểm tọa độ cố định, thường là 17 x 17 x 17 và thêm vào giữa nhiều điểm hơn.

Về cơ bản, lut là một bảng tham chiếu chỉ định giá trị đầu ra rgb cho bất kỳ giá trị đầu vào rgb cụ thể nào. Tất nhiên, càng đi xa, nó càng phức tạp, nhưng hiểu biết cơ bản về chức năng của nó sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đúng cách các tấm lót trong bảng phối màu điện ảnh của bạn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Nhãn Ngon, Giòn Thơm Như Đặc Sản Của Người Nam Định

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button