Mách mẹ cách sử dụng máy hâm sữa đúng cách

Máy hâm sữa là trợ thủ đắc lực của các mẹ bỉm sữa trong quá trình nuôi con nhỏ. Sử dụng máy hâm sữa đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé yêu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy hâm sữa.

Tại sao bạn nên mua máy hâm sữa?

Việc hâm nóng sữa bằng nước sôi hoặc nóng có thể làm giảm chất dinh dưỡng trong sữa hoặc thậm chí làm hỏng sữa. Vì nhiệt độ thích hợp để hâm sữa là khoảng 40 – 50 độ C. Máy hâm sữa bình sữa không chỉ có khả năng hâm nóng sữa trong thời gian ngắn mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng ban đầu. Hiện nay, có rất nhiều máy hâm sữa với kiểu dáng tiện lợi, nhỏ gọn với nhiều tính năng vượt trội. Sở hữu máy hâm sữa, bạn sẽ không còn phải lo lắng về nhiệt độ phù hợp, tiết kiệm thời gian. Chỉ cần bấm nút, đợi 3-5 phút là bạn đã có sữa ấm cho con yêu.

Máy hâm sữa còn có chức năng hâm nóng thức ăn và tiệt trùng bình sữa giúp các mẹ bận rộn chăm sóc con yêu. Mỗi chức năng sẽ mặc định nhiệt độ thích hợp cho sữa / thức ăn.

Máy hâm sữa nào bán chạy nhất?

Hiện nay, có hai loại máy hâm sữa: không dùng nước và không dùng nước. Hầu hết các bà mẹ Việt đều lựa chọn sử dụng máy nước nóng. Vì nhu cầu lớn nên trên thị trường có rất nhiều máy hâm sữa của các hãng như: Philips Avent, Chicco, Moaz, …

Một số máy hâm sữa được nhiều người tin dùng

Máy hâm sữa siêu tốc Moaz BeBee MB-021

Thuận lợi:

    Hâm nóng sữa ở nhiệt độ tiêu chuẩn, chỉ sau 3 phút với công nghệ hâm nóng siêu tốc, giữ ấm và tiệt trùng bình sữa.
    Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, dễ dàng mang theo.
    Chức năng 3 trong 1: Ấm siêu tốc, giữ ấm và tiệt trùng bình sữa giúp các bà mẹ cho con bú tiết kiệm thời gian và nhàn hơn.
    Chất liệu máy được làm bằng nhựa PP cao cấp, chịu được nhiệt độ cao, an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.

Máy hâm sữa Chicco

Thuận lợi:

    Màn hình LED và chức năng hẹn giờ thông minh, tiện lợi giúp mẹ dễ dàng theo dõi thời gian, nhiệt độ khi cần hâm sữa và thức ăn cho bé. Chức năng hẹn giờ sẽ giúp mẹ yên tâm giữ nhiệt độ ổn định và an toàn khi hâm sữa.
    Chỉ mất 3,5 phút để máy hâm sữa 150ml lấy nó từ nhiệt độ phòng.
    Có 3 chế độ làm nóng tương ứng với nhiệt độ khoảng 20 độ C, 5 độ C, -18 độ C.
    Có chế độ ngắt điện tự động, đảm bảo khi sử dụng

Cách sử dụng máy hâm sữa

Đối với sữa trong tủ lạnh:

    Kiểm tra hộp đựng, khay của máy hâm sữa có sạch sẽ không.
    Đặt bình sữa vào hộp trong máy hâm sữa.
    Đổ đầy nước sạch vào bình sữa theo mức yêu cầu của từng máy.
    Cắm điện, bật máy theo chức năng hâm sữa (nhiệt độ 35 – 45 độ C). Một số máy mặc định nhiệt độ làm ấm chậm là 45 độ C. Tất cả các chức năng đều được hiển thị bằng các biểu tượng trên máy để bạn dễ dàng quan sát.

Đối với sữa đông lạnh: Để quá trình hâm sữa diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và an toàn khi sử dụng, bạn nên rã đông sữa trước khi cho vào ấm. Điều này cũng đảm bảo chất lượng sữa cho bé uống. Bạn nên chuyển sữa đông lạnh xuống ngăn mát trước vài giờ hoặc có thể xả túi sữa đông dưới vòi nước mát để đảm bảo rã đông chậm, tránh làm hỏng chất dinh dưỡng trong sữa. Sau đó, cho vào máy hâm sữa, thực hiện theo quy trình trên để làm ấm sữa.

Các loại máy hâm sữa hiện nay còn có chức năng rã đông sữa từ từ, đảm bảo dinh dưỡng trong sữa. Ngoài ra, bạn có thể dùng máy hâm sữa để hâm thức ăn cho trẻ.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hâm sữa:

    Chỉ để bình trong máy khoảng 1 tiếng để đảm bảo dinh dưỡng và không bị vi khuẩn tấn công.
    Trước khi lấy bình sữa ra khỏi máy, hãy kiểm tra nhiệt độ để tránh bé bị bỏng do sữa quá nóng.
    Khi không sử dụng đến máy hâm sữa, hãy rút phích cắm để giữ an toàn và tránh những tai nạn không mong muốn. Bạn nên chú ý vệ sinh máy để đảm bảo sạch sẽ và vệ sinh.
    Chỉ sử dụng máy hâm sữa bằng bình nhựa hoặc thủy tinh, tuyệt đối không hâm bình sữa bằng chất liệu silicone vì nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa và sức khỏe của bé.
    Luôn đảm bảo lượng sữa theo quy định của máy, ít quá sẽ làm hỏng máy hâm sữa.
    Máy cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, bằng phẳng. Không để máy ở nơi ẩm ướt vì có thể khiến máy bị ẩm ướt, giảm tuổi thọ hoặc bị đọng nước, dễ bị nhiễm điện khi sử dụng gây cháy, nổ, chập.

Làm thế nào để duy trì máy hâm sữa?

Máy cần loại bỏ cặn canxi sau mỗi 4 tuần sử dụng để lớp cặn này không làm giảm hiệu quả của máy. Có 2 cách để làm sạch:

    Cách 1: Pha một gói 10g axit citric với 200ml nước và đổ vào bình ấm sau đó nhấn chế độ hâm nóng ở mức 3. Sau 10 phút tắt máy, rút ​​phích cắm và để trong 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. .
    Cách 2: Dùng 50ml giấm trắng pha với 100ml nước lạnh rồi đổ vào ấm. Ngâm cho đến khi tan hết cặn canxi, rửa lại máy bằng nước sạch.

Các mẹ đang cho con bú nên “tậu” ngay một chiếc máy hâm sữa để việc chăm sóc con yêu trở nên dễ dàng và đảm bảo hơn. Hiện nay, có rất nhiều loại máy hâm sữa, bạn có thể dựa vào những gợi ý của chúng tôi để lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn một chiếc máy hâm sữa Fatz vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng lại vừa tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *