Blog

CEO Vinamilk Mai Kiều Liên: Nữ lãnh đạo với tư duy ‘luôn đổi mới’

Bà Mai kiều Liên gắn bó với Vinamilk hơn 46 năm, trong đó có 30 năm làm tổng giám đốc, bà được biết đến là một nhà lãnh đạo không ngừng đổi mới, không ngại thay đổi.

Thời điểm này, khi Vinamilk đã có chỗ đứng vững chắc, nữ lãnh đạo vẫn đặt ra yêu cầu “không ngừng đổi mới, thay đổi” để Vinamilk phát triển mạnh mẽ, bền vững hơn.

Bạn đang xem: Mai kiều liên

Không gì là không thể – tinh thần “khởi nghiệp” mà chúng ta thường nói đã luôn được thể hiện rõ nét trong suốt 30 năm bà Mai Kiều Liên trên cương vị thuyền trưởng Vinamilk.

30 năm lãnh đạo luôn có tinh thần sáng tạo-đổi mới

“Sáng tạo là cuộc sống” – câu nói của bà luôn là một trong những “DNA” văn hóa của hãng sữa lớn nhất Trung Quốc.

Trong thông điệp gửi CBNV đầu năm 2022, “thuyền trưởng” nhấn mạnh yếu tố con người và sự kết nối bền vững của đội ngũ để tạo nên thành công: “Chặng đường phía trước: Sẽ còn nhiều thử thách, liệu chúng ta có bắt kịp tốc độ phục hồi Động lực để tạo ra sự bứt phá là quyết định của chính chúng ta – bằng suy nghĩ, hành động, quyết tâm và sự đoàn kết của chính chúng ta, đồng thời không quên rằng yếu tố quan trọng nhất chính là sức khỏe và sự an toàn của mọi người.”

“Vinamilk còn nhiều việc phải làm tốt hơn, và sẽ còn nhiều việc phải làm lại. Ba điểm lớn nhất là: đổi mới sản phẩm-đổi mới tư duy-đổi mới quy trình. Được rồi, tôi khẳng định, cái chưa tốt phải thay đổi”, cô ấy nói.

Mai kiều liên đã đồng hành cùng Vinamilk từ những ngày đầu thành lập cách đây 46 năm, tiếp quản và phục hồi thành công 3 nhà máy sữa bị tàn phá sau chiến tranh.

Bà đã góp phần quyết định cuộc “Cách mạng Trắng” vào những năm 1990 nhằm thành lập và phát triển các vùng nguyên liệu chăn nuôi bò sữa trong nước.

Xem thêm: Góc giải đáp: Tại sao nhiều người lại hay bị ho và ngạt mũi?

Trong 15 năm tới, Vinamilk xây dựng 14 hệ thống đồng cỏ tiêu chuẩn quốc tế trên khắp cả nước, quản lý đàn bò sữa hơn 160.000 con, sản xuất 1 triệu lít sữa mỗi ngày.

p>

Đồng thời, Vinamilk đã xây dựng thành công 13 hệ thống nhà máy hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Bà mai kiều liên không chỉ giỏi quản lý kinh doanh mà còn được biết đến với sự nhạy bén trong kinh doanh.

Hiện đã có mặt trên thị trường và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Câu chuyện thành công của bà trong 3 năm làm TGĐ Vinamilk luôn gắn liền với sự sáng tạo và tư duy đổi mới.

Cạnh tranh lành mạnh, phát triển và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng

Bà sinh ra ở nước ngoài tại huyện Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, nhưng sinh ra ở Paris, Pháp vào năm 1953.

Năm 1957, gia đình trí thức yêu nước sống ở Pháp trở về phục vụ Tổ quốc.

Sau khi tốt nghiệp trường cấp 2 Zhongwang, cô lại “xuất ngoại” và được cử sang Liên Xô học ngành chế biến sữa.

Sau khi trở về Trung Quốc, ông làm kỹ sư sản xuất tại Công ty Cà phê sữa Phương Nam (tiền thân của Vinamilk), rồi lần lượt làm phó giám đốc kỹ thuật, phó tổng giám đốc, đến tháng 12/1992, ông trở thành tổng giám đốc rồi giám đốc Công ty. vinamilk.

Từ khi thành lập Vinamilk đến nay, bà Lian, người đã có 30 năm giữ cương vị tổng giám đốc, đã tạo ra bước đột phá cho Vinamilk và giúp doanh nghiệp trở thành trường hợp thành công và tiêu biểu nhất của Vinamilk. Nhờ tinh thần đổi mới, dám nghĩ dám làm, quản trị hiệu quả và phát huy đóng góp xã hội, quá trình cổ phần hóa được giới chuyên môn nhìn nhận là doanh nghiệp điển hình về cổ phần hiệu quả tại Việt Nam.

<3

Mặc dù tình hình kinh tế xã hội vẫn bị ảnh hưởng bởi covid-19, bà Lian vẫn bám sát mục tiêu tăng trưởng nhờ đổi mới sản phẩm, mở rộng thị trường và nâng cao hiệu quả đầu tư.

Theo bà, thành công của một doanh nghiệp không chỉ nằm ở số lượng doanh nghiệp mà còn ở giá trị mà doanh nghiệp đó mang lại cho xã hội, đất nước, đối tác, khách hàng và người lao động. Sự kết nối của các yếu tố này cũng chính là cơ sở để Vinamilk trong những năm qua ngày càng tiến xa hơn trên con đường phát triển bền vững.

Xem thêm: Vốn hóa chi phí lãi vay theo Thông tư 200

Để Vinamilk trở thành thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới

Với chiến lược phát triển đúng đắn, sau gần 5 năm phát triển, không chỉ trở thành công ty sữa hàng đầu Trung Quốc, Vinamilk còn nổi lên trên bản đồ sữa thế giới với vị trí thứ 36 của nhóm. Top 50 công ty sữa toàn cầu tính theo doanh thu (plimsoll, 2021) và là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong danh sách này.

Mới đây, theo báo cáo ngành thực phẩm & đồ uống năm 2022 của Brand Finance, Vinamilk tiếp tục “phá kỷ lục” với giá trị thương hiệu tăng 18% lên 2,8 tỷ USD, trở thành một trong những thương hiệu triển vọng nhất ngành sữa toàn cầu.

Là một thương hiệu có lịch sử gần nửa thế kỷ, sự đánh giá này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, cho thấy Vinamilk có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng. Để đạt được những thành quả này, bà Mai Kiều Liên đã lèo lái “con tàu” Vinamilk vượt qua bao gian khó, và năm 2021 là một ví dụ kinh điển về sự ảnh hưởng nặng nề của covid-19 đến kinh tế và giao thông vận tải. thương mại toàn cầu.

Tuy nhiên, Vinamilk đã phải vật lộn để duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu, lần đầu tiên vượt mốc 60 nghìn tỷ đồng.

Cũng trong năm nay, Vinamilk vẫn tích cực phối hợp với các công ty con, công ty thành viên triển khai nhiều dự án lớn như: Nhà máy sữa Hưng An, Thiên đường sữa Muzhou, Dự án bò thịt Yongfu… Philippines.

Ngay cả trong mùa dịch covid-19, vinamilk vẫn dẫn dắt mảng kinh doanh quốc tế với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, đạt mức tăng trưởng 7,4% năm 2020 và 10,2% năm 2020. 2021.

Bà Mai Jiaolian đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành sữa trong nước và khu vực, được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Lao động năm 2005, á quân (2006, 2001), đạt giải Nhất Chương trình Vinh Quang Việt Nam – Biểu Tượng 30 Năm Đổi Mới (2017).

Bà cũng nhiều lần được Nikkei, Forbes Asia và các tổ chức quốc tế danh tiếng bình chọn là một trong những nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất châu Á và có nhiều đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam và khu vực.

Ngày 12/10 vừa qua, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, bà Mai Qiaolian cũng đã được trao tặng danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu năm 2022. Không ngừng phát triển.

Xem thêm: Thai nhi 14 tuần tuổi: Sự phát triển của bé và những thay đổi ở mẹ bầu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button