Blog

Cách nấu bò kho ngon nhất với công thức chuẩn 4 bước

Nấu bò kho

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu, cho hành tím băm, tỏi băm vào phi thơm rồi cho sả vào, cho tất cả các nguyên liệu trên vào xào chín. Tiếp theo, thêm thịt bò và xào trong khoảng 5 phút.

Cho nước lạnh và nước cốt dừa vào, vặn nhỏ lửa, nướng thịt bò khoảng 10 phút. Sau đó đổ phần thịt bò đã hầm này vào nồi áp suất và tiếp tục nấu trong 40-45 phút ở nhiệt độ thấp.

Bạn đang xem: Nau bo kho

Bạn chỉ cần dùng lượng nước dừa như trên (800ml cho 1kg bò), không nên cho nhiều nước dừa quá nếu không nước bò kho sẽ bị ngọt quá, mất đi hương vị đặc trưng. Ngoài ra, nếu bạn thêm nhiều nước dừa, nước dùng có xu hướng bị chua khi hâm nóng.

Trong thời gian chờ nước dùng bò, bạn sơ chế cà rốt và các loại rau củ. Tương ứng, cà rốt, cắt thành khối hoặc hoa tùy thích, bổ sung hoàn hảo cho thịt bò. Thay vì cà rốt, khoai tây hoặc củ cải cũng sẽ phù hợp.

Xem thêm: Rau má: 10 công dụng tuyệt vời của nước rau má đối với sức khỏe

Đối với các loại rau, trong quá trình nhặt rau chú ý giữ lại gốc húng quế, nhánh già, mùi me, mùi Tàu, ngâm nước muối và rửa thật sạch, để ráo nước. Nhúng phần gốc vào nước bò kho càng làm món ăn thêm ngon và hấp dẫn. Rắc lá xắt nhỏ lên bát bò kho khi hoàn thành.

Làm nước sốt đặc (nước xốt):

Đây là một loại nước sốt làm từ bơ và bột mì đậm đà được thiết kế để mang đến cho các món ăn độ sánh mịn và hương thơm đậm đà. Bột sắn dây cũng được dùng để tạo độ sánh nhưng không có mùi thơm hấp dẫn như khi dùng bơ và bột mì. Ngoài ra, nước sốt nền này cân bằng giữa tinh bột và chất béo nên món ăn không bị ngấy.

Cho 20g bơ vào chảo, để nóng cho bơ chảy ra rồi cho 15g bột mì vào xào nhẹ khoảng 3 phút rồi cho ra một tô khác.

Sau khoảng 40 phút, thịt bò mềm thì cho cà rốt vào đun thêm 5 phút nữa. Tiếp theo, ngâm cỏ vetiver và húng quế vào 1 góc nồi khoảng 2 phút thì vớt ra, dùng đũa đảo đều cho thơm.

Xem thêm: Sự thay đổi của bà bầu tuần 4 là gì mẹ đã biết chưa?

Cho phần nước sốt dưới cùng vào nồi, khuấy đều và nấu thêm 2 phút thì tắt bếp, cho bò kho ra bát. Rắc húng quế, mùi tây xắt nhỏ, một chút tiêu và dùng nóng với bánh mì hoặc bún.

Gia vị bò kho:

Đối với những người thích ăn uống mạo hiểm hơn, hãy thêm một bát nước chấm bò kho.

Thành phần:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button