Blog

Cách làm chè đậu ngự thơm ngon, đơn giản tại nhà

Chè hoa đậu biếc – món ngon Huế thân thương. Bạn đã biết cách làm chè hoa đậu biếc thơm ngon đơn giản tại nhà chưa? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé.

Chè đậu ngự thơm ngon giải nhiệt

Chè nhãn, chè hoa đậu là những món ăn sang trọng, cao sang chỉ dành cho những bậc quyền quý, hoặc danh giá cao trong các gia đình quyền quý ngày xưa. Tuy nhiên, ngày nay, trà đang trở nên phổ biến và cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng để chuẩn bị. Hãy làm theo công thức xanh dưới đây và thưởng thức ngay món súp đậu thơm ngon tại nhà.

Bạn đang xem: Nau che dau ngu

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh

  • 500 g đậu xanh
  • 30g bột năng
  • 100 gam đường
  • Cách chọn đậu chất lượng tốtĐối với đậu khô: – Bạn nên chọn những hạt đậu chắc, mềm và không bị lẫn mùi, vị lạ. Mốc, không bị bọ cắn. – Nếu mua đậu đóng gói sẵn, bạn cần tìm hiểu ngày hết hạn và tất cả các thông tin cần thiết trên bao bì. – Sau khi mua về ngâm đậu qua đêm trong nước. Cũng có thể luộc từ 30-40 phút rồi bóc vỏ, nấu chín. Đậu Hà Lan tươi: – Chú ý chọn những hạt đậu tròn, chắc và hạt to, vỏ mịn. Tránh những hạt bị héo, dập nát hoặc úng nước. – Nếu nấu chè thì nên chọn đậu già, ăn sẽ ngon hơn.

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh

    Hai phương pháp nấu chè đậu xanh

    Bước 1 Nấu đậu gà

    Đậu rửa sạch, ngâm nước khoảng 15 phút cho vỏ mềm rồi vớt ra.

    Xem thêm: 2 cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm lừng cả nhà ai cũng mê

    Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước, cho đậu vào và ninh trong khoảng 30 phút cho đậu chín.

    Mẹo: – Bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu đậu nhanh, mềm và ngon hơn. – Để biết đậu đã chín chưa, bạn có thể nếm thử đậu. Nếu cắn một miếng thấy hạt mềm và bùi, không cay hoặc quá cứng là đậu đã chín.

    Sau khoảng 10 phút, khi đậu đã nhừ, tiếp tục cho vào nồi 1 lít nước lọc và đun sôi.

    Đun trà với đường

    Bước thứ hai là nấu với bột sắn

    Tiếp theo, bạn hòa tan 30g bột sắn dây với nước lọc, sau đó đổ từ từ vào ấm trà đang sôi và khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Hỗn hợp này sẽ làm đặc và mịn trà.

    Cuối cùng, đợi chè sôi trở lại thì tắt bếp, múc ra cốc và thưởng thức.

    Xem thêm: Chi tiết cách làm bơ cho bé ăn dặm lạ miệng, giàu dinh dưỡng

    Nấu ăn với bột sắn

    3 thành phẩm

    Súp đậu là hạt đậu đỏ sẫm. Khi múc ra chén còn có một lớp nước bột sắn màu trắng ngà, trông rất bắt mắt. Trà có độ ngọt vừa phải không quá gắt. Đậu mềm, thơm và nhiều thịt, béo béo. Bạn có thể thưởng thức với đá hoặc thêm nước cốt dừa lên trên để tăng thêm hương vị.

    Chè thành phẩm

    Cách làm chè hoa đậu cung đình rất đơn giản, tiết kiệm công sức. Vào những ngày hè nóng nực, món chè này sẽ là sự bổ sung cần thiết cho thực đơn giải nhiệt của gia đình bạn. Đừng quên thực hiện và chia sẻ kinh nghiệm với mọi người nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món chè hoa đậu biếc.

    Bách hóa xanh mua đường

    Bách hóa Xanh

    Xem thêm: TOP 10 loại sữa tốt cho hệ tiêu hóa của bé “hot” nhất: Con không còn táo bón, ăn khỏe, chơi vui mỗi ngày

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button