Blog

3 loại nhạc cho bé thông minh vượt trội

Âm nhạc đóng vai trò rất lớn đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng âm nhạc có khả năng phát triển chỉ số IQ cao.

Từ tuần thai thứ 16, thai nhi đã có khả năng phản ứng với âm thanh xung quanh. Ngay từ bây giờ, mẹ có thể cho thai nhi nghe nhạc để giúp phát triển trí thông minh và tăng mối quan hệ giữa mẹ và bé. Mẹ có thể cho bé nghe nhạc 1 hoặc 2 lần mỗi ngày. Mỗi phiên kéo dài khoảng 20 phút.

Bạn đang xem: Nghe nhac be thong minh

Sau khi sinh con, mẹ nên duy trì thói quen cho bé nghe nhạc để giúp kích thích trí não bé phát triển tối ưu.

Tuy nhiên, không phải thể loại nhạc nào mẹ cũng nên cho bé nghe. Sau đây là những thể loại nhạc mà bé thông minh mẹ nên tham khảo:

1. Nhạc cổ điển

Xem thêm: 4 cách làm thịt xiên nướng ướp ngon như ngoài hàng

Trong 2 năm đầu đời, não bộ của bé phát triển đến 80% hệ thần kinh, là nền tảng cho tư duy logic, óc sáng tạo, trí nhớ… khi lớn lên. Vì vậy, những gì bé nghe, nhìn và chạm vào trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển trí não của bé.

Nhạc cổ điển rất tốt cho trí não của bé. (Ảnh minh họa)

Theo các nhà khoa học, nhạc cổ điển rất hiệu quả trong việc kích thích sự phát triển trí não vượt trội ở trẻ sơ sinh. Các bản nhạc giao hưởng thường có giai điệu đa dạng giúp kích thích sự phát triển trí não của bé.

Cho bé tiếp xúc với nhạc giao hưởng ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé phát triển nhiều kỹ năng cơ bản. Mẹ có thể cho bé nghe các bản sonata, concerto của Beethoven, Mozart, Vivaldi, Telemann và baroque của Handel. Tuy nhiên, mẹ không nên chọn những bài quá dài, chỉ có thể nghe những bài ngắn tầm bốn, năm phút. Các mẹ nên chọn những bản nhạc nhẹ nhàng, tươi vui, tránh những bản nhạc buồn, não nề.

2. Nhạc Trữ Tình Quê Hương

Xem thêm: 13 cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm thơm ngon lại không bị tanh

Thể loại nhạc trữ tình, trầm bổng, nhẹ nhàng, êm dịu nói về gia đình, đất nước và lòng yêu nước cũng rất phù hợp với những đứa trẻ thông minh. Chúng sẽ giúp phát triển tình yêu của bé với mọi người và mọi vật xung quanh. Mẹ có thể lựa chọn những bài hát ru, dân ca gần gũi với thiên nhiên, con người hay những bài hát ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

3. Nhạc thiếu nhi

3 loại nhạc cho bé thông minh vượt trội - 2

Bạn có thể dạy bé hát theo điệu nhạc. (Ảnh minh họa)

Giai điệu của các bài đồng dao vui tươi, hồn nhiên, nhẹ nhàng, đáng yêu phù hợp cho các bé nghe. Đồng thời, ca từ của các bài hát thiếu nhi cũng đơn giản, dễ hiểu phù hợp cho các bé nghe. Nhạc thiếu nhi sẽ giúp bé cảm nhận cuộc sống muôn màu xung quanh.

Khi cho bé nghe nhạc thiếu nhi, bạn có thể dạy bé hát, vỗ tay và nhún nhảy theo điệu nhạc. Điều này sẽ giúp ích cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé.

Xem thêm: Sữa Frisomum Gold cho mẹ bầu có tốt không? Có nên mua không?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button