Blog

Đang mang thai

1. Chào buổi sáng hay không chào buổi sáng?

Theo các bác sĩ sản khoa, có khoảng 70 – 80% phụ nữ mang thai bị ốm nghén trong những tháng đầu tiên của thai kỳ. Vì vậy, vẫn có 20 đến 30 phần trăm những người không bị ốm nghén.

Nhiều phụ nữ coi buồn nôn, nôn hoặc ốm nghén là một trong những dấu hiệu đầu tiên của quá trình này. Tuy nhiên, cũng có một số chị em không có kinh nghiệm này và rất lo ngại về sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Bác sĩ phụ khoa cho biết, việc phụ nữ nghén hay không là điều hoàn toàn bình thường nên bạn đừng quá lo lắng. Tuy nhiên, thai phụ cần thăm khám thai định kỳ để theo dõi sức khỏe và phát hiện những bất thường nếu có đối với mẹ và bé.

Bạn đang xem: Nghén có tốt không

Nghén hay không nghén là tốt Nghén hay không nghén là tốt?

Ngoài ra, nguyên nhân không nghén còn liên quan đến một trong các yếu tố sau:

– Thử thai sớm: Một số mẹ bầu rất lo lắng không biết mình có thai hay không nên mua que thử thai ngay sau khi trễ kinh 1-2 tuần. Khi đó, thai nhi mới được 1-2 tuần tuổi, các dấu hiệu mang thai chưa rõ ràng và mẹ bầu không bị ốm nghén.

– Cơ thể mẹ bầu thích nghi rất tốt với sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ. Điều này là do hệ thống thần kinh trung ương và nhiều cơ quan trong cơ thể mẹ bầu có thể phản ứng nhanh với những thay đổi trong thai kỳ. Nhờ vậy, mẹ thường không bị ốm nghén.

Xem thêm: Thùng sữa bột pha sẵn Nuti Grow Plus Đỏ hộp 110ml

– Mẹ bầu bận rộn với công việc và sinh hoạt gia đình. Nhiều bà bầu thường phải làm việc liên tục để kiếm tiền và chăm sóc gia đình, những công việc này khiến tâm trí mẹ bị chi phối khiến mẹ không còn nghĩ đến cảm giác buồn nôn.

Làm như vậy mẹ sẽ không bị ốm nghén suốt thai kỳ, tuy nhiên mẹ cũng cần chú ý nghỉ ngơi hoặc ăn uống điều độ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

2. Bà bầu không ốm nghén có nguy hiểm gì không?

Mặc dù, việc không ốm nghén là chuyện bình thường nhưng một số nhà khoa học cho rằng phụ nữ ốm nghén có khả năng giảm nguy cơ sảy thai cao hơn so với phụ nữ không ốm nghén. Chi tiết như sau:

Một nghiên cứu năm 2016 đã đánh giá mối quan hệ giữa ốm nghén và sảy thai sớm ở phụ nữ và phát hiện ra rằng ốm nghén có liên quan đến tỷ lệ sảy thai thấp hơn. Từ 50% đến 75% số người mang thai.

Một số nhà khoa học cho rằng: Ốm nghén giúp giảm nguy cơ sảy thai Một số nhà khoa học cho rằng: Ốm nghén giúp giảm nguy cơ sảy thai

Một giả thuyết khác cho rằng nôn mửa, hay ốm nghén, có liên quan đến sự gia tăng sản xuất hormone hcg của cơ thể, một dấu hiệu cho thấy mô nhau thai còn sống.

Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu quy mô lớn hơn với số lượng lớn phụ nữ mang thai để xác nhận điều này.

Những kết quả hay giả định trên chỉ nhằm nhắc nhở những thai phụ không bị ốm nghén phải luôn chăm sóc cơ thể để thai nhi phát triển toàn diện và ngăn ngừa những bất thường liên quan đến thai kỳ. Tham khảo: Các loại ốm nghén khi mang thai bà bầu cần biết

3. Không nghén hay ốm nghén là dấu hiệu sinh trai hay gái?

Xem thêm: Sốt Trái Cây

Tiếp theo là một trong những vấn đề mà nhiều mẹ bầu rất quan tâm, chẳng phải ốm nghén cũng là một trong những dấu hiệu giúp mẹ đoán giới tính thai nhi hay sao?

Theo y học hiện đại, phụ nữ mang thai bé gái thường có nồng độ hormone hcg trong cơ thể cao hơn khi mẹ mang thai bé trai. Chính loại hormone này làm tăng cảm giác buồn nôn và nôn ở phụ nữ mang thai và trẻ em gái. Do đó, khi người mẹ không mang thai, rất có thể cô ấy đang mang thai “Hoàng tử”.

Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ ít hoặc không ốm nghén chứng tỏ mẹ sắp chào đón thành viên mới là một bé trai.

Dấu hiệu ốm nghén không giúp xác định giới tính thai nhi Dấu hiệu ốm nghén không giúp xác định giới tính thai nhi

Tuy nhiên, những điều trên chỉ là suy đoán, chưa thể xác định được giới tính của em bé. Vì vậy, để xác định là trai hay gái, tốt nhất sau 3 tháng mang thai bạn nên đi siêu âm b hoặc kiểm tra nhiễm sắc thể.

Vì vậy, nếu định chuẩn bị đồ cho em bé, bạn nên đợi đến tháng thứ 4 hoặc tháng thứ 5 của thai kỳ để chắc chắn hơn về giới tính của bé.

p>

Câu trả lời là đây: nghén hay không nghén là tốt, lời khuyên cho các mẹ bầu không nghén. Hi vọng mẹ bầu đã có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về chủ đề này. Chúc bạn mãi hạnh phúc khi sắp được làm mẹ.

Xem thêm: Hạ Đường Huyết và Cách Phòng Tránh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button