Blog

‘Người đàn ông mang bầu’ đầu tiên ở Việt Nam tiết lộ quá trình sinh con

Như chúng ta đã biết, minh khang là người chuyển giới từ nữ sang nam và vợ của anh cũng là người chuyển giới từ nam sang nữ. Để thỏa ước nguyện làm mẹ của vợ, minh khang đã cố gắng mang thai và sinh con thay vợ. Anh chia sẻ, đi tìm con người thật của mình là một hành trình vô cùng gian nan nhưng quyết định có con là một lựa chọn có phần mạo hiểm.

“Nhiều người hỏi tôi tại sao muốn chuyển giới thành con trai rồi lại có thai? Tôi chỉ trả lời rằng tôi muốn làm con trai vì đó là giới tính thật của tôi và tôi có trách nhiệm tìm lại giới tính đó. Tôi nghĩ mang thai, thứ nhất là muốn có con, thứ hai là vì yêu vợ, nếu vợ tôi là phụ nữ thực sự và cần phải thụ tinh nhân tạo thì tôi vẫn muốn có thai, tôi muốn làm tất cả những gì có thể để mang thai. vợ tôi, tôi sẽ làm, thậm chí tôi có thể giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn miễn là vợ tôi thích”, anh thẳng thắn nói.

Bạn đang xem: Người có bầu

Xem thêm: Tăng trưởng thị phần của Vinamilk ngày càng khó khăn

Khi quyết định sinh con, vợ chồng minh khang-minh anh đã phản đối quyết định này. Bố mẹ Minh khang khuyên vợ chồng anh đợi thêm 2, 3 năm nữa vì khang mới ngừng tiêm hormone được 3 tháng, sợ ảnh hưởng đến cháu. Tuy nhiên, anh vẫn nghe theo lời bác sĩ, rất khó có con như người bình thường, nếu có kế hoạch cũng không biết khi nào mới chào đời. Chính vì vậy, cặp đôi hãy thông minh, để mọi thứ thuận theo dòng chảy, đã là quà của ông trời thì nhận là sẽ đến ngay.

Minh Khang cho biết cô bắt đầu phẫu thuật chuyển đổi giới tính sau 3 tháng ngừng tiêm hormone. Sau nửa tháng tái khám đi khám lại, hai tuần sau bác sĩ bất ngờ thông báo “có bầu”. Khi biết tin có thai, Minh Khang rất lo lắng em bé sẽ bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố và các loại thuốc mà cô đang sử dụng. Bởi trước đó, Minh Khang đã sử dụng hormone trong 3 năm liên tiếp và sử dụng rất nhiều loại thuốc trong quá trình mổ như gây mê, gây mê, kháng sinh… nên anh rất lo lắng em bé sẽ bị dị dạng, phát triển không bình thường. Nhưng may mắn thay, sau một thời gian làm các xét nghiệm và chụp chiếu tại bệnh viện, kết quả cho thấy đứa bé bình thường không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Xem thêm: Bà bầu có uống được sữa óc chó không, Sữa óc chó nào dành cho bà bầu

Minh Khang tiết lộ sau khi thụ tinh nhân tạo, anh thụ thai hoàn toàn tự nhiên mà không hề có sự can thiệp của y học. Anh vẫn ổn định suốt thai kỳ và không bị ốm nghén, thiếu máu, chóng mặt và các triệu chứng khác như những bà bầu khác. minh khang cũng rất thích tham gia các sự kiện dành cho cộng đồng lgbt. “Tôi vừa là một người mẹ, vừa là một người cha, là người gánh vác kinh tế chính trong gia đình, vừa phải chăm sóc người vợ còn quá trẻ, vừa phải chăm sóc cho chiếc bụng bầu của mình. 5 tháng em ở cữ lúc nào không biết, vào viện thì bác sĩ y tá trong bệnh viện cũng biết, nhưng khi vào khám cũng ngồi xếp hàng, các chị cứ nói: Trời ơi, ông này lạ quá, sao ai cũng vào đây xét nghiệm? Có thai? Các bác sĩ bảo vệ và nói “hãy để anh ấy ngồi đó, anh ấy là lính của tôi”, anh chia sẻ.

Nói về quá trình sinh nở, Minh Khang cho biết anh sinh thường và được 15 bác sĩ hỗ trợ. Anh chia sẻ, hành trình sinh con của mình là một câu chuyện kỳ ​​diệu. Minh Khang cho biết: “Mình cũng muốn sinh tự nhiên nhưng trước ngày sinh mình có đi tái khám, bác sĩ nói triệu chứng rỉ ối giảm dần, mình sợ bé sẽ bị. thiếu oxy Sách, thay quần áo, khi gặp bác sĩ, tôi vô tình bị đau bụng khi sinh, sau đó sinh tự nhiên, không phải sinh mổ, và sữa không về sau khi sinh, vì tôi đã mổ cách đây 1 năm, và các tuyến vú đã biến mất. Tôi đã sử dụng nó khi tôi sinh con. Nó hoàn toàn là sữa công thức.

<3 Ngoài ra, anh ấy đã khóc vì đau đẻ. "Nhiều người nói đau đẻ như gãy cả chục chiếc xương sườn cùng lúc. Tôi đau gấp ngàn lần, như muốn rụng cả nội tạng. Từ trước đến nay tôi mổ nhiều lần nhưng chưa lần nào như thế này". Quá khứ đau thương ông bà ta có câu "cha sinh mẹ đẻ", thật ra người ta chỉ thấy mẹ sinh ra con. Hôm nay tôi chứng minh câu nói này có thể ý nghĩa hơn. Tôi là cha và con có thể sinh ra người bình thường, ", minh khang nói.

Trong việc nuôi dạy con cái, Minh Khang nhận được sự giúp đỡ nhiều nhất từ ​​cha ruột. Anh thẳng thắn cho biết, vợ anh còn rất trẻ, không biết làm gì ngoài việc giặt tã và pha sữa cho con, thậm chí giờ còn không dám bế con. Minh Khang cho biết, vợ anh học giỏi, sau này có thể dạy dỗ các con, còn anh sẽ dạy các con cách sống. Anh chàng còn khoe dù con mới 3 tháng tuổi nhưng đã có thể chụp ảnh baby cho các mẹ bầu và baby spa.

Xem thêm: Mấy tuần có tim thai và những thắc mắc liên quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button