Blog

Nhập môn chứng khoán PDF

Giới thiệu thị trường chứng khoán pdf là sách điện tử được viết riêng cho người mới bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán. Cuốn sách này bao gồm các khái niệm cơ bản được sử dụng trong loại hình đầu tư tài chính này. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về hai lĩnh vực kiến ​​thức quan trọng, phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Đơn giản, dễ tiếp cận, dễ tiếp cận, đó là những gì cuốn sách này thể hiện.

ebookhay Giảm giá hấp dẫn: Giảm 68% Khóa học Tự do tài chính chứng khoán Đăng ký ngay hôm nay.

Thông tin sách điện tử

Danh mục:Cổ phiếu

Bạn đang xem: Nhập môn chứng khoán cho người mới bắt đầu pdf

Tác giả:

Có liên kết tải xuống pdf/mobi/epub miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu về tài liệu

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, mỗi ngày đều có thêm nhà đầu tư mới tham gia là động lực quan trọng thúc đẩy thị trường tăng trưởng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư mới không có kiến ​​thức cần thiết nên đã thất bại thảm hại, thậm chí lâm vào cảnh nợ nần.

Xem thêm: Trẻ biếng ăn: Nguyên nhân và cách khắc phục dễ ợt

Hiểu được tình hình đó, ebookhay xin giới thiệu cuốn sách điện tử Giới thiệu thị trường chứng khoán pdf nhằm giúp các nhà đầu tư tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng hơn và tránh những tổn thất không đáng có.

Trong đầu tư, kiến ​​thức chính là tiền bạc, hãy trang bị cho mình “vũ khí” này và có chỗ đứng vững chắc trong cạm bẫy thị trường.

nội dung/mục lục- nhập môn chứng khoán pdf

Bài 1: Tổng quan về thị trường chứng khoán 2. Giới thiệu cổ phiếu 3. Giới thiệu trái phiếu 4. Công cụ phái sinh 5. Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (ipo) 6. Hệ thống thông tin thị trường chứng khoán 7. Hệ số hiệu suất 8. Báo giá cổ phiếu: Cách báo giá và tính hợp lệ của bài đăng Giá 9. Chỉ số chứng khoán Bài 10. Bản cáo bạch 11. Chuyển đổi quỹ đầu tư và công ty quản lý quỹ thành công ty nhà nước Bài 12. Các loại quỹ đầu tư Bài 13. Khái niệm cổ phiếu thưởng Bài 14. Chia tách và sáp nhập cổ phiếu Bài 15. Chứng khoán cầm cố 16. Lưu ký chứng khoán

Trích đoạn

Khi công ty huy động vốn, số vốn huy động được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Người mua được gọi là vốn chủ sở hữu của cổ đông. Cổ đông được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cổ phần gọi là cổ phần, loại cổ phần này chỉ có thể được phát hành bởi các công ty cổ phần. Như vậy, cổ phần chính là chứng thư xác nhận quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần, và cổ đông là người có cổ phần đại diện cho cổ phần.

Thông thường, công ty cổ phần thường phát hành 02 loại cổ phiếu: cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi. Cổ đông sở hữu cổ phần phổ thông có các quyền và nghĩa vụ đối với công ty như: nhận cổ tức dựa trên kết quả hoạt động kinh doanh; quyền biểu quyết và quyền được bầu vào các cơ quan quản lý và kiểm soát của công ty; và chịu trách nhiệm về thua lỗ hoặc phá sản tương ứng với phần vốn góp của họ .

Xem thêm: Sổ mơ lô đề, giải mã giấc mơ toàn tập đầy đủ & chính xác [2022]

Cổ đông sở hữu cổ phiếu ưu đãi cũng là một hình thức đầu tư vốn cổ phần như cổ phiếu phổ thông, nhưng bị hạn chế về quyền hạn và trách nhiệm như: thu nhập cố định; không có quyền bầu cử, ứng cử, v.v.

Tác động của việc phát hành cổ phiếu

Đối với tổ chức phát hành: Việc phát hành cổ phiếu rất hữu ích khi một công ty được thành lập để huy động vốn hoặc mở rộng kinh doanh. Nguồn vốn huy động này không tạo thành khoản nợ mà công ty phải trả, áp lực cân đối thanh khoản của công ty sẽ giảm đi rất nhiều, trong khi thông qua các hình thức khác như phát hành trái phiếu doanh nghiệp, cho vay các tổ chức tín dụng… thì ngược lại. Tuy nhiên, mỗi phương thức huy động đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhà quản trị công ty phải luôn cân nhắc, lựa chọn và quyết định việc áp dụng phương thức huy động nào cho phù hợp theo đặc điểm và chiến lược kinh doanh của công ty. Đối với các nhà đầu tư chứng khoán: Các nhà đầu tư trên thị trường sẵn sàng mua cổ phiếu do các công ty phát hành. Chứng chỉ vốn cổ phần được phát hành dưới hình thức chứng chỉ có giá, được xác định thông qua việc chuyển nhượng, mua bán của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và được pháp luật bảo vệ. Mặt khác, người mua cổ phiếu tin rằng số tiền họ đầu tư đã được các nhà quản lý của công ty sử dụng hiệu quả, tạo ra nhiều lợi nhuận hoặc đã đánh giá hiệu quả hoạt động và tiềm năng tăng trưởng của công ty được đầu tư và có ý định đầu tư cao. , họ sẽ được hưởng những kết quả này Một phần đạt được điều này bằng cách trả cổ tức cho cổ đông, trong khi giá trị cổ phiếu sở hữu tăng lên dựa trên các nguyên tắc cơ bản thực tế và triển vọng tăng trưởng của công ty bạn chọn. Thông thường, khả năng sinh lời và lợi tức đầu tư của một cổ phiếu tỷ lệ thuận với giá mà cổ phiếu đó đang giao dịch trên thị trường.

Link tải sách điện tử pdf giới thiệu chứng khoán

pdf

ebookhay Giảm giá hấp dẫn: Giảm 68% Khóa học Tự do tài chính chứng khoán Đăng ký ngay hôm nay.

Tags: Giới thiệu chứng khoán cho người mới bắt đầu pdf

Xem thêm: Sữa CaloSure 900g dinh dưỡng cho người cao tuổi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button