Blog

Mẹo dân gian giúp nhận biết mang thai bé trai chuẩn không cần chỉnh

Mang thai

Từ xa xưa, ông cha ta đã có cách đoán trai hay gái bằng cách nhìn hình dáng bụng bầu. Tuy nhiên, logo này không nhận được nhiều đánh giá cao nhưng bạn vẫn nên cân nhắc.

Bạn đang xem: Nhìn bụng bầu biết trai hay gái

Nếu bụng bầu hình bầu dục, dẹt ở hai bên và tròn ở phía trước thì mẹ bầu đang mang một bé gái. Còn nếu bụng tròn, hai bên úp xuống và bụng hơi trễ tức là bạn đang mang thai bé trai.

Vạch đen trên bụng sẽ chiếm ưu thế

Vạch đen hay còn gọi là hắc lào, là những đường màu nâu hoặc đen xuất hiện trên bụng khi mang thai. Đường này kéo dài từ vùng thân mật đến giữa cơ thể và rộng khoảng 1 cm. Đường này có ở cả con đực và con cái, nhưng có màu nhạt và thường bị bỏ qua. Đường này chỉ trở nên rõ ràng khi mang thai.

Nếu bạn đang mang thai một bé trai, đường màu đen này sẽ chạy từ cơ hoành đến hầu hết lồng ngực. Nếu đường này chạy từ vùng thân mật đến bụng, người mẹ tương lai có thể đang mang một bé gái.

Tóc thay đổi

Xem thêm: Cho trẻ 3 tháng tuổi nghe nhạc cần chú ý điều gì?

Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai. Nếu tóc dày và sáng bóng, người mẹ tương lai có thể đang mang một bé trai. Nếu bạn đang mang thai bé gái, tóc của bạn thường sẽ mỏng và khô hơn.

Mụn trên mặt

Dấu hiệu sinh con trai thứ ba là xuất hiện những nốt mụn khó chịu. Mặc dù điều này rất khó giải thích, nhưng hầu hết phụ nữ mang thai đều ổn với điều đó. Các bà mẹ tương lai sẽ thấy da mặt mịn màng và ít mụn hơn khi mang thai bé trai. Và nếu mang thai bé gái, người mẹ thường mọc rất nhiều mụn trứng cá ở tuổi dậy thì.

Lời giải thích hài hước của mẹ rằng con gái sẽ lấy vẻ đẹp của mẹ cho mình, còn con trai thì muốn mẹ đẹp hơn. Bạn có nghĩ vậy không?

Chúng chua hay ngọt?

Dựa vào dấu hiệu đi ngoài ra máu của mẹ bầu cũng có thể đoán được mẹ mang thai bé trai hay bé gái. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu mẹ ăn đồ ngọt khi mang thai dễ sinh con trai. Ngược lại, nếu bạn thích ăn chua thì có thể bạn đang mang thai bé gái.

So sánh 2 bầu ngực

Xem thêm: Tai biến mạch máu não: Phân loại, nguyên nhân, triệu chứng

Nhiều mẹ kết luận khi mang bầu con gái thì ngực bên trái to hơn bên phải. Khi họ mang bầu bé trai, bầu ngực bên phải lớn hơn bầu ngực bên trái một chút. Bạn thử so sánh xem có đúng không nhé.

Ngoài ra, dấu hiệu của bé trai là núm vú của mẹ rất sẫm màu.

Màu nước tiểu

Màu sắc của nước tiểu là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai con trai hay con gái. Nếu nước tiểu đục, có thể bạn đang mang thai bé gái. Nếu nước tiểu có màu vàng tươi, bạn đang mang thai bé trai. Tuy nhiên, nếu nước tiểu có màu vàng đậm và sẫm màu thì rất có thể đó là dấu hiệu của tình trạng mất nước. Lúc này, bạn cần bổ sung nước cho cơ thể.

Buổi sáng trong ngày

Bên cạnh việc thèm đồ ngọt, buổi sáng thức dậy còn là dấu hiệu bạn đang mang thai bé trai hay bé gái. Nếu bạn thường thụ thai vào buổi sáng sớm thì khả năng bạn sinh con gái là rất cao. Và nếu mẹ bầu thường xuyên dậy sớm muộn thì rất có thể mẹ bầu đang mang thai bé trai.

Trên đây là một số dấu hiệu mang thai mẹ có thể tham khảo. Những dấu hiệu trên đều là lấy từ kinh nghiệm dân gian và chưa được kiểm chứng. Nếu thấy dấu hiệu nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi.

Xem thêm: Cách chế biến bột yến mạch cho bé ăn dặm thơm ngon, dinh dưỡng

Đăng bình luận trên facebook

Nhận xét trang web

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button