Blog

Những loại trái cây bà bầu không nên ăn

Khi chuẩn bị mang thai, bắt đầu một chế độ ăn uống khoa học là điều mẹ nên chú trọng. Ngoài việc chú ý bổ sung dinh dưỡng, các mẹ cũng nên chú ý đến những thực phẩm không nên ăn như rau củ nào bà bầu không nên ăn, hoa quả nào bà bầu không nên ăn.

Dưới đây là danh sách những loại trái cây bà bầu không nên ăn, giúp bạn lựa chọn những loại trái cây an toàn khi ăn trong thai kỳ

Bạn đang xem: Những loại trái cây không tốt cho bà bầu

Những loại trái cây bà bầu không nên ăn

A. Những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Nhãn, dứa, đu đủ xanh là những thực phẩm gây co bóp tử cung mẹ nên tránh. Vì trong ba tháng đầu thai nhi chưa ổn định và tử cung co bóp dễ gây sảy thai.

1. nhãn

Thẻ cung cấp nhiều nước và chất xơ. Đồng thời, loại quả này chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi như vitamin A, C, kali, sắt, phốt pho… Đây là những lợi ích của quả nhãn đối với người bình thường.

Đối với phụ nữ mang thai, theo y văn đông y không nên ăn nhãn. Phụ nữ mang thai thường có triệu chứng sốt và táo bón. Ăn nhiều nhãn sẽ khiến hai triệu chứng này nghiêm trọng hơn. Với những mẹ bầu có cơ địa nhạy cảm hoặc đang có triệu chứng dọa sảy thai thì cần tránh xa nhãn trong vòng 40 tuần thai.

Xem thêm: Kích thước in thẻ cào khuyến mãi

2. Đu đủ xanh

Nếu đu đủ chín mang lại nhiều dinh dưỡng thì bà bầu nên thận trọng khi ăn đu đủ xanh hay đu đủ chín. Đu đủ chín chứa nhiều mủ. Đây là chất khiến tử cung co bóp và có thể gây sảy thai hoặc chuyển dạ sớm. Các enzym trong đu đủ xanh không chỉ có nguy cơ sảy thai mà còn không có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

– Chất papain trong đu đủ xanh gây phân ly tế bào. Điều này làm giảm khả năng phát triển tế bào và mô của phôi trong vài tuần đầu tiên.

– Ăn đu đủ có thể làm tăng lượng đường trong máu, không tốt cho bà bầu bị tiểu đường.

– Đu đủ có tính nhuận trường. Ruột làm việc quá sức cũng có thể ảnh hưởng đến tử cung và gây ra các cơn co thắt. ăn

– Đu đủ có thể gây áp lực trong mạch máu. Với các trường hợp này, ăn đu đủ làm chảy máu trong nhau thai.những loại trái cây bà bầu không nên ăn

Xem thêm: Cơm Tàu đúng điệu trong hẻm nhỏ Sài Gòn

3. Dứa

Còn được gọi là dứa hoặc trái thơm. Đây là một loại trái cây ngon không chỉ có thể thưởng thức như một món tráng miệng mà còn có thể làm nước ép. Tuy nhiên, đây lại là một trong những loại trái cây bà bầu không nên ăn, nhất là những người có tiền sử sảy thai, đẻ non.

Chất bromelain dồi dào trong dứa chính là thủ phạm khiến cổ tử cung bị giãn và suy yếu, dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Nó còn khiến tử cung co bóp, đây là nguyên nhân chính gây sảy thai hoặc dọa sảy thai.

b.Bà bầu không nên ăn hoa quả gì trong tam cá nguyệt thứ 2?

Không chỉ 3 tháng đầu mà 3 tháng giữa bà bầu cũng không được ăn gì. Một số loại trái cây có thể gây ho nhưng nếu ăn quá nhiều trong giai đoạn này sẽ gây ra các biến chứng khi mang thai.

1. nho

Việc bà bầu có nên ăn nho hay không vẫn còn nhiều tranh cãi. Đối với những người ủng hộ việc ăn nho khi mang thai, đây là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, cung cấp một lượng lớn axit hữu cơ, chất chống oxy hóa và khoáng chất. Tuy nhiên, đã có nhiều tuyên bố trái chiều rằng loại trái cây này để lại rất nhiều thuốc trừ sâu khi nó lớn lên. Do nho rất dễ bị côn trùng phá hoại nên nông dân thường sử dụng một lượng lớn thuốc trừ sâu để bảo vệ chùm quả trong quá trình trồng.

Xem thêm: 7 tác dụng của nước ép dứa: Ngừa ung thư và nhiều bệnh khác

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button