Blog

4 bước pha cà phê sữa ngon không thể bỏ qua

Cà phê sữa đá với hương vị độc đáo là thức uống không thể bỏ qua của nhiều tín đồ cà phê vào mỗi buổi sáng. Hàm lượng caffein tạo nên một ly cà phê sữa thơm ngon sẽ giúp bạn sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu pha cà phê sữa ngon

  • Cà phê bột: 25 gam
  • Sữa đặc có đường: 2 muỗng canh
  • Bộ lọc cà phê, cốc, thìa
  • 4 bước pha cà phê sữa ngon

    Bước 1: Tráng phin bằng nước nóng để cà phê ẩm và nở đều. Sau đó cho 25gr cà phê xay vừa đủ mịn vào phin. Lắc nhẹ để cà phê trải đều trên một mặt phẳng và nén cà phê thật nhẹ nhàng để cà phê mới chiết xuất hết chất.

    Bạn đang xem: Pha cafe sữa ngon

    Bước thứ hai: rót một ít nước sôi để cà phê nở đều trong 30 giây. Sau đó ấn nhẹ bằng đĩa ép, rồi từ từ cho nước sôi vào cà phê để chiết xuất tinh chất đậm đà.

    Xem thêm >> Chuỗi cửa hàng cà phê số 1 Việt Nam

    Bước 3: Cho 2 thìa sữa đặc có đường vào ly, bạn có thể tăng giảm lượng sữa tùy theo khẩu vị của mình. Nếu uống ngọt thì cho thêm đường và sữa, không ăn ngọt thì bớt sữa.

    Bước 4: Sau khi cà phê nhỏ giọt, rót tinh chất cà phê vào cốc sữa. Nếu bạn có cappuccino đá, bạn có thể khuấy nó và thêm đá. Còn cappuccino thì để khách tự khuấy.

    Xem thêm: Hữu ích là gì? (cập nhật 2023)

    Ngoài cách pha cappuccino đá bằng phin, bạn cũng có thể thử pha cappuccino thơm ngon bằng máy. Hiện nay có rất nhiều dòng máy pha cà phê dành cho quán, gia đình,…

    Xem thêm >>Cà phê Nguyên chất – Rang và Xay

    Một số mẹo đơn giản để pha cà phê sữa ngon

    Chất lượng nguyên liệu cà phê

    Bạn cần chọn nguồn nguyên liệu 100% nguyên chất, an toàn và ổn định. Vì trên thị trường hiện nay, các cơ sở kinh doanh bán nhiều loại cà phê pha trộn.

    <3

    Nếu muốn phát triển kinh doanh lâu dài, tốt nhất bạn nên tìm nguồn hàng uy tín, đảm bảo chất lượng.

    Có như vậy việc kinh doanh của bạn mới hiệu quả và có được nhiều khách hàng thân thiết.

    Xem thêm >>Kinh doanh quán cà phê

    Vua cà phê sạch

    Cách Pha Cà Phê Sữa Đá Ngon Lưu Ý Nước

    Nước là yếu tố tạo nên hương vị cà phê đậm đà.

    Xem thêm: Tổng hợp cách bảo quản trà sữa trân châu, trà sữa thái qua đêm

    Vì nước sôi nguyên chất sẽ giúp ly cà phê sữa của bạn chiết xuất hết những gì tinh túy thơm ngon nhất mà không ảnh hưởng đến hương vị.

    Nếu dùng nước giếng, nước máy đun sôi ngay sẽ không cho vị cà phê ngon như ý. Những nguồn nước này bị nhiễm phèn và chứa chất khử mùi, tẩy trắng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cà phê.

    Thiết bị pha chế phải luôn an toàn

    Đối với việc sử dụng phin cà phê, bạn cần vệ sinh thường xuyên sau khi pha để giữ vệ sinh và bảo quản cà phê của mình.

    Đảm bảo tráng bộ lọc bằng nước sôi để khử trùng trước khi trộn.

    Chúng tôi khuyên dùng bộ lọc bằng thép không gỉ, vì bộ lọc bằng nhôm có nhiều lỗ nhỏ lọc cà phê từ từ để có hương vị đậm đà hơn.

    cong-thuc-pha-che-ca-phe-phin-ngon-tuyet-hao-1

    Ngoài ra, nếu chọn máy pha cà phê để pha cà phê sữa đá, bạn cần giữ máy sạch sẽ, nếu không sẽ hỏng sớm.

    Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn pha được ly cà phê sữa đá thơm ngon nhất.

    Xem thêm: Bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào là tốt cho thai kỳ?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button