Blog

Cách pha sữa Similac Mom bảo toàn dưỡng chất và không bị vón cục chuẩn nhất

Sữa mẹ Similac là thức uống dinh dưỡng phổ biến giúp mẹ và bé khỏe mạnh trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách pha sữa similac giữ nguyên dinh dưỡng và không bị vón cục nhé!

1 Một số lưu ý trước khi pha sữa similac

Để nguồn sữa mẹ về đầy đủ và an toàn, mẹ cần lưu ý những điểm sau:

  • Đảm bảo các dụng cụ dùng để pha sữa như cốc, cốc, thìa phải sạch sẽ trước khi pha sữa.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sữa được in trên hộp để biết thông tin về nhà sản xuất, thành phần sữa, phương pháp pha, liều lượng và các biện pháp phòng ngừa khác.
  • Không để bụi bẩn, côn trùng lọt vào hộp sữa, để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Mẹ bầu sau khi pha sữa nên thưởng thức ngay, không nên để sữa ngoài không khí quá lâu dễ bị nhiễm khuẩn và giảm độ tươi ngon của sữa.
  • 2 Hướng dẫn pha sữa similac chuẩn giúp giữ nguyên dưỡng chất

    Sữa mẹ similac hộp sắt 2.1

    Bước 1: Mẹ bầu cần chú ý vệ sinh sạch sẽ tay và nơi pha sữa để hạn chế tối đa nguồn vi khuẩn có thể xâm nhập vào sữa mẹ.

    Bạn đang xem: Pha sữa similac mom với nước bao nhiêu độ

    Bước thứ 2 Tiếp theo, mẹ cho 150ml nước ấm vào ly và pha sữa mẹ với nước ấm khoảng 37-40 độ C để sữa mẹ giữ được dinh dưỡng mà không bị vón cục. .

    Bước 3: Tiếp theo, cho 3 muỗng gạt sữa similac (muỗng đi kèm trong hộp) vào ly. Định lượng sữa chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất giúp mẹ bầu thưởng thức được vị sữa ngon nhất, tránh tình trạng sữa quá đặc, loãng khi mang thai.

    sữa mẹ similac 400g

    Bước 4: Cuối cùng, khuấy sữa để sữa tan hoàn toàn, không bị vón cục và thưởng thức ngay.

    Sữa mẹ similac 2.2 dạng hộp

    Xem thêm: Tổng hợp 11 cách làm bánh bằng sữa tươi mềm thơm béo ngậy đơn giản

    Bước 1: Tương tự như cách pha sữa similac mẹ đóng hộp, mẹ cần rửa tay sạch sẽ, khu vực pha sữa sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Bước 2: Tiếp theo, rót 150ml nước ấm 37-40 độ C vào ly. Mẹ không nên dùng nước quá nóng sẽ ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ, cũng không dùng nước quá lạnh dễ làm sữa mẹ bị đông.

    Bước 3: Pha mỗi gói sữa mẹ với 150ml nước ấm và khuấy đều.

    Bước 4: Cuối cùng cho sữa vào khuấy đều và thưởng thức, không để sữa ngoài không khí quá lâu.

    sữa similac 900g

    3 Tại sao sữa similac mẹ bị vón cục

    3.1 Lý do

    • Một trong những nguyên nhân phổ biến là do mẹ pha sữa bằng nước nóng mới đun sôi hoặc nước quá nguội, nhiệt độ nước không phù hợp, khi pha sữa có xu hướng bị vón cục.
    • Sử dụng sữa hết hạn sử dụng hoặc sữa giả, kém chất lượng có thể làm thay đổi thành phần dinh dưỡng và khiến sữa dễ bị vón cục khi pha.
    • 3.2 Cách pha sữa similac mẹ không bị vón cục

      • Mẹ bầu cần pha sữa mẹ với nước ấm khoảng 37-40 độ C để sữa dễ hòa tan và giữ được chất dinh dưỡng.
      • Khi pha sữa, mẹ cần pha đúng tỷ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất được in trên bao bì. Đây là khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng nhằm đảm bảo thành phần dinh dưỡng của sữa được phát huy tối ưu khi sử dụng.
      • Muỗng trong hộp nên dùng để đong sữa, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa giúp đong đúng lượng mà không ảnh hưởng đến chất lượng sữa.
      • Quy trình pha sữa chuẩn là mẹ cho nước vào ly trước, sau đó mới cho sữa bột vào, như vậy sẽ giúp sữa hòa tan nhanh và dễ dàng hơn, đồng thời giữ được chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.
      • 4 cách bảo quản sữa

        Bên cạnh phương pháp pha sữa đúng cách, các mẹ cũng cần chú ý đến cách bảo quản sữa mẹ để tránh bị biến chất trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

        Xem thêm: Tài sản dài hạn là gì? Tài sản dài hạn bao gồm các chỉ tiêu nào theo Thông tư 200

        Trong hộp chưa mở, sữa nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Vui lòng sử dụng hết sữa sau khi mở nắp trong vòng 3 tuần, vì chất lượng sữa có thể thay đổi sau 3 tuần (xem thông tin trên bao bì)

        Các mẹ cần đóng chặt nắp sau mỗi lần sử dụng để tránh bụi bẩn, bọ,… bột trong ngăn đá tủ lạnh).

        5 câu hỏi cần giải đáp khi pha sữa similac cho mẹ

        5.1 Tại sao sữa similac mẹ không tan hết?

        Nguyên nhân sữa similac mẹ không tan hết có thể là do pha sữa sai cách, pha nước nóng hay nước lạnh. Ngoài ra, sữa giả còn là nguyên nhân khiến sữa không tan và nổi váng trên bề mặt. Vì vậy, các mẹ cần chú ý đến cách pha chế sữa bột trước khi mua, đồng thời kiểm tra các sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng thành phần sữa bột.

        Nguyên nhân sữa similac mẹ không tan

        5.2 Nên cho bao nhiêu nước vào sữa similac?

        Mẹ nên pha sữa ở nhiệt độ đủ ấm khoảng 37 – 40 độ C để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong sữa mẹ. Không nên pha sữa similac với nước quá nóng vì sẽ làm đứt các liên kết trong thành phần sữa.

        Pha sữa mẹ similac với nước sôi để nguội ở nhiệt độ 40 độ C

        Pha sữa đúng cách, bảo toàn dinh dưỡng cũng là cách mẹ chăm sóc bản thân, chỉ có bổ sung dinh dưỡng thì bé mới có thể phát triển tốt nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi đến số hotline 1900.866.874 (7:30-22:00) hoặc truy cập website avakids.com để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

        Xem thêm: Mang thai tháng thứ 8 và những điều cần lưu ý

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button