Blog

9 câu nói khiến bạn thức tỉnh ngay lập tức, càng ngẫm càng thấy có động lực để cố gắng hơn trong đời!

1.Sự thật là thành công của nhiều người giàu có đều nằm dưới cái bóng của cha mẹ họ. Bởi vậy, như ai đó đã từng nói: “Phía sau bạn không có ai và bạn không bao giờ được gục ngã”. Nói cách khác, “Một đứa trẻ không có ô phải chạy thật nhanh.

Nếu gia đình bạn không giàu, bạn phải làm việc chăm chỉ hơn. Nếu 20 tuổi bạn chưa giàu có thể là lỗi của bố mẹ, nhưng nếu 35 tuổi bạn vẫn còn suy nghĩ đó thì hãy tắt màn hình đi!

Bạn đang xem: Phải thành công trước khi bố mẹ già

2. Có nhiều bạn có ý định học tiếp, nhưng sợ quá tuổi. Nghĩ mà xem, nếu không làm thế thì họ vẫn già… và không có bằng cấp để đi học.

Nỗ lực hay hối tiếc sớm từ bỏ, với bạn cái nào đau hơn?

3. Benjamin Franklin, người cha lập quốc của Hoa Kỳ, đã từng nói: “Một số người chết ở tuổi 25 và mãi đến 75 tuổi mới được chôn cất”.

Hãy chắc chắn rằng bạn không chết ở tuổi 25. Cuộc sống giống như cưỡi một chiếc xe đạp. Lựa chọn dừng lại đồng nghĩa với việc bạn sẽ gục ngã.

4.Có một điều lạ là dù bạn làm ăn hay học tập ở đâu thì trước cửa nhà luôn có những chiếc ô tô hạng sang như BMW, xe đạp điện, trà đá, rượu bia, xe máy, xe đạp. (Tất nhiên là có ngoại lệ)

Xem thêm: Có nên cho con bú khi mang thai không? Ý kiến chuyên gia và lời khuyên

Không phải người nghèo lười biếng, mà là họ chăm chỉ không đúng chỗ. Vì vậy, người giàu vẫn giàu, người nghèo vẫn nghèo.

Thành công cũng có công thức, một phút Google sẽ ra rất nhiều, bạn biết mà vẫn lười biếng, trì hoãn.

5. Nếu bạn đang là sinh viên, có thể nói vật chất không quan trọng, nhưng nếu bạn 25 tuổi rồi mà vẫn còn tư tưởng đó thì phải thay đổi ngay. Càng sống lâu và càng thấm thía, bạn sẽ càng hiểu rằng cuộc sống chỉ dựa vào tiền, tiền, tiền…

6. “Bạn phải thành công nhanh hơn tuổi cha mẹ mình”, tôi đã đọc nó trên mạng. Thông thường, đàn ông 35 tuổi mới bắt đầu đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp và sau đó cha mẹ họ đã già và không thể chờ bạn cảm ơn họ.

Hãy làm việc chăm chỉ để đạt được thành công nhanh hơn để cha mẹ còn ngày trông cậy vào bạn.

7. Đàn ông trưởng thành không nên đăng bất cứ thứ gì lên mạng. Nếu bạn dành cả tuổi thanh xuân của mình để dán mắt vào màn hình và “like” ảnh của người khác thì bạn đang lãng phí tuổi trẻ của mình mãi mãi.

Đời còn hơn chỉnh sửa ảnh để sống ảo.

Xem thêm: Đau đẻ, chuyện của đàn bà: Mẹ đơn thân ám ảnh vượt cạn ‘mồ côi’ một mình

8.Có một câu rất thấm thía trong bộ phim nổi tiếng một thời của Hàn Quốc “Reply 1988”: “Người lớn chỉ khổ thôi. Họ chỉ bận công việc mà thôi.Vất vả mà thôi. Hãy cố gắng mạnh mẽ và gánh lấy trách nhiệm của tuổi tác. Người lớn rồi cũng Biết đau“.

Đàn ông ngại cho người khác thấy vết thương của mình vì họ sợ bị coi là yếu đuối. Nhưng đã là con người thì ai chẳng nên đau.

Bạn có quyền phàn nàn, bạn có quyền phàn nàn, nhưng đừng kéo dài quá lâu.

9.Có lần tôi thấy trên mạng nói rằng “bố mẹ cũng già rồi, chúng ta hãy sống thêm 20 năm nữa, mỗi năm về nhà một lần, đến cuối năm nay chỉ còn 19 lần”. Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy ngôi nhà ấy không chỉ là một cái tên.

Ra đường, 1 ly trà đá, 1 cái khăn ướt người ta không cho. Về đến nhà, canh ngọt mẹ nấu rất ngon nên tôi không để ý.

Xuân này, hãy cố gắng tắt điện thoại và dành nhiều thời gian hơn cho cha mẹ, cơ hội không còn nhiều đâu.

Phong Thủy

Xem thêm: Mách bạn cách chữa run tay khi hồi hộp không cần dùng thuốc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button