Blog

Cách chế biến món phở cà ri

Công thức: Cách làm món súp cà ri

Thay đổi tô phở truyền thống cho bữa sáng, hôm nay mình sẽ làm một tô phở cà ri cho mọi người, vừa bổ dưỡng lại có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn.

Bạn đang xem: Pho ca ri

p>

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

Thành phần chính

  • 1/2 công thức sốt cà ri kao soi
  • 1 cốc nước cốt dừa
  • 350g đùi gà
  • 2,5 – 3 ly nước
  • 2,5 muỗng canh nước tương
  • 2,5 muỗng cà phê đường
  • Mỳ dẹt trứng (còn được gọi là mỳ hoành thánh)
  • Mỳ sợi trứng chiên (tùy chọn, bạn có thể sử dụng mỳ trứng chiên còn thừa)
  • Ngò và hành lá cắt nhỏ để trang trí, tùy ý
    Cách chế biến món phở cà ri
    Cách chế biến món phở cà ri
  • Gia vị

    • Vôi
    • Hành tím băm nhỏ
    • Bông cải xanh đã ướp, xắt nhỏ
    • Ớt chiên
    • Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

      Làm ớt xào

      Xem thêm: 15 nguyên nhân trẻ biếng ăn và cách khắc phục

      Xào ớt trong một ít dầu thực vật trên lửa vừa, dầu thực vật có thể rất nhiều dầu, vì vậy nếu ớt có vẻ khô, hãy thêm nhiều dầu hơn cho đến khi ớt ngấm hoàn toàn. Tiếp tục đảo cho đến khi bạn ngửi thấy mùi khói từ ớt và ớt bắt đầu chuyển sang màu đen. Khi hoàn thành, ngay lập tức chuyển sang một cái bát nhỏ.

      Nấu súp

      Thêm một ít dầu thực vật vào chảo và chiên hỗn hợp cà ri trong khoảng 30 giây trên lửa vừa và cao. Thêm ½ chén nước cốt dừa và nấu, khuấy liên tục, cho đến khi nước cốt dừa có màu dừa cạn và đặc lại. Với một số loại nước cốt dừa, dầu dừa cũng sẽ bắt đầu tách ra khỏi hỗn hợp sệt vào thời điểm này. Thêm thịt gà và vụn bánh mì vào bột cà ri. Thêm nước cốt dừa, nước và phần lớn gia vị còn lại, để dành một ít để điều chỉnh lần cuối. Đun sôi sau đó giảm nhiệt và đun gà trong 20-30 phút, cho đến khi mềm. Sau khi gà chín, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm nước nếu cần.

      Làm mì dễ dàng

      Hãy dùng mì sợi cho món này nếu bạn có dư, nếu không thì mì trứng sẽ đẹp nhất khi chiên. Cắt mì nhiều lần để chúng không quá dài. Đun nóng khoảng 3 cm dầu trong nồi hoặc chảo lớn. Khi dầu ở 350F, chỉ thêm một lượng nhỏ mì vì chúng sẽ phồng lên rất nhiều. Nhấn nhẹ vào mì trong khi chiên. Khi bọt bắt đầu lắng xuống, lật mì lại. Khi ngừng sủi bọt, lập tức vớt mì ra và thấm bằng khăn giấy hoặc giấy thấm.

      Trước khi ăn

      Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh hay quên và phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

      Chần mì trong nước sôi khoảng 1 phút hoặc cho đến khi mì chín. Xả và chuyển vào một cái bát. Đổ súp lên mì. Ăn kèm với một lát chanh, hẹ tây, bông cải muối và ớt chiên. Bạn cũng có thể rắc một ít rau mùi và/hoặc hành lá xắt nhỏ để trang trí thêm

      Chú ý cách nấu phở cà ri ngon

      Chú ý chiên vừa phải để mì không bị giòn và giữ được độ giòn lâu khi ăn.

      Quá trình nấu phở cà ri đã hoàn tất. Chúc may mắn nấu ăn!

      Xem thêm: Tổng hợp 9 cách chế biến yến mạch thơm ngon bổ dưỡng để ăn sáng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button