Blog

Bật Mí Cách Nấu Phở Dê Trứ Danh Cho Bữa Sáng Gia Đình 

Bạn đã từng nghe đến món bún thịt cừu nổi tiếng ở những nhà hàng nổi tiếng chưa. Hương vị thơm ngon không thua gì phở gà hay phở bò. Đây là món ăn nổi tiếng được những người sành ăn yêu thích. Trong bài viết này, gia đức trí sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu bún thịt cừu tại nhà đơn giản mà siêu ngon.

Nguyên liệu nấu phở dê

Trước khi biết cách nấu bún riêu, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu. phở Phở dê và bò có cùng gốc và lõi. Tuy nhiên, các thành phần chính đã được thay đổi để tạo ra hương vị mới, bao gồm:

Bạn đang xem: Phở dê

  • Xương dê, heo, bò tạo thêm vị ngọt cho nước dùng.
  • Thịt thăn phải có độ mềm, ngọt nhất định, khi nấu không bị nát, nát.
  • Hương thơm của hoa hồi, hoa quế khô, bạch đậu khấu, đinh hương, hạt caraway.
  • Bánh phở phụ thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn.
  • Rau sống và rau ăn kèm: húng thơm, thơm, bạc hà, hành.
  • Sả, mía, hành tây, hành tím, gừng.
  • Gia vị nêm: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu.
  • Để có một tô bún thịt cừu ngon thì phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Đối với nguyên liệu tươi, bạn có thể mua tại thế giới thực phẩm sạch đức trí.

    Cách sơ chế nguyên liệu làm bún thịt cừu

    Xem thêm: TOP 10 sữa dành cho trẻ táo bón giúp tiêu hóa tốt, dễ hấp thu

    >>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm hoành thánh thịt nướng ngon

    Sơ chế là một trong những bước quan trọng để nấu phở cừu ngon. Tiến hành như sau:

    • Rửa sạch các nguyên liệu.
    • Hành tây, hành tím, gừng, mía, lột vỏ nấu chín rồi rửa sạch. Sau đó cắt hành thành từng múi cau, gừng băm nhỏ, mía cắt khúc.
    • Hấp cả hoa hồi, hoa quế, thảo quả, hạt ngò trên lửa nhỏ. Sau khi dậy mùi thơm thì đổ vào túi vải buộc chặt lại.
    • Thăn cừu thái lát mỏng.
    • Đun bánh canh với nước sôi để ăn sáng.
    • Rau ăn kèm giá, nhặt sạch, để ráo nước.
    • Cách nấu mì thịt cừu đúng cách

      Khi nấu bún thịt cừu, người ta phải chú ý đến nước dùng làm nên linh hồn của món ăn. Bạn cần khử mùi hôi của xương và thịt dê mà vẫn giữ được vị ngon. gia đức trí tiết lộ bí quyết nấu nước dùng ngon dưới đây:

      • Xương dê, bò sau khi rửa sạch, hầm trong nồi áp suất khoảng 40 phút. Nước hầm xương tạo vị ngọt tự nhiên, không nêm thêm bột ngọt hay đường.
      • Sau đó cho hành tây, hành lá, gừng, mía và hạt rang thơm vào nồi. Nhờ nó mà bát phở thịt cừu này thơm lừng không lẫn vào đâu được.
      • Sau đó nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình và đun tiếp trong 1 tiếng.
      • Sau khi nấu nước dùng, bạn có thể chế biến dê theo nhiều kiểu khác nhau. Có 3 cách chế biến thịt dê phổ biến là tái, tái vừa và luộc. Mỗi phương pháp sẽ tạo ra độ ngọt và độ dai khác nhau cho miếng thịt của bạn:

        • Để tái tái thịt dê, bạn chỉ cần đặt miếng thịt trực tiếp lên trên bát phở. Đổ nước luộc dê vào nấu sôi. Đây là cách anh em thích ăn, thích hợp để nhậu.
        • Dê vừa chín tái cần ngâm sơ qua nước nóng trước khi cho vào thố. Tiếp theo, đổ nước dùng ra bát và tiếp tục đun thịt. Thịt luộc hai lần chín vừa phải nên mềm và ngọt. Cách ăn này được rất nhiều người yêu thích và thích thú.
        • Thịt cừu được trụng sơ qua nước sôi sau đó cắt thành lát mỏng để ăn. Đây là phương pháp nấu nướng, ăn uống rất thích hợp cho người bụng dạ kém hoặc trẻ em. Nhưng lưu ý không đun quá lửa hoặc quá lâu khi nấu sẽ làm giảm vị umami.
        • Trang trí và thưởng thức bữa ăn của bạn

          Xem thêm: Stt order thả thính, stt cho em order hay nhất

          Trên đây là công thức món Mì thịt cừu thơm ngon bổ dưỡng, đã đến lúc ăn trái cây. Bạn nên tráng qua nước sôi trước khi đổ ra bát. Tiếp theo là xếp các lát dê lên trên mặt bát. Trang trí với hành lá, rau thơm, giá đỗ và đổ nước dùng vào. Một món súp đậm đà, nóng hổi sẽ kết hợp tất cả các loại gia vị và nguyên liệu lại với nhau.

          Vắt chanh để cân bằng độ béo khi ăn. Có nơi ăn kèm với rau sống và chuối xanh. Thêm chút tương ớt, sa tế, tiêu, đậm đà và ngon tuyệt! Nếu không khéo tay hoặc không có thời gian bày biện, bạn hãy thưởng thức món ngon này tại nhà hàng. Đặc biệt, phở thịt cừu bát đá ở Hà Nội Dahuo được thực khách vô cùng yêu thích.

          Kết luận

          Bún thịt cừu là món ngon truyền thống vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Công thức nấu ăn của gia đình đức trí và Cách nấu bún riêu sẽ giúp bạn tạo nên bữa cơm ngon cho gia đình. Đừng quên mua nguyên liệu tại thế giới thực phẩm sạch gia đức trí: https://giaductri.com/cua-hang/ để đảm bảo an toàn thực phẩm cho mỗi bữa ăn.

          >>>Tìm hiểu thêm: Cách làm hoành thánh chiên giòn thơm ngon cho bữa cơm gia đình

          Xem thêm: Hoạt động ngành

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button