Blog

Loại quả có lượng vitamin C cao gấp 100 lần cam chanh giúp chị em đẹp da, giữ dáng lại phòng nhiều bệnh tật

Anh đào là một trong những nguồn vitamin C hoặc axit ascorbic phong phú và tự nhiên nhất, cùng với nhiều chất dinh dưỡng thực vật như flavonoid, carotenoid, axit amin, terpenoid và anthocyanin. Siêu thực phẩm này chứa lượng vitamin C gấp 50-100 lần so với cam hoặc chanh – một trong những loại trái cây giàu vitamin C nhất.

Quả anh đào có khả năng chống oxy hóa cao do có chứa vitamin c. Đây cũng là lý do tại sao loại trái cây này đã được cộng đồng khoa học và các công ty dược phẩm yêu cầu trên toàn cầu trong nhiều năm. Riêng tại Ấn Độ, do khí hậu nhiệt đới và ẩm ướt nên sơ ri phân bố chủ yếu ở Tamil Nadu, Kerala, Chennai, Karnataka, Maharashtra và quần đảo Andaman và Nico Pakistani. Hãy cùng tìm hiểu thêm về lợi ích sức khỏe của sơ ri trong bài viết này nhé!

Quả anh đào là một trong những nguồn vitamin C hoặc axit ascorbic phong phú và tự nhiên nhất.

Bạn đang xem: Quả sơ ri

Ăn quả anh đào – làm thế nào để cơ thể giàu dinh dưỡng?

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, 100 gam quả anh đào tươi chứa 91,41 gam nước và 32 calo. Chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng như axit ascorbic, chất xơ, folate, kali, v.v., như đã đề cập ở trên.

Những lợi ích của việc ăn sơ ri là gì?

11 Lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp khi ăn sơ ri:

– Chống lão hóa.

– Giàu chất chống oxi hóa.

– Hạ đường huyết.

– Tăng cường sức khỏe gan.

– Kháng khuẩn.

– Phòng chống ung thư.

– Tăng cường hệ miễn dịch.

– Ngăn ngừa tổn thương DNA.

– Thúc đẩy quá trình giảm cân.

Xem thêm: Cách chăm sóc bệnh nhân sau mổ cắt túi mật để nhanh hồi phục

– Tốt cho tiêu hóa.

– Cải thiện chức năng nhận thức.

Quả sơ ri được sử dụng theo những cách sau:

1. Chống lão hóa

Các gốc tự do làm hỏng collagen của da, vốn là nguồn gốc tạo nên sức mạnh và độ đàn hồi của da. Điều này gây lão hóa da. Các chất chống oxy hóa trong quả sơ ri giúp giảm căng thẳng oxy hóa và ngăn ngừa tổn thương da, do đó ngăn ngừa lão hóa sớm. Đây là lý do tại sao acerola được sử dụng rộng rãi trong các loại kem chống lão hóa bởi nhiều ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Quả sơ ri được sử dụng rộng rãi trong các loại kem chống lão hóa của nhiều ngành công nghiệp mỹ phẩm.

2. Giàu chất chống oxy hóa

Như đã đề cập ở trên, quả sơ ri rất giàu chất dinh dưỡng chống oxy hóa như axit ascorbic, carotenoids và phenolics. Nó có thể giúp ngăn ngừa các bệnh khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim mãn tính và các bệnh viêm nhiễm do các gốc tự do gây hại cho tế bào.

3. Hạ đường huyết

Các chuyên gia khuyên dùng nước ép sơ ri để ngăn ngừa tăng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Nước ép làm từ quả sơ ri làm giảm đáng kể lượng đường trong máu đồng thời giảm cholesterol và chất béo trung tính, một trong những biến chứng chính của bệnh tiểu đường. Nước trái cây cũng có thể hữu ích cho phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

4. Tăng cường sức khỏe gan

Chiết xuất từ ​​bột anh đào Acerola làm giảm đáng kể tình trạng viêm gan. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Health cho thấy tác dụng bảo vệ gan của sơ ri có liên quan đến các chất dinh dưỡng chống oxy hóa của nó, chẳng hạn như vitamin C, giúp trung hòa các gốc tự do và bảo vệ gan khỏi bị hư hại.

5. Có đặc tính kháng khuẩn

Axit ascorbic và các hợp chất phenolic như flavonoid và axit phenolic trong quả sơ ri có hoạt tính kháng khuẩn. Anh đào có thể giúp tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn có hại và ngăn chặn sự phát triển của chúng. Quả sơ ri cũng được biết là có tác dụng bảo vệ chống lại vi khuẩn chịu nhiệt và axit.

Xem thêm: Các loại sữa dành cho người gầy giúp tăng cân nhanh chóng nhất

6. Có đặc tính chống ung thư

Nghiên cứu được công bố trên trang web healthline cho thấy chiết xuất sơ ri giúp ức chế sự tăng sinh hoặc tăng sinh nhanh chóng của các tế bào dẫn đến hình thành khối u (hình thành ung thư). Anh đào ngăn ngừa sự hình thành ung thư ở giai đoạn đầu, do đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

7. Tăng cường hệ miễn dịch

Như đã đề cập ở trên, sơ ri chứa lượng vitamin C gấp 50-100 lần so với chanh hoặc cam. Vitamin C có khả năng ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do đối với các tế bào khác nhau. Khi các chức năng tế bào trong cơ thể được duy trì tốt, hệ thống phòng thủ miễn dịch sẽ mạnh hơn, bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.

8. Ngăn ngừa tổn thương DNA

Tổn thương DNA không chỉ liên quan đến ung thư mà còn liên quan đến các bệnh nghiêm trọng khác như hội chứng li-fraumeni. Các ion kim loại độc hại có thể gây tổn thương DNA do stress oxy hóa. Vitamin C trong nước ép sơ ri giúp trung hòa các ion kim loại phản ứng. Điều này ngăn ngừa thiệt hại DNA và giúp sửa chữa chúng.

9. Thúc đẩy quá trình giảm cân

Axit ascorbic có tác dụng tốt trong việc loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể. Nó có thể giúp ngăn ngừa béo phì và các biến chứng liên quan như bệnh tiểu đường và bệnh tim. Loại trái cây giàu chất chống oxy hóa này thúc đẩy quá trình giảm cân bằng cách giúp đốt cháy chất béo và phá vỡ chất béo trung tính trong mô mỡ.

Loại trái cây giàu chất chống oxy hóa này thúc đẩy quá trình giảm cân bằng cách giúp đốt cháy chất béo và phân hủy chất béo trung tính trong mô mỡ.

10. Tốt cho tiêu hóa

Quả anh đào giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng và các vấn đề về đường ruột. Các đặc tính chống oxy hóa của siêu thực phẩm này giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột của bạn để có sức khỏe đường tiêu hóa tốt.

11. Cải thiện chức năng nhận thức

Quả anh đào xanh chứa 4,51% pectin. Chất xơ độc đáo này trong quả anh đào có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ u não và cải thiện chức năng nhận thức, đặc biệt là ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nó cũng giúp điều trị chứng mệt mỏi và tổn thương não do chảy máu do chứng phình động mạch.

(Nguồn: Health, Healthline, boldsky)

Xem thêm: Hướng dẫn cho thai nhi nghe nhạc đúng cách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button