Blog

Hướng dẫn cách làm rau câu flan cheese ngon đơn giản tại nhà

Thạch phô mai hạt dẻ là món bánh đơn giản, dễ làm và rất thích hợp cho thời tiết nóng bức. Cùng học cách làm bánh flan thơm ngon đơn giản tại nhà nhé!

Ngoài những loại thạch làm sẵn từ các hãng nổi tiếng như sự lựa chọn mới, bạn cũng có thể tự tay chế biến những món ăn ngon cho bé tại nhà theo sở thích của riêng mình. Bạn thích cả rau câu và bánh flan? Nếu vậy, bây giờ struts chắc chắn sẽ thỏa mãn niềm đam mê của cả hai.

Bạn đang xem: Rau câu flan

Hãy vào bếp cùng rau xanh và làm món bánh trôi thơm ngon tại nhà nhé!

1 Nguyên liệu làm bánh flan phô mai

  • Kem dưỡng nhẹ 500ml.
  • 10g bột thạch đàn hồi.
  • 45g bột thạch giòn.
  • 8 viên phô mai con bò cười.
  • 100 gam sữa đặc.
  • 5 lòng đỏ trứng gà.
  • 200 gam đường.
  • Cà phê đen hòa tan 150ml.
  • 2 thìa rượu rum.
  • 1 muỗng cà phê vani.
  • Dụng cụ: que đánh, rây…
  • Nguyên liệu làm phô mai Pháp

    Mẹo hay: Bạn có thể tìm thấy kem đánh bông, vani và rượu rum tại các tiệm bánh.

    Cách làm 2 bánh quẩy

    Bước đầu tiên là nấu thạch

    Đầu tiên bạn chuẩn bị một tô lớn, sau đó cho lần lượt 10g thạch và 1,5 lít nước vào. Sau đó, khuấy đều cho đến khi thạch tan đều rồi ngâm trong 1 tiếng. Tiếp theo, cho hỗn hợp trên vào nồi cùng với 120 gam đường. Khuấy đều cho đến khi đường tan và đun nhỏ lửa.

    Thạch ngâm nước, cho đường vào nấu

    Bạn chuẩn bị thêm 45g thạch rau câu và 500ml nước rồi khuấy đều. Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp vào hũ thạch đang đun sôi.

    Xem thêm: Phân tích chi tiết về cơ cấu tổ chức Vinamilk hiện nay

    Làm thạch giòn, làm thạch cà phê

    Bạn cho 700ml hỗn hợp thạch đã nấu vào tô để làm bánh flan. Phần còn lại, bạn tiếp tục cho 100ml cà phê đen hòa tan vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Mẹo: Để uống cà phê hòa tan, bạn chỉ cần pha 1 gói cà phê với 100ml nước sôi.

    Bước 2 Nấu bánh flan

    Bạn cho 8 viên phô mai, 500ml kem tươi và 100g sữa đặc vào tô đánh cho tan hết. Sau đó bắc lên bếp đun khoảng 3 phút để phô mai tan chảy thì tắt bếp.

    Tiếp theo, bạn lấy một chiếc bát nhỏ, tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, thêm 2 thìa rượu rum và 1 thìa cà phê vani vào. Đánh đều hỗn hợp rồi cho từ từ vào hỗn hợp whipping cream.

    Bánh flan phô mai rây thạch

    Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp qua rây rồi bắc lên bếp, đổ 700ml thạch vào và đun tiếp.

    Bước truyền 3

    Bạn dùng hộp/hũ thủy tinh bất kỳ, cho lần lượt từng lớp thạch cà phê mỏng vào, đợi 3-4 phút cho thạch đặc lại thì nhẹ nhàng cho thêm một lớp thạch nữadày 2-3cm. Lặp lại tương tự cho đến khi sử dụng hết 2 phần hỗn hợp.

    Xem thêm: Kinh nghiệm của mẹ từng áp dụng cả 3 kiểu ăn dặm hot nhất

    Thạch phô mai nhân flan

    Cuối cùng, cho bánh strudel vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng và thưởng thức.

    <3

    Thành phẩm bước thứ tư

    Khi dùng, bạn cắt thạch phô mai flan thành từng miếng vừa ăn và bày ra đĩa.

    Chiếc bánh thạch đã hoàn thành

    3 Thưởng thức

    Màu thạch rất hấp dẫn

    Bánh flan phô mai mềm, sần sật, thơm mùi cà phê, cộng với vị béo ngậy của phô mai, trứng và sữa, đảm bảo ăn một miếng là nhớ cả đời!

    Trên đây là cách làm thạch ngon tại nhà mà Bách hóa XANH chia sẻ. Chúc may mắn với nỗ lực đầu tiên của bạn!

    Bách hóa Xanh

    Xem thêm: Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Cho Ngày Tết Thêm Ngọt Ngào, May Mắn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button