Blog

Các đầu sách phân tích báo cáo tài chính nên đọc năm 2022

Đọc sách là một trong những cách tiếp thu kiến ​​thức hiệu quả mà nhiều người vẫn sử dụng. Nghiên cứu lĩnh vực kinh tế tài chính, tìm đọc những cuốn sách có nội dung liên quan, giúp người đọc dễ hiểu và hiểu sâu hơn. Tham khảo ngay tiêu đề cuốn sáchPhân tích báo cáo tài chính nên đọc trong bài viết sau.

Tại sao nên đọc sách phân tích báo cáo tài chính?

Đối với nghiên cứu và phân tích kinh doanh, đọc báo cáo tài chính là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu và đọc được một bộ báo cáo tài chính hoàn chỉnh.

Bạn đang xem: Sách đọc báo cáo tài chính

Thay vì trả tiền cho một khóa đào tạo, hãy xem xét việc đọc Hướng dẫn Analytics.

Có nhiều lợi ích khi đọc sách phân tích báo cáo tài chính:

 • Sách được viết bởi các chuyên gia có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Họ đưa kinh nghiệm thực tế của mình trong quá trình phân tích báo cáo, phát hiện vấn đề và cách giải quyết hợp lý vào cuốn sách. Người đọc đứng ở vị trí tham khảo, và những gì được truyền tải là những kiến ​​thức sống động, chứ không phải là những lời sáo rỗng như lý thuyết nền tảng.
 • Sách phân tích thường sử dụng các báo cáo cụ thể để nghiên cứu. Việc sử dụng các ví dụ giúp người đọc dễ hình dung, điều này không lạ lẫm cho đến khi bắt đầu phân tích.
 • Đọc sách giúp có cái nhìn đa chiều, để đánh giá vấn đề từ nhiều góc độ, khám phá và tìm ra phương pháp phân tích phù hợp với mình.
 • Một số trang web hiện cung cấp sách điện tử về phân tích báo cáo tài chính. Bạn đọc có thể tải về tham khảo hoàn toàn miễn phí. Thêm vào đó, giá mỗi cuốn sách rẻ hơn nhiều so với việc tham gia một khóa học hoặc có một cố vấn. Nên đọc để tiết kiệm tiền hiệu quả.
 • Không giới hạn thời gian đọc. Người đọc không bị hạn chế, đọc bao lâu tùy thích, mua một lần đọc cả đời.
 • luu-y-khi-doc-sach-bao-cao-tai-chinh

  Sách Phân tích Tài chính Doanh nghiệp dành cho Người bận rộn

  Có rất nhiều sách về phân tích báo cáo tài chính trên thị trường. Mỗi cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức khác nhau. Phân tích báo cáo tài chính năm 2021 bán chạy nhất, không thể bỏ qua.

  Báo cáo tài chính từ góc nhìn của Buffett

  Đây là một cuốn sách đáng đọc, phân tích nhà đầu tư Buffett dưới góc nhìn thực tế. Bạn sẽ có quyền truy cập vào các báo cáo tài chính cơ bản đến phức tạp. Ngay cả những người không hiểu gì cũng có thể từ từ tiếp thu và hiểu.

  Cuốn sách này không phải là lý thuyết nhàm chán mà giúp người đọc đi vào chủ đề một cách sinh động và sâu sắc:

  • Đối với những người mới vào nghề kế toán, cuốn sách này là một cách đầy cảm hứng và thú vị để học cách đọc báo cáo tài chính, nắm bắt các nguyên tắc cơ bản, hiểu thông tin trong báo cáo và do đó phục vụ tốt cho việc giới thiệu về kế toán. quá trình đầu tư Phục vụ.
  • Ngoài ra, nó vạch ra những điều nên làm và không nên làm đối với các nhà đầu tư tự làm trong việc hiểu báo cáo thu nhập và bảng cân đối kế toán, tỷ số tài chính và các tính toán được sử dụng để xác định liệu một công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững hay không.
  • Suy nghĩ của bạn về số nợ mà một công ty có thể gánh chịu trước khi việc mua cổ phiếu trở nên quá rủi ro đối với các nhà đầu tư, cách bạn sử dụng các báo cáo để định giá một công ty trong sự nghiệp đầu tư của tôi,…
  • sach-cua-warren-bufett

   Hướng dẫn lập, đọc và phân tích báo cáo tài chính, báo cáo kế toán quản trị

   Đây là cuốn sách tập trung vào việc trình bày các báo cáo tài chính và các số liệu báo cáo chính được sử dụng để xác định hiệu quả kinh doanh và trở thành cơ sở để đưa ra các quyết định kinh doanh.

   Xem thêm: Giới thiệu những App chơi Game nhận quà uy tín 2022

   Cuốn sách đề cập đến nhiều vấn đề tổng quan như hệ thống báo cáo kế toán, hệ thống kế toán sử dụng trong báo cáo doanh nghiệp, chuẩn mực kế toán, hệ thống báo cáo tài chính áp dụng…

   p>

   Đây là một cuốn sách đáng đọc, nhất là với những người mới muốn nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp. Bản thân nhà đầu tư nên xem xét tham khảo để hiểu rõ hơn về chuẩn mực trình bày báo cáo tài chính và dễ dàng đánh giá tính ứng dụng cũng như tính chặt chẽ của toàn bộ bộ báo cáo từ đầu đến cuối.

   huong-dan-doc-lap-phan-tich-bao-cao-tai-chinh

   Sổ kế toán hợp nhất doanh nghiệp và báo cáo tài chính hợp nhất

   Đây là cuốn sách thứ ba mà Finhay giới thiệu cho bạn. Cuốn sách này đã được biên soạn và xuất bản nhiều năm trước, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tốt. Bài đọc giúp cung cấp cho người đọc những tài liệu hữu ích để hiểu và áp dụng đúng đắn các Chuẩn mực Kế toán Việt Nam.

   Đồng thời, cuốn sách phân tích, so sánh những khác biệt cơ bản giữa chuẩn mực kế toán nước ta với chuẩn mực kế toán quốc tế, để người đọc có cái nhìn toàn diện hơn. Đây không chỉ là cuốn sách hay được bán chạy trên thị trường mà còn là tài liệu quan trọng cho các thế hệ sinh viên kế toán kiểm toán tìm hiểu.

   sach-ke-toan-hop-nhat

   Phân tích báo cáo tài chính – Hướng dẫn thực hành

   Cuốn sách này giúp người đọc hiểu cách tiếp cận các vấn đề kinh doanh thông qua phân tích báo cáo tài chính.

   • Cung cấp kiến ​​thức cơ bản và nâng cao để thẩm định báo cáo tài chính hiệu quả.
   • Thảo luận và giải thích các vấn đề liên quan đến bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và báo cáo lưu chuyển tiền tệ.
   • Cung cấp các nghiên cứu trường hợp thực tế về báo cáo dữ liệu và giá trị gian lận.
   • Một số mẹo và lời khuyên khi phân tích để nâng cao độ chính xác của dự báo và tổ chức một cách tiếp cận hợp lý để đánh giá vốn chủ sở hữu nợ.
   • phan-tich-bao-cao-tai-chinh-huong-dan-thuc-hanh

    Giáo trình phân tích tài chính doanh nghiệp trường đại học

    Những đầu sách được các trường đại học sử dụng cũng là những tài liệu hữu ích mà bạn đọc không thể bỏ qua. Vì nó là nguồn tài liệu để sinh viên phát triển và tạo nền tảng vững chắc cho công việc kế toán kiểm toán sau này. Chất lượng nội dung trong cuốn sách này đã được kiểm chứng và đánh giá ở tiêu chuẩn cao.

    Sách Tài chính doanh nghiệp của Đại học Kinh tế TP.HCM

    Đây là tên sách dùng trong giảng dạy cho sinh viên năm 3 chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Cuốn sách có đầy đủ lý thuyết nền tảng, giúp học viên hiểu được cơ sở lý luận, nguyên tắc và tiêu chuẩn khi thuyết trình. Đồng thời hướng dẫn chi tiết cách lập một bộ báo cáo tài chính đầy đủ cho doanh nghiệp.

    • Cuốn sách cung cấp phân tích báo cáo tài chính tiêu chuẩn, những điều nên làm và không nên làm cũng như những lời khuyên thiết thực khi bạn tìm hiểu.
    • Cuốn sách này sử dụng các ví dụ trong và ngoài nước để học sinh thảo luận và làm quen. Các dạng bài tập đa dạng được lồng ghép trong sách để người đọc tự phân tích, đánh giá và tự học.
    • Xem thêm: Nước cam và sữa đều rất tốt nhưng có nên kết hợp với nhau?

     phan-tich-tai-chinh-doanh-nghiep

     Giáo trình Phân tích Báo cáo Tài chính-Đại học Kinh tế Quốc dân

     Giáo trình này được biên soạn và sử dụng cho việc giảng dạy của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhiều trường khác cũng sử dụng nó làm tài liệu tham khảo trong quá trình trao đổi thông tin.

     Đây là cuốn sách giúp người đọc đi từ những lý thuyết cơ bản nhất về phân tích báo cáo tài chính đến những phân tích chuyên sâu về các báo cáo cụ thể.

     • Người đọc có thể tham khảo hệ thống báo cáo tài chính, cơ sở dữ liệu phân tích, chỉ số sử dụng, công cụ hỗ trợ và nhiều chủ đề khác.
     • Báo cáo phân tích nội dung cho nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau, từ công ty trách nhiệm hữu hạn và tập đoàn đến công ty tài chính và ngân hàng. Mỗi thể loại đều được trình bày chi tiết, có những điểm tương đồng và khác biệt được so sánh, ghi chú phân tích và lời khuyên hữu ích.
     • Cuốn sách này rất đáng đọc, đặc biệt đối với những nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư và sở hữu nhiều loại chứng khoán khác nhau.

      Xem thêm:

      Cách lập báo cáo tài chính chi tiết

      Phân tích Báo cáo Tài chính – Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

      Đây là cuốn sách do Khoa Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Mở TP.HCM biên soạn và do các giảng viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Cuốn sách này tập trung vào cách phân tích báo cáo tài chính, giúp người đọc có thể tự mình đọc và hiểu hầu hết các báo cáo trên thị trường.

      • Cuốn sách này hướng dẫn người đọc cách theo dõi sức khỏe của một doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế. Cung cấp thước đo về mức độ tốt hay xấu của doanh nghiệp bạn, nguyên nhân khiến dữ liệu trong báo cáo dao động theo thời gian.
      • Phân tích người đọc từ nhiều góc độ chứ không chỉ tập trung vào kết quả kinh doanh, tài sản, nguồn vốn hay dòng tiền. Bạn sẽ đánh giá một doanh nghiệp bởi các nhà quản lý, chủ nợ, nhà đầu tư, cổ đông, các quyết định kinh tế được đưa ra trong quá khứ, v.v.
      • Cuốn sách này cũng rất hiệu quả cho việc nghiên cứu và tự học vì nó được trình bày một cách khoa học và thú vị từ dễ đến khó. Đây là tài liệu cơ bản cho sinh viên tiếp xúc với lĩnh vực kế toán, đặc biệt là phân tích báo cáo tài chính. Ngay cả khi bạn chưa quen với chủ đề này, bạn vẫn có thể đọc và nghiên cứu.

       giao-trinh-phan-tich-bao-cao-tai-chinh

       Lưu ý khi lựa chọn sổ sách để phân tích báo cáo tài chính

       Trên thị trường có rất nhiều sách về phân tích báo cáo tài chính. Nhưng không phải sách nào đọc là mua, sách nào cũng đọc và hy vọng đọc càng nhiều càng tốt. Việc đọc sách cũng cần có kế hoạch và chiến lược rõ ràng:

       • Đầu tiên bạn nên tìm những cuốn sách thực sự phù hợp với mục tiêu của mình: Nếu bạn chỉ tập trung vào phân tích báo cáo tài chính của một công ty chứng khoán thì chưa cần đọc ngay các báo cáo công khai. Sáp nhập, liên doanh. Nó nên được xác định những gì bạn cần và những cuốn sách có thể hỗ trợ mục tiêu của bạn.
       • Đầu tư vào chất lượng chứ không phải số lượng: Tốt hơn là đọc một cuốn sách và nghiên cứu kỹ lưỡng về cuốn sách đó hơn là đọc nhiều cuốn sách nhưng chỉ đọc lướt qua. Ngoài ra, mua nhiều sách có thể tốn kém, hãy tận dụng các nguồn tài nguyên miễn phí trên internet để truy cập nhiều sách hay hơn.
       • Vì vậy, finhay tin rằng qua Sách Phân Tích Báo Cáo Tài Chính được giới thiệu trên đây, bạn đọc sẽ tìm được cuốn sách phù hợp nhất với mình. Hy vọng cuốn sách này có thể giúp bạn nghiên cứu, đánh giá và phân tích công việc kinh doanh của mình thuận lợi và hiệu quả hơn.

        Xem thêm: Mất ngủ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán bệnh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button