Blog

Sóc ăn gì? Chúng tìm thức ăn như thế nào?

Có loài gặm nhấm nào già và đáng yêu hơn sóc không? Những loài động vật có lông thú vị, tò mò và có tính xã hội này thích lang thang ở sân sau và vườn của chúng ta cũng như các khu vực đô thị như thành phố và vùng lân cận, đồng thời đã thích nghi theo thời gian để ăn nhiều loại thức ăn khác nhau để tồn tại và phát triển.

Sóc thuộc họ Sciuridae và bao gồm chủ yếu là các loài gặm nhấm nhỏ như sóc chuột, chó đất, sóc đất, và tất nhiên là cả sóc cây và sóc trên cạn. Có hơn 200 loài sóc trên thế giới, có kích thước khác nhau, từ sóc lùn nhỏ đến sóc đen khổng lồ và chế độ ăn của chúng cũng khác nhau.

Một chế độ ăn điển hình của loài sóc được trình bày chi tiết bên dưới, cùng với những cách hấp dẫn mà loài gặm nhấm này xác định vị trí và dự trữ thức ăn để sống sót qua mùa đông khắc nghiệt.

Sóc ăn gì?

Sóc là loài ăn tạp về mặt kỹ thuật, có nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật. Tuy nhiên, chúng có xu hướng thích tìm kiếm thức ăn thực vật giàu carbohydrate, chất béo và protein, chẳng hạn như các loại hạt, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt. Sóc chỉ ăn thịt các loài động vật khác như chuột và thằn lằn khi chúng tuyệt vọng và không thể tìm thấy thức ăn khác.

Bạn đang xem: Sóc ăn gì

Tuy nhiên, chúng là những người giải quyết vấn đề cơ hội và có kỹ năng đáng kinh ngạc, vì vậy chúng sẽ vui vẻ nhai bất kỳ loại thực phẩm nào sau đây được tìm thấy trong nhiều môi trường sống: Hình thức của chúng:

 1. Các loại hạt như đậu phộng, óc chó, hạnh nhân, hạt điều, quả phỉ
 2. Nấm như nấm cục và hàu
 3. Hạt giống
 4. gốc
 5. Hạt
 6. Cỏ và lá
 7. Quả nhỏ, chủ yếu là quả dại
 8. Côn trùng như sâu bướm và dế
 9. Trứng chim
 10. Chuột cống, thường là loài nhỏ hơn và (hiếm khi) chuột con
 11. Các loại rau như ngô và bí
 12. Các loại rau xanh như cải xoăn, rau bina và rau diếp
 13. Hoa
 14. Thằn lằn và rắn nhỏ (hiếm)
 15. Xem thêm: Trẻ bị hắt hơi sổ mũi uống thuốc gì nhanh khỏi? Lưu ý khi sử dụng

  Mặc dù sóc không thể tiêu hóa đúng cách cellulose (một hợp chất hữu cơ có trong hầu hết các loại cây xanh), nhưng chúng vẫn thường ăn nhiều cỏ, hoa và các loại thực vật khác.

  Điều này đặc biệt đúng vào đầu mùa xuân, khi hầu hết các loại hạt mà chúng dự trữ trong mùa đông đã bắt đầu nảy mầm hoặc thối rữa, cũng như nhiều loại thực phẩm khác mà chúng ăn, chẳng hạn như trái cây và rau quả. Trái cây không có sẵn cho đến những tháng ấm hơn.

  Ngoài ra, sóc thành thị thường xuyên ăn thức ăn thừa được tìm thấy ở các bãi rác và xung quanh khu định cư của con người, và mặc dù điều này không có lợi cho sức khỏe của chúng nhưng nó giống một chiến lược sinh tồn hơn.

  Sóc tìm thức ăn như thế nào?

  Xem thêm: 5 cách điều trị tiểu đường khoa học theo hướng dẫn của chuyên gia

  Sóc có khứu giác tuyệt vời và thị lực rất tốt, cả hai đều phụ thuộc vào chúng để tìm nguồn thức ăn yêu thích, chủ yếu là các loại hạt, trái cây và rau củ.

  Để sống sót qua mùa đông khắc nghiệt, nhiều con sóc chôn thức ăn ở những nơi khác nhau trong những tháng ấm hơn để chúng có thể quay lại sau. Bằng cách đó, họ có nguồn cung cấp thực phẩm ổn định và ngay cả khi mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn, hầu hết những gì họ ăn đều trở nên cực kỳ khan hiếm.

  Khứu giác nhạy bén của chúng cũng là một phần lý do khiến chúng có thể tìm được nơi cất giữ và chôn thức ăn của mình! Tuy nhiên, mùi không phải là cách duy nhất chúng tìm thấy các loại hạt bị chôn vùi và các món ngon khác; các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều loài sóc thực sự có thể nhớ và quay trở lại các địa điểm lưu trữ thức ăn riêng biệt hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng trước.

  Bạn có biết rằng sóc là một trong những loài động vật hạnh phúc nhất trên thế giới.

  Xem thêm: Tác dụng của lá mật gấu trị tiểu đường là gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button