Blog

C-level Là Gì? Nhân Sự Cấp Cao Giữ Vai Trò Gì Trong Công Ty?

Bạn có thể đã quen thuộc với các chức danh như CEO, CTO, CFO, CMO, v.v. Đây là những vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo công ty, hay còn gọi là cấp C. Tuy nhiên, nghe có vẻ quen thuộc nhưng có thể nhiều người còn mơ hồ về công việc cụ thể của những nhân sự cấp cao này. Vậy chính xác thì cấp độ c là gì? Tại sao gọi là trình độ C?

Có các câu trả lời chớp nhoáng trong bài viết này.

Bạn đang xem: Sự c

cấp độ c là gì?

c-level còn được gọi là c-suite. Trong số đó, chữ c xuất phát từ chữ c trong chữ “Trưởng”, cho biết chức danh, vị trí hội đồng quản trị và nhân sự quản lý cấp cao của công ty. Mọi tiêu đề đều bắt đầu bằng chữ cái trưởng. Ví dụ, chức danh đầy đủ của giám đốc điều hành là Giám đốc điều hành.

Vai trò của nhân sự cấp C là gì?

Những người cấp C trong mọi công ty đều đóng vai trò quan trọng nhất, có tầm ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng nhất trong công ty. Họ là những người đưa ra những quyết định quan trọng có ảnh hưởng lớn đến công ty. Người nắm giữ những vị trí này đòi hỏi khả năng đặc biệt, khả năng lãnh đạo, tư duy chiến lược và tầm nhìn.

Để giữ vị trí chủ chốt cấp c, bạn phải có kinh nghiệm lâu năm với công ty hoặc lĩnh vực mà công ty hoạt động. Do đó, mức lương dành cho những vị trí này cũng cao hơn nhiều so với những công việc bình thường khác.

Vậy chính xác thì cấp độ C đề cập đến ai? Chức năng của chúng là gì?

Tìm hiểu thêm về các công việc cấp C phổ biến bên dưới.

Công việc cụ thể và cấp C hàng đầu

Bạn đã biết C-level là gì và Senior làm gì. Vậy những công việc cụ thể ở trình độ C là gì?

1. Giám đốc điều hành

Xem thêm: Cách làm bánh flan trái dừa thơm béo ngon miễn chê

Giám đốc điều hành hoặc giám đốc điều hành là người chịu trách nhiệm về sự thành công hay thất bại của một công ty hoặc tổ chức. Người đó có thể bao quát toàn bộ hoạt động của công ty từ góc độ cao nhất.

Giám đốc điều hành là người đề ra các kế hoạch, chính sách và chiến lược cho công ty cũng như định hướng tương lai của công ty. Có thể nói, CEO là người đứng đầu các nhân sự cấp C khác.

2. Con cu gáy

Tên đầy đủ của coo là giám đốc điều hành. Nói chung, coo là một vị trí quan trọng sau giám đốc điều hành và nằm trong cùng ban giám đốc với giám đốc điều hành.

Coo có thể nói là cánh tay phải của CEO. Thay mặt CEO, họ giám sát các hoạt động hàng ngày của công ty và phát triển các chính sách và chiến lược để quản lý hoạt động của công ty.

COO cũng có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến nguồn nhân lực.

3. Giám đốc tài chính

cfo là viết tắt của giám đốc tài chính. Như tên cho thấy, một giám đốc tài chính giám sát các vấn đề tài chính của một doanh nghiệp.

Những hoạt động này bao gồm xây dựng ngân sách hàng năm, quản lý dòng tiền, giám sát báo cáo tài chính và tính minh bạch.

4. COO/COO

cio là giám đốc thông tin và cto là giám đốc công nghệ. Trong quá khứ, hai thuật ngữ này được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, vai trò của mỗi văn phòng giờ đây có thể được tách biệt.

CTO chủ yếu giám sát các hoạt động công nghệ và hệ thống thông tin liên quan đến hoạt động và kinh doanh của công ty. CIO chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển công nghệ của các sản phẩm và dịch vụ. Đồng thời, họ đảm bảo rằng các sáng kiến ​​công nghệ phù hợp với các mục tiêu kinh doanh.

5. Giám đốc Tiếp thị

Xem thêm: Cách làm thịt kho vả thơm ngon, đậm đà, ăn bắt cơm tại nhà

CMO tên đầy đủ là Chief Marketing Officer (giám đốc tiếp thị/marketing). CMO giám sát và điều hành tất cả các hoạt động tiếp thị của công ty.

CMO là người phát triển các chiến lược tiếp thị, bao gồm các chiến dịch quảng cáo, nghiên cứu thị trường, nhận diện thương hiệu, v.v. CMO cũng là những người đại diện mang tiếng nói của khách hàng đến với doanh nghiệp. Tùy thuộc vào ngành và công ty, phạm vi công việc của họ có thể rộng hơn.

Kỹ năng và thói quen của nhân sự cấp C

Người cấp c thường là người lãnh đạo. Chúng ta dễ dàng nhận ra những phẩm chất và kỹ năng nổi bật của họ là lãnh đạo, quản lý và giao tiếp.

Kiểm tra một số kỹ năng cần thiết cho trình độ C:

 • Nhà tư tưởng chiến lược có đóng góp quan trọng trong việc xác định tầm nhìn của công ty
 • Kiến thức chuyên sâu và hiểu biết về lĩnh vực quy định
 • Thành lập và phát triển một nhóm để thực hiện các nhiệm vụ một cách hiệu quả
 • Khả năng thuyết phục, động viên và tạo ảnh hưởng tích cực đến đồng nghiệp, nhân viên
 • Kỹ năng lãnh đạo, định vị và cải tiến hoạt động
 • Có thể giao tiếp hiệu quả với nhân viên ở mọi cấp độ trong các tình huống khác nhau
 • Khả năng đánh giá các chỉ số hiệu suất một cách khách quan và toàn diện
 • Kết luận

  Trên đây là thông tin được yêu cầu nhiều nhất đối với quản lý cấp C hoặc cấp cao. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã hình dung rõ c-level là gì và có cái nhìn cụ thể hơn về công việc của cấp trên.

  Đừng quên theo dõi blog glints để biết thêm thông tin cập nhật hữu ích.

  Tài nguyên

  cấp c (cấp c)

  Tác giả

  Xem thêm: Tổng hợp 12 cách chữa nghẹt mũi hiệu quả ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button