Blog

Cách Làm Sữa Chua Chuối Thơm Ngon Cả Nhà Đều Mê

Bạn là người yêu thích hương vị ngọt ngào, béo ngậy của sữa chua. Thế nhưng hũ sữa chua quen thuộc đôi khi lại khiến chúng ta ngán ngẩm. Vậy tại sao bạn không thử biến tấu bằng cách thêm các loại toppings để món ăn yêu thích của mình thêm phần hấp dẫn và mới lạ? Hôm nay Barista Á Âu sẽ giới thiệu đến các bạn công thức sữa chua chuối đơn giản mà ngon.

món sữa chua chuối

Bạn đang xem: Sữa chua chuối

Biến tấu cách làm sữa chua chuối cho món lạ miệng. Nguồn hình ảnh: Internet

Sữa chua chuối có nguyên liệu đơn giản mà hương vị thơm ngon, chỉ cần 4 bước là xong, rất thích hợp uống sau bữa ăn giúp thúc đẩy tiêu hóa, bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

Nguyên liệu làm sữa chua chuối

Cách chọn chuối chín, tươi

  • Đối với sữa chua chuối, bạn có thể chọn chuối sứ, chuối già, chuối gai, chuối laba…
  • Chọn những dây chuối không bị chín màu, có những đốm đen trên vỏ là chuối chín tự nhiên sẽ ngon hơn.
  • Chuối xiêm chín thường có vỏ mỏng màu nâu đỏ và là loại chuối dẻo, thơm ngon.
  • Không nên chọn chuối bị dập, nhũn hoặc chín hoàn toàn với cuống còn xanh vì có thể chuối đã bị ủ.
  • chuối xiêm

    Chuối chín sẽ có mùi thơm đặc trưng và ngọt hơn. Nguồn hình ảnh: Internet

    Cách Làm Sữa Chua Chuối Đơn Giản

    Sau khi chọn mua được chuối chín ngon và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết khác, bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

    Làm sữa chua

    • Vệ sinh tất cả các thiết bị làm sữa chua bằng cách tráng qua nước sôi và để khô. Hộp sữa chua cần để ở nhiệt độ phòng khoảng 1-2 tiếng cho nguội.
    • Hòa tan 1 lon sữa đặc trong 2 lon nước sôi, sau đó cho sữa tươi vào khuấy đều. Kiểm tra xem hỗn hợp sữa đã đạt nhiệt độ khoảng 45°C chưa thì cho sữa chua mẹ vào, khuấy nhẹ theo một chiều.
    • Đổ sữa chua vào hũ đã khử trùng, nhớ đổ đầy khoảng 2/3 hũ để có thể đựng chuối. Sau đó đậy nắp và nở.
    • Xem thêm: Cần làm gì khi chó bị đi ngoài nhưng vẫn ăn uống bình thường

      các bước làm sữa chua

      Các bước làm sữa chua. Nguồn hình ảnh: Internet

      Sữa chua nở

      Đặt hũ sữa chua vào trong Styrofoam hoặc nồi cơm điện. Pha nước nóng theo tỷ lệ 2 nóng 1 lạnh rồi đổ vào xô/thùng ủ sao cho mực nước cao khoảng 1/2 thùng. Đậy nắp hộp/chảo và để yên trong 6-8 tiếng để có hũ sữa chua sánh mịn, thơm ngon.

      ủ sữa chua

      Bạn có thể ủ sữa chua lâu hơn nhưng không quá 12 tiếng. Nguồn hình ảnh: Internet

      Làm hỗn hợp chuối

      Chuối gọt vỏ, bỏ dây và nghiền hoặc nghiền nhuyễn bằng nĩa. Thêm 50g đường cát vào trộn đều.

      Cho hỗn hợp chuối vào nồi hoặc chảo và đun sôi trên bếp với lửa nhỏ. Đảo đều tay cho đến khi chuối hơi đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

      Xem thêm: Hình ảnh bụng bầu qua từng tháng: Nhìn bụng bầu đoán giới tính có đúng?

      sên chuối với đường

      Chuối nghiền với đường. Nguồn hình ảnh: Internet

      Thành phẩm

      Lấy sữa chua đã ủ ra ly, xếp chuối lên trên, bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, lấy ra trộn đều và thưởng thức.

      Dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của chuối

      • Chuối rất giàu chất xơ, vitamin c, b6 và các khoáng chất kali, magie, natri… giúp cơ thể trao đổi chất hiệu quả hơn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
      • Các prebiotics trong chuối giúp hệ tiêu hóa sản sinh ra các vi khuẩn tốt, giảm hội chứng ruột kích thích. Khi kết hợp với sữa chua, nó có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng hơn và tăng hương vị cho món ăn.
      • Chuối là nguồn cung cấp kali phong phú, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và ổn định huyết áp.
      • Hàm lượng carbohydrate trong một quả chuối chỉ khoảng 27g, phù hợp với người ăn kiêng low-carb.
      • dinh dưỡng từ chuối

        Lợi ích sức khỏe của chuối đã được khoa học chứng minh. Nguồn hình ảnh: Internet

        Một số lưu ý khi làm sữa chua chuối

        • Dụng cụ phải được tiệt trùng để sữa chua không bị dính hoặc mất nước.
        • Trong quá trình ủ, không di chuyển xô/chậu.
        • Nếu sợ tăng cân hoặc muốn bớt ăn đồ ngọt, có lẽ bạn không cần cho đường vào chuối.
        • Để thưởng thức sữa chua như kem, sau khi ăn bạn cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.
        • Sữa chua chuối có vị chua ngọt rất dễ chịu, có thể ăn thành 3 bữa trong ngày. Đặc biệt khi dùng sau bữa ăn chính từ 1-2 tiếng sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho hệ tiêu hóa. Hãy tự thưởng cho mình ngay bây giờ bằng cách làm món tráng miệng bổ dưỡng này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Cách Làm Sữa Chua Chuối mát lạnh, ngọt ngào của mình.

          Tiếp theo, mời các bạn tham khảo bài viết cách làm sữa chua sầu riêng thơm ngon của chúng tôi.

          Xem thêm: 100g sữa chua Hy Lạp bao nhiêu calo? Ăn sữa chua Hy Lạp có béo (mập) không?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button