Blog

Cách làm hoa quả dầm sữa chua mát lạnh, thơm ngon ngất ngây

Trái cây dầm sữa chua, chỉ mất vài phút thực hiện, sảng khoái và sảng khoái. Với công thức này, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại trái cây nào bạn thích. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy thử ngay công thức làm mứt sữa chua ngon đơn giản dưới đây nhé.

Cùng áp dụng cách làm hoa quả dầm sữa chua đơn giản mà cực ngon

Bạn đang xem: Sữa chua dầm

Áp dụng cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản mà ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua dưa

Tự làm kim chi sữa chua, giải nhiệt tức thì cho mùa hè nóng nực. Bổ sung vitamin và thanh lọc cơ thể sau khi ăn quá nhiều thịt, cá hoặc các món chiên xào cay nóng. Nguyên liệu cho món ăn này chỉ cần:

  • Trái cây: đu đủ, kiwi, xoài, nhãn, dưa hấu, dâu tây, thanh long…
  • 4 hộp sữa chua, có đường hoặc không đường
  • 1 lon sữa đặc có đường
  • Đá bào
  • Đề xuất cho bạn:

    Để thưởng thức món sữa chua nếp cẩm ngon và sảng khoái, hãy chọn những quả thật tươi ngon. Các loại quả mọng nước như: dưa hấu, nhãn, nho, dâu tây… nên mua loại đã chín.

    Hạn chế mua những loại quả quá mềm hoặc quá nhũn, quả còn xanh nếu ngâm vào sữa sẽ rất đắng hoặc rất đắng, ăn không ngon.

    Hướng dẫn từng bước cách làm sữa chua dưa chua

    Tuỳ theo khẩu vị của người ăn mà có thể chọn loại trái cây ăn kèm sữa chua bất kỳ. Để thưởng thức hương vị thơm ngon, mát lạnh của món tráng miệng này, bạn hãy làm theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế trái cây

    Xem thêm: {Danh sách 21} thực phẩm tăng chất nhờn cho khớp, có thể bạn chưa biết

    Trái cây mua về bạn rửa sạch vỏ. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ngâm vào chậu nước muối nhạt, hoặc dùng nước rửa hoa quả chuyên dụng.

    Làm sạch giúp loại bỏ thuốc trừ sâu và tạp chất còn sót lại bên ngoài. Đặc biệt là những loại trái cây không cần gọt vỏ cần rửa sạch trước khi ăn.

    Hoa quả sơ chế sạch lớp vỏ ngoài trước khi chế biến món ăn

    Trái sơ chế, rửa sạch vỏ trước khi nấu

    Bước thứ hai: cắt trái cây

    Gọt vỏ sau khi rửa Đối với những loại quả có vỏ dày như: dưa hấu, lê, bưởi, cam… Những loại quả không cần gọt vỏ có thể cắt đôi hoặc cắt nhỏ tùy kích cỡ.

    Cắt trái cây thành miếng vừa. Trong quá trình cắt cần loại bỏ hết hạt, vết cắt nhẹ tay để không làm quả bị nhũn, mất đi nước cốt tươi ngon đặc trưng.

    Cắt các loại hoa quả thành miếng nhỏ vừa ăn

    cắt trái cây thành miếng nhỏ

    Xem thêm: Bí kíp ăn gì để học bài nhanh thuộc nhớ lâu giúp các sĩ tử học giỏi thi đậu

    Bước 3: Sữa chua và salad trái cây

    Tiếp theo, bạn cho từng loại trái cây đã sơ chế vào bát hoặc ly vừa. Vậy là xong, cho 2 thìa sữa đặc, 1 hộp sữa chua vào và phủ một lớp đá bào lên trên là xong. Trộn các thành phần với nhau bằng thìa.

    Lưu ý: Đảo nhẹ tay để quả còn nguyên múi, không bị nát và sẽ giòn hơn.

    Dầm hoa quả với sữa chua

    Mứt sữa chua

    Bước 4: Bày ra và thưởng thức bữa ăn ngon

    Thưởng thức một bát trái cây hoặc sữa chua với các món ăn nhẹ khác, chẳng hạn như sinh tố, kem hoặc đồ ăn nhanh, không chỉ ngon miệng mà còn hữu ích để thay đổi.

    Thưởng thức món ăn hấp dẫn, giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức

    Mùa hè nóng bức, ăn món ngon giải nhiệt

    Trái cây ngâm sữa chua cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, dạ dày, làm đẹp da mà còn có nhiều công dụng khác. Vì vậy, hàng tuần bạn nên bổ sung món ăn này vào thực đơn gia đình.

    Trên đây là hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản, dễ làm. Chúc may mắn!

    Xem thêm: [HOT] Sữa bầu nào vào con không vào mẹ? Điểm danh 9 loại sữa bầu không gây béo cho mẹ hot nhất hiện nay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button