Blog

Sữa chua nếp cẩm để được bao lâu? Cách bảo quản sữa chua nếp cẩm?

Sữa chua nếp cẩm là món ăn thanh mát, tôi rất thích ăn trong những ngày nắng nóng. Bạn muốn mua một cái về bảo quản ở nhà nhưng lại không biết sữa chua nếp cẩm để được bao lâu và bảo quản như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu thêm về sữa chua nếp cẩm trong bài viết sau nhé!

1 Hiệu quả của sữa chua nếp cẩm

Sữa chua gà được làm bằng các nguyên liệu tự nhiên, an toàn và rất có lợi cho cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích của sữa chua nếp cẩm mà bạn nên biết.

  • Sữa chua nếp cẩm tốt cho tim mạch: có khả năng tái tạo mạch máu và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, xơ vữa động mạch. Ngoài ra, sữa chua còn giúp điều hòa huyết áp, giảm cholesterol, ngăn ngừa rối loạn mỡ máu hiệu quả.
  • Gạo Nếp Bổ Máu: Là sản phẩm tuyệt vời dành cho chị em phụ nữ để hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh hơn sau khi vượt qua tình trạng mất máu trong những ngày “đèn đỏ”.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh: Các lợi khuẩn trong sữa chua giúp tăng cường quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.
  • Thực phẩm ăn kiêng khoa học: Sữa chua nếp cẩm là lựa chọn tốt cho chị em phụ nữ, vừa đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày mà không lo tăng cân.
  • Ngoài ra, sữa chua nếp cẩm giúp cung cấp độ ẩm, tăng cường độ đàn hồi, săn chắc cho làn da mịn màng, rạng rỡ.
  • Sữa chua nếp cẩm gà là sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa chua nếp cẩm và nếp cẩm bổ dưỡng

    Bạn đang xem: Sữa chua nếp cẩm bảo quản được bao lâu

    2 Sữa chua đặc bảo quản được bao lâu?

    Sữa chua là thực phẩm lên men nên thành phần có thể thay đổi khi bảo quản sai nhiệt độ. Vi khuẩn tốt trong sữa chua lúc này có thể biến thành vi khuẩn xấu và làm hỏng sản phẩm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

    Sữa chua nếp cẩm là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, hạn sử dụng của sữa chua nếp cẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể lưu ý 2 trường hợp sau:

    • Nếp trộn sữa chua chỉ nên sử dụng trong vòng 3 – 5 ngày kể từ ngày làm hoặc mua và mở gói sản phẩm.
    • Nếu bạn mua sữa chua chưa mở nắp, vui lòng sử dụng hết trong vòng 1-2 tuần kể từ ngày sản xuất.
    • Sữa chua nếp cẩm tự làm có thể bảo quản đến 2 ngày

      3 cách bảo quản sữa chua

      Sữa chua cần được bảo quản đúng cách ở nhiệt độ thích hợp để tránh hư hỏng, hư hỏng. Dưới đây là một số cách bảo quản sữa chua hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

      3.1 Sữa chua tươi tự làm

      Xem thêm: Bị tiêu chảy nhiều lần là do nguyên nhân gì và làm sao để hết?

      Bạn thích làm sữa chua tại nhà, ăn ngon và an toàn hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, sữa chua tự làm cực dễ bị nhiễm khuẩn, khiến sữa chua nhanh chua và khó bảo quản. Trong trường hợp bình thường, nếu bạn không ăn ngay, bạn chỉ có thể giữ tối đa 2 ngày.

      Để giữ sữa chua tự làm lâu hơn, hãy cho sữa chua vào tủ lạnh ở nhiệt độ 6-8°C để làm chậm quá trình lên men. Điều này ngăn vi khuẩn xâm nhập và làm hỏng sữa chua. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn nên bảo quản sữa chua trong hũ có nắp đậy kín.

      Sữa chua nếp cẩm tự làm nên đậy kín, tránh vi khuẩn xâm nhập

      3.2 Nhãn hiệu sữa chua tươi

      Sữa chua của thương hiệu này luôn được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt nên sẽ để được lâu hơn so với sữa chua tự làm. Mỗi thương hiệu sẽ có một loại sữa chua khác nhau nên bạn cần xem kỹ thông tin in trên bao bì và thực hiện đúng hướng dẫn bảo quản của nhà sản xuất.

      Nhiệt độ bảo quản của sữa chua thông thường sẽ vào khoảng 6-8 độ C và cần tránh ánh nắng trực tiếp. Các nhãn sữa chua có thể để được 1-2 tuần, nhưng dùng hết trong vòng 1 tuần để ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

      4 hộp sữa chua trái cây vinamilk nha đam 100g chỉ dùng được trong 1-2 tuần

      3.3 Sữa chua nếp cẩm

      Sữa chua nếp cẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa nếp cẩm và sữa chua thơm ngon tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc bảo quản sữa chua nếp cẩm đúng cách là vô cùng quan trọng, nếu không bạn sẽ rất dễ bị đau bụng, đầy bụng, khó tiêu nếu ăn phải đồ ôi thiu, nhiễm khuẩn.

      Xem thêm: Làm thế nào để khiến bản thân bạn khóc 10 kỹ thuật để khóc ngay lập tức

      Để giữ sữa chua nếp cẩm được lâu hơn, bạn cho nếp cẩm vào hũ thủy tinh (hoặc sứ), để riêng ngăn mát tủ lạnh, khi ăn trộn vào sữa chua. Nếu sữa chua có trộn nếp chỉ sử dụng trong vòng 3-5 ngày kể từ ngày làm hoặc mua từ nhà sản xuất.

      Sữa chua đặc cần bảo quản trong tủ lạnh lâu hơn

      3.4 Tiết kiệm sữa chua ăn dở

      Sữa chua ăn dở có bảo quản được không là băn khoăn của nhiều người dùng. Chỉ cần đậy kín nắp hoặc cho phần thừa vào chai thủy tinh sạch, bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 6-8 độ C, lần sau tiếp tục sử dụng.

      Lưu ý rằng sữa chua ăn dở chỉ có thể bảo quản tối đa 2 ngày. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn ngay vào ngày hôm sau, hoặc vứt đi nhưng tuyệt đối không sử dụng đồ hư hỏng, hết hạn sử dụng để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

      Còn số lượng lớn 4 hộp sữa chua ngọt và 100g sữa chua thật, cần đậy kín bảo quản trong 2 ngày

      4 Mẹo Bảo Quản Sữa Chua

      Muốn giữ sữa chua được lâu hơn, bạn cần chú ý những điểm sau:

      • Hãy chắc chắn kiểm tra ngày hết hạn trên sữa chua trước khi sử dụng.
      • Không bảo quản sữa chua trong tủ lạnh. Điều này sẽ tiêu diệt vi khuẩn tốt và làm mất đi hương vị thơm ngon của sữa chua.
      • Bảo quản sữa chua liên tục ở nhiệt độ 6 – 8 độ C để sữa chua không bị mất chất như ban đầu. Bảo quản sữa chua đúng cách giúp giữ lại chất dinh dưỡng và tránh nguy cơ sữa chua bị nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe.
      • Bảo quản sữa chua trong tủ lạnh ở nhiệt độ 6 – 8 độ C

        Sữa chua hoa cúc là thực phẩm lên men tự nhiên, cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể khỏe đẹp mỗi ngày. Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về cách bảo quản sữa chua nếp cẩm hiệu quả. Mọi thắc mắc mẹ truy cập website avakids.com hoặc gọi đến tổng đài 1900.866.874 (7:30-22:00) để được tư vấn nhé!

        Xem thêm: Muốn cao nhanh phải làm sao? 6 cách tăng chiều cao nhanh đảm bảo hiệu quả

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button