Blog

Sữa Công Thức Pha Xong Để Được Bao Lâu? Sữa Ủ Nóng Để Được Bao Lâu?

Hạn sử dụng của sữa công thức là gì? Thời gian ủ ấm sữa công thức trong bao lâu là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ cho con bú quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Trong quá trình cho con ăn sữa bột công thức, chắc hẳn nhiều mẹ gặp phải tình trạng không cho con uống được sữa đã pha. Nhiều bà mẹ cân nhắc việc pha một lượng lớn sữa công thức cho con mình và sẵn sàng sử dụng trong ngày hoặc thậm chí trong vài ngày. Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp tốt vì công thức không tồn tại được lâu trước khi hỏng.

Bạn đang xem: Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha

Vậy thời hạn sử dụng của sữa bột là bao lâu? Làm thế nào bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của sữa bột trẻ em? Câu trả lời được bật mí trong bài viết sau đây!

Hạn sử dụng của sữa công thức là bao lâu?

Giống như các sản phẩm sữa công thức cho trẻ sơ sinh khác, tất cả sữa công thức cho trẻ sơ sinh đều có ngày hết hạn cố định. Điều này tùy thuộc vào loại hộp đựng sữa công thức và loại sữa công thức (dạng lỏng hoặc bột) đựng trong đó.

Hạn sử dụng của sữa bột là bao lâu:

Hầu hết các nhãn hiệu sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh đều cung cấp sữa công thức dạng bột. Là một sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò, sữa công thức dạng bột (và tất cả các loại sữa công thức khác) đều có hạn sử dụng giống như các sản phẩm sữa khác. Điều này có nghĩa là phải hết sức cẩn thận khi bảo quản sữa công thức pha sẵn (nghĩa là sữa công thức đã pha với nước).

 • Ở nhiệt độ phòng: Công thức đã pha có thể được sử dụng ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 giờ. Nếu bạn lấy sữa ấm ra khỏi tủ lạnh, chỉ sử dụng trong vòng 1 giờ. Sau đó, dù bé có ăn hết sữa bột hay chưa thì cũng phải bỏ đi.
 • Trong tủ lạnh. Sữa bột đã pha chưa dùng hết có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 24 giờ. Nhiệt độ tủ lạnh phải từ 40°f (4,4°c) trở xuống.
 • Có thể bảo quản hỗn hợp đã pha ở nhiệt độ phòng trong tối đa 2 giờ

  Thời hạn sử dụng của sữa công thức đậm đặc/pha sẵn:

  Mặc dù sữa bột cô đặc dành cho trẻ sơ sinh và các sản phẩm đồ uống pha sẵn có nhiều dạng khác nhau nhưng chúng vẫn có nguồn gốc từ protein sữa bò. Vì vậy, tỷ lệ thất bại của họ về cơ bản là giống nhau.

  • Nhiệt độ phòng: Sau khi pha/mở hộp, sữa công thức đậm đặc/pha trộn sẵn có thể giữ được tối đa 2 giờ ở nhiệt độ phòng và chỉ 1 giờ nếu bạn hâm nóng lại sau khi để trong tủ lạnh.
  • Trong tủ lạnh: Sau khi được pha/mở, sữa công thức đậm đặc/pha trộn sẵn có thể được bảo quản trong tủ lạnh tối đa 48 giờ. Nhiệt độ tủ lạnh phải từ 40°f (4,4°c) trở xuống.
  • 9 doanh số bán sữa bột trẻ em hàng đầu của Chiaki

   Tại sao công thức nấu ăn là phù du?

   Bạn có biết vì sao sữa công thức không bảo quản được lâu không? Vì sữa công thức được chiết xuất từ ​​sữa bò, đặc biệt là sữa dành cho trẻ em nên không thể chứa chất bảo quản. Ngoài ra, các sản phẩm từ sữa nếu để lâu sẽ bị chua sẽ ảnh hưởng đến thành phần của sữa.

   Môi trường protein của sữa cũng rất thuận lợi cho vi khuẩn sinh sản, ảnh hưởng lớn đến chất lượng sữa, gây biến đổi chất lượng. Do đó, bạn có thể thấy rằng sữa công thức chuyển thành váng và có mùi khó chịu sau khi để sữa ở môi trường tự nhiên trong một thời gian ngắn. Vì vậy các bà mẹ cần lưu ý điều này và tránh cho bé uống sữa khi màu sắc, mùi vị đã thay đổi.

   Công thức nóng sẽ giữ được bao lâu?

   Trong trường hợp bình thường, khi cho bé bú trực tiếp, nhiệt độ của sữa đã pha trên ngực sẽ đạt 37-40 độ C, tương đương với nhiệt độ của sữa mẹ. Để duy trì trạng thái nhiệt độ này, có thể làm nóng sữa mẹ bằng nhiều cách khác nhau như túi nở, máy hâm sữa, nước nóng. Nếu đúng kỹ thuật ấp thì thành phần dinh dưỡng của sữa công thức pha chế vẫn được đảm bảo. . Bạn vẫn có thể đưa trực tiếp cho bé vào lần bú tiếp theo mà không cần pha lại hoặc bỏ đi.

   Dùng túi cách nhiệt hoặc máy hâm sữa để hâm nóng sữa, sữa đã pha sẽ giữ được khoảng 4-5 tiếng. Tuy nhiên, vẫn cần kiểm tra nhiệt độ và trạng thái của sữa trước khi cho bé uống. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào (chẳng hạn như phồng rộp), tuyệt đối không được đưa cho bé. Tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của bé.

   Sữa công thức ủ nóng để được bao lâu

   Công thức pha nóng có thể được bảo quản trong khoảng 4-5 giờ

   Sữa bột pha sẵn có hâm nóng được không?

   Xem thêm: Cách làm caramen bánh flan đúng chuẩn công thức nhà hàng

   Công thức không cần đun nóng. Nếu muốn, hãy đặt bình sữa công thức đã pha vào một bình chứa nước ấm (không đun sôi), hoặc đặt bình sữa dưới vòi nước ấm để ngâm một lúc. Luôn kiểm tra công thức bằng cách nhỏ một giọt lên cổ tay để đảm bảo nó không quá nóng.

   Không bao giờ cho sữa vào lò vi sóng. Lò vi sóng có thể làm nóng chất lỏng không đều, tạo ra các điểm nóng làm bỏng nặng con bạn và có thể không phát hiện được khi kiểm tra trên cổ tay.

   Tôi có thể giữ sữa công thức đã hâm nóng trong bao lâu?

   Nên sử dụng sữa công thức đã hâm nóng, dù là dạng bột, cô đặc hay pha sẵn trong vòng tối đa 1 giờ. Sau đó, dù bé có uống hay không thì cũng phải đổ đi.

   Lưu ý rằng không nên bảo quản sữa công thức đã hâm nóng trong tủ lạnh để cho bé bú sau.

   Sữa công thức hâm nóng để được bao lâu

   Sữa bột hâm nóng chỉ được sử dụng trong vòng 1 giờ

   Tôi có thể giữ sữa công thức chưa mở trong bao lâu?

   Tất cả các sản phẩm sữa công thức đều có ngày hết hạn trên bao bì. Để tìm ngày hết hạn trên công thức, hãy nhìn vào trên cùng hoặc dưới cùng của hộp đựng. Đối với sữa công thức pha sẵn cho trẻ sơ sinh, xem mặt bên của nhãn.

   Hạn sử dụng của sữa bột sau khi mở hộp là bao lâu?

   Nếu chưa mở, bạn có thể theo dõi ngày hết hạn trên gói công thức. Sau khi mở nắp, sữa trong bình nên được sử dụng trong vòng 30 ngày. Trong thời gian chờ đợi, bảo quản bột ở nhiệt độ phòng ở nơi khô ráo, đậy kín nắp.

   Sữa công thức pha được sử dụng một phần không nên bảo quản trong tủ lạnh

   Sau khi mở lon, sữa trong lon nên dùng hết trong vòng 30 ngày

   Có thể bảo quản sữa công thức đã pha một phần trong tủ lạnh không?

   Không. Một khi bạn bắt đầu cho con bú sữa công thức, dẫn đến việc sữa công thức được sử dụng một phần, thì phải vứt bỏ – thường là trong vòng 1 hoặc 2 giờ. Trên thực tế, quá trình cho trẻ bú bình tạo cơ hội cho vi khuẩn trú ngụ và phát triển, đặc biệt là khi tiếp xúc với nước bọt của trẻ.

   Sữa bò hay sữa công thức không gặp vấn đề này khi uống đúng thời điểm, vì nó đã được tiêu hóa bởi dạ dày và ruột. Nếu bạn để sữa công thức trong tủ lạnh sau khi sử dụng một phần, vi khuẩn có thể chuyển sang trạng thái tạm thời không hoạt động nhưng vẫn sinh sôi nảy nở theo thời gian. Ngoài ra, chúng có thể làm sữa bị chua khi để trong tủ lạnh. Khi hâm nóng lại bình sữa công thức đó, bạn đang tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển trở lại, có thể gây hại cho dạ dày của bé.

   Đây cũng là lý do tại sao khung thời gian ngắn hơn một chút đối với sữa công thức mà bạn hâm nóng thay vì pha và uống ở nhiệt độ phòng. Công thức hâm nóng cung cấp một môi trường tốt hơn cho vi khuẩn phát triển mạnh.

   Sữa Công Thức Pha Xong Để Được Bao Lâu? Sữa Ủ Nóng Để Được Bao Lâu?

   Không nên để sữa bột dùng một phần trong tủ lạnh

   Có nên pha sữa trong bình thủy không?

   Xem thêm: Mẹo làm sữa tươi thơm ngon đúng cách không bị đông dễ dàng tại nhà

   Bạn có thể pha sữa bột trẻ em và bảo quản trong bình giữ nhiệt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sữa công thức trong bình giữ nhiệt có thời hạn sử dụng lâu hơn. Bạn vẫn cần tuân thủ quy tắc chỉ sử dụng sữa tối đa 1 – 2 tiếng sau khi pha hoặc hâm nóng.

   Chỉ nên bảo quản sữa công thức trong tủ lạnh tối đa 24 giờ. Nếu không muốn hệ tiêu hóa non nớt của bé bị khó chịu, mẹ chỉ nên sử dụng trong vòng 1-2 tiếng ở ngoài nhiệt độ phòng.

   Sử dụng sữa bột khi đi ra ngoài như thế nào?

   Nếu bạn phải đưa con ra ngoài, hãy đi du lịch. Chắc hẳn nhiều mẹ sẽ băn khoăn không biết nên cho con uống sữa công thức như thế nào. Đáp ứng nhu cầu sữa hàng ngày của bé.

   Trên thực tế, cách tốt nhất để mang theo sữa công thức khi bạn ra ngoài là sử dụng dạng cơ bản của sữa công thức (bột, cô đặc hoặc trộn sẵn). Khi bé cần thì pha lên và cho bé uống trực tiếp.

   Tuy nhiên, nếu bạn cần vận chuyển những chai sữa công thức đã pha với nước, hãy đảm bảo giữ sữa công thức trong tủ lạnh khi bạn rời khỏi nhà. Đặt nó trong tủ mát dành cho em bé hoặc tủ mát có túi nước đá.

   Nếu bình sữa công thức đã được đặt trong túi đá hoặc tủ lạnh dưới hai giờ, bạn có thể cho bình sữa trở lại tủ lạnh. Nhưng hãy đảm bảo sử dụng trong vòng 24 giờ sau lần pha đầu tiên.

   Vứt bỏ sữa công thức chưa sử dụng hoặc đã pha trong tủ lạnh trong vòng hai giờ.

   Trên đây là một số thông tin chung về sử dụng sữa bột cho trẻ sơ sinh. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết này không chỉ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi sữa công thức để được bao lâu, sữa pha nóng dùng được bao lâu mà còn để tìm hiểu thêm về trẻ sơ sinh lưu trữ công thức và thông tin hữu ích về cách sử dụng.

   Lưu ý: Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Thuốc chỉ được sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ. Vui lòng đọc kỹ các chi tiết trong tờ rơi đi kèm trong hộp sản phẩm.

   chiaki.vn – mua sắm trực tuyến

   Hotline: 0932.888.300

   Email: cskh@chiaki.vn

   Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà 24t3 khu tập thể thanh xuân, số 6 lê văn thiêm, thanh xuân trung, thanh xuân, hà nội.

   showroom: số 62 Yên Đổ, phường 1, Bình Thạnh, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

   Xem thêm: Cách xử lý cho ba mẹ khi trẻ 10 tháng tuổi biếng ăn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button