Tin tức

Sữa mẹ sau khi rã đông để được bao lâu ở nhiệt độ thường?

Để đảm bảo an toàn, nguồn dinh dưỡng có trong sữa mẹ, khi sử dụng sữa mẹ rã đông cho bé, mẹ cần đặc biệt lưu ý về khâu rã đông sữa mẹ để được bao lâu trong ngăn đá tủ lạnh và bao lâu thì sữa mẹ sau khi rã đông? Chính vì những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn sữa cũng như sức khỏe của bé. Cùng Mocchaumilk tìm hiểu nhé!

Dùng sữa rã đông cho bé có sao không?

Bảo quản sữa mẹ trong ngăn mát hay tủ đông để con dùng trong thời gian mẹ vắng nhà là phương pháp được nhiều mẹ áp dụng hiện nay. Có nhiều ý kiến ​​cho rằng, việc cho bé dùng sữa đông lạnh, rã đông sẽ không tốt, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Tuy nhiên, trên thực tế, qua các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu mẹ thực hiện đúng các thao tác bảo quản sữa mẹ đã vắt ra đúng cách và cách rã đông sữa mẹ trong ngăn đá đúng cách sẽ không gây hại cho sức khỏe của bé. Các mẹ cần lưu ý thời gian rã đông sữa mẹ là bao lâu, sau đó sử dụng chính xác khi sữa đã để ở nhiệt độ phòng.

Rã đông sữa mẹ đúng cách giúp đảm bảo an toàn cho bữa ăn của bé

Hướng dẫn cách rã đông sữa mẹ trong tủ đông đúng cách

Để rã đông sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh, hãy làm như sau:

Bước 1: Cách rã đông sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh cũng khá đơn giản, đầu tiên các mẹ xác định xem trong ngày cần sử dụng bao nhiêu bình / bịch sữa, tối hôm trước lấy đúng lượng cho vào ngăn mát. Ví dụ, ngày mai bé cần dùng 4 túi thì tối nay trước khi đi ngủ, các mẹ cho 4 túi vào ngăn mát của tủ.

Bước 2: Các mẹ cho túi sữa ra khỏi ngăn mát khoảng 1-2 tiếng trước khi cho con bú, hoặc có thể đổ bỏ trước khi cho con bú 30 phút rồi tiến hành xả trực tiếp dưới vòi nước ấm.

Bước 3: Lắc nhẹ để hòa đều váng sữa và nước trong sữa, sau đó ngâm bình / túi vào nước ấm, hoặc có thể dùng máy hâm sữa để có sữa ở nhiệt độ thích hợp cho trẻ ăn.

Sữa đông thường có một lớp váng sữa đông bên trên túi trữ sữa

Sữa mẹ đã rã đông trong bao lâu?

Để đảm bảo cung cấp cho bé nguồn sữa giàu dinh dưỡng và an toàn cho bé thì việc rã đông sữa mẹ sau bao lâu cần được đặc biệt chú ý. Bởi sữa mẹ rã đông bao lâu thì rã đông có ảnh hưởng trực tiếp đến vệ sinh an toàn của nguồn sữa cũng như chất lượng dinh dưỡng trong đó.

Giống như sữa mẹ đã vắt ra, sữa mẹ sau khi được rã đông hoàn toàn sẽ có thể ở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng 6 đến 8 giờ. Sữa mẹ đã rã đông và hâm nóng chỉ nên để khoảng 4 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Ngoài ra, sữa mẹ sau khi rã đông để được bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố như: Sữa mẹ được chuyển từ ngăn đá xuống ngăn mát để rã đông, hoặc chuyển từ ngăn mát xuống nhiệt độ thường… Trong trường hợp từ ngăn đá sang ngăn mát. mát hơn, sữa có thể để trong ngăn mát 2-3 ngày.

Các yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến thời gian rã đông sữa mẹ là thời tiết, nhiệt độ bên ngoài cũng như nhiệt độ phòng. Ví dụ thời tiết mùa hè nóng nực, sữa rã đông ở môi trường bên ngoài nên dùng ngay, mẹ chỉ nên để khoảng 1-2 tiếng là đảm bảo nhất.

Sữa đã rã đông hoàn toàn nên để ở nhiệt độ phòng khoảng 4-6 giờ

Một số lưu ý khi rã đông sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh

Bên cạnh những băn khoăn về việc sữa mẹ rã đông sau bao lâu thì nhiều mẹ còn băn khoăn khi sữa mẹ rã đông có mùi tanh thì sữa mẹ đó có bị hư hay không?

Trên thực tế, không hiếm trường hợp sữa mẹ sau khi rã đông có mùi tanh, hoặc khi rã đông có mùi ẩm ướt. Điều này là do khi đông lạnh, các phản ứng phân hủy chất béo và giải phóng axit béo sẽ diễn ra, có thể ảnh hưởng đến mùi thơm của sữa mẹ. Bên cạnh đó, mùi sữa còn ảnh hưởng bởi lượng thức ăn của mẹ. Vì vậy nếu các mẹ thực hiện đúng cách cấp đông và vệ sinh trong từng khâu thì có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn sữa.

Một số mẹ lưu ý những trường hợp sau:

– Sữa đã rã đông có mùi hôi, chua, đổi màu lạ, bị vón cục dù đã lắc nhẹ… Trong những trường hợp này, chất lượng sữa mẹ đã rã đông có thể không còn đảm bảo an toàn cho bé. lần nữa.

– Sữa mẹ để được bao lâu sau khi rã đông phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy, cách tốt nhất để kiểm tra chất lượng và độ an toàn của nguồn đó là trước khi cho con uống, mẹ nên nhỏ vài giọt. sữa trên mu bàn tay để nếm. Nếu thấy khác lạ, tuyệt đối không cho trẻ em sử dụng.

– Sau khi thực hiện đúng các bước rã đông sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh, các mẹ tuyệt đối không hâm sữa mẹ bằng cách hâm trực tiếp hoặc cho vào lò vi sóng vì như vậy sẽ làm mất thành phần dinh dưỡng. có trong sữa mẹ. Mẹ có thể tham khảo thêm cách hâm sữa mẹ đúng cách và an toàn ĐÂY.

– Sữa đã rã đông dùng không hết, mẹ không tiếp tục trữ đông nữa.

Không hâm sữa bằng lò vi sóng

Trên đây là những nội dung liên quan đến việc rã đông sữa mẹ trong ngăn đá, hy vọng các mẹ sẽ biết được sữa mẹ sau khi rã đông để được bao lâu cũng như những điều cần tránh khi sử dụng máy hút sữa. rã đông, để có cách pha chế sữa rã đông phù hợp theo nhu cầu ăn uống của trẻ.

n !function(f,b,e,v,n,t,s)n {if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?n n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};n if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;n n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;n t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];n s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,’script’,n ‘https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);n fbq(‘init’, ‘592444428049509’);n fbq(‘track’, ‘PageView’);n”,”author”:{“@type”:”Person”,”name”:”chonmuachobe.com”,”url”:”https://chonmuachobe.com/author/admin-web/”},”articleSection”:[“Mu1eb9 vu00e0 bu00e9″],”image”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://chonmuachobe.com/wp-content/uploads/2021/02/sua-me-sau-khi-ra-dong-de-duoc-bao-lau-o-nhiet-do-thuong-1.jpg”,”width”:600,”height”:334},”publisher”:{“@type”:”Organization”,”name”:””,”url”:”https://chonmuachobe.com”,”logo”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:””},”sameAs”:[“http://facebook.com”,”http://twitter.com”]}}

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button