Blog

Chất béo trong sữa tươi càng cao tốt hay xấu?

sữa tươi là thức uống tốt cho sức khỏe phù hợp với mọi lứa tuổi. Vậy hàm lượng chất béo trong sữa tươi càng cao thì tốt hay xấu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết tiếp theo.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sữa khác nhau từ sữa nguyên kem, sữa tách béo và sữa ít béo. vậy lý do của sự phân chia như vậy là gì? Sữa nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe hay vì lý do nào khác? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Hàm lượng chất béo cao trong sữa tươi là tốt hay xấu?

Có 3 loại sữa tươi: sữa nguyên chất hoặc sữa thông thường, sữa ít béo và sữa tách béo nói chung chúng chỉ khác nhau về hàm lượng chất béo. đối với sữa nguyên kem có 3,25% chất béo sữa , sữa ít chất béo với 1% chất béo sữa, sữa tách béo có ít hơn 0,5% chất béo sữa. uống sữa tươi giàu chất béo hoặc sữa nguyên chất> mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như:

Bạn đang xem: Sữa tươi béo

1 chất bổ sung năng lượng và omega-3

Chất béo trong sữa tươi càng cao tốt hay xấu?

Vì chất béo có nhiều calo trên mỗi trọng lượng hơn bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác, nên càng nhiều chất béo trong sữa, hàm lượng calo càng cao.

cũng sữa càng béo thì càng có nhiều omega-3, một chất được cho là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là giúp tăng cường sức khỏe của tim và não, đồng thời giảm nguy cơ ung thư.

Xem thêm: Các loại sữa Việt Nam cho bé tăng cân tốt phát triển đều uy tín nhất | websosanh.vn

Hàm lượng vitamin D trong sữa nhiều chất béo luôn được đảm bảo đầy đủ so với các loại sữa thông thường khác.

Sữa tách béo 2 ly giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình

Chất béo trong sữa tươi càng cao tốt hay xấu?

Nhiều người lo lắng rằng uống sữa nhiều chất béo sẽ nạp thêm nhiều calo và chất béo đó sẽ khiến họ tăng cân, nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì theo một số nghiên cứu gần đây>, uống sữa có nhiều calo. chất béo như sữa nguyên chất sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình.

Theo các nghiên cứu quy mô lớn, phụ nữ uống các sản phẩm từ sữa giàu chất béo ít có nguy cơ bị thừa cân hơn theo thời gian, trong khi những người đàn ông ăn ít các sản phẩm từ sữa đầy đủ chất béo hơn có nguy cơ mắc bệnh. béo phì cao hơn 53%.

một nghiên cứu trên gần 20.000 phụ nữ cho thấy những người ăn nhiều hơn một khẩu phần các sản phẩm sữa giàu chất béo mỗi ngày có nguy cơ tăng cân trong thời gian 9 năm thấp hơn 15% so với những phụ nữ không uống sữa hoặc sử dụng sữa ít béo. sữa.

3 sản phẩm sữa giàu chất béo có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Chất béo trong sữa tươi càng cao tốt hay xấu?

Xem thêm: [REVIEW] TOP 15 SỮA CHO TRẺ SƠ SINH tốt nhất hiện nay

Nhiều người lo lắng rằng chất béo bão hòa trong sữa nguyên kem hoặc sữa nhiều chất béo có hại cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là không tốt cho tim của bạn, nhưng không có bằng chứng khoa học nào. Không có nghiên cứu nào chứng minh điều đó, nhưng ngược lại, sữa giàu chất béo có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Người lớn uống sữa giàu chất béo có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa thấp hơn 59% so với người lớn uống ít sữa nhất.

Lượng axit béo trong sữa nguyên chất cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, uống sữa nguyên kem hoặc sữa nhiều chất béo còn giúp tăng khả năng thụ thai, giảm ung thư ruột kết.

Qua bài viết này, chúng ta đã biết được rằng sữa tươi nhiều chất béo rất tốt cho sức khỏe và được khuyến khích sử dụng so với các loại sữa tươi khác.

Bạn có thể đặt sữa tươi được bán trong các cửa hàng bách hóa xanh:

kinh nghiệm hoặc bộ phận xanh

Xem thêm: Review sữa tăng cân cho người gầy sữa nào tốt nhất. Cách uống hiệu quả

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button