Blog

Rèn bé tự ngủ Easy nên hay không? Làm thế nào giúp bé tự ngủ ngon?

Sự ra đời của một em bé là một sự kiện thú vị mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cả gia đình. Tuy nhiên, nó cũng mang lại rất nhiều thăng trầm cho cha mẹ. Bé cứ quấy khóc, bế ẵm, run rẩy, quấy khóc đêm… khiến cả nhà “đứng ngồi không yên”.

Đây là thời điểm nhiều gia đình học cách luyện cho bé dễ đi vào giấc ngủ—đại khái là phương pháp hướng dẫn trẻ tự ngủ kết hợp với một thói quen đơn giản. Tuy nhiên, tiêu đề này dễ khiến nhiều người nhầm với việc luyện ngủ.

Về cơ bản, đó là sự kết hợp song song của hai phương pháp, bao gồm: đưa trẻ trở lại thói quen thư giãn và hướng dẫn trẻ tự ngủ. Bé vẫn có thể thực hiện theo nếp sinh hoạt đơn giản và khoa học nhưng có thể tự ngủ mà không cần sự hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu không có thói quen sinh hoạt hợp lý, khoa học và tinh thần thoải mái, bé khó có thể tự đi vào giấc ngủ dễ dàng.

Bạn đang xem: Tập cho bé tự ngủ

Vậy có nên tập cho bé tự ngủ? Em bé có tự ngủ ngon không? Khi nào là thời điểm tốt nhất để giúp bé tự ngủ? Có cách nào giúp con ngủ nhanh hơn và ít khóc hơn không? Bố mẹ xem bài viết tiếp theo của poh nhé!

Có nên luyện cho bé dễ ngủ?

Bé ngủ một mình có ngon không? Có nên dạy bé tự ngủ? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta hãy hiểu tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Tầm quan trọng của giấc ngủ

Càng lớn tuổi, bạn càng hiểu tầm quan trọng của giấc ngủ. Hỏi người lớn tuổi xem họ cảm thấy thế nào khi bị mất ngủ. Đúng là “có thức đêm mới biết đêm dài”. Ngủ là bản năng ở con người và tất cả các loài động vật khác. Nó chiếm một phần tư cuộc đời của một người – chỉ để ngủ.

Trẻ sơ sinh có thể ngủ lâu gấp đôi người lớn. Trẻ sơ sinh có thể ngủ tới 18 tiếng mỗi ngày. Khi bé tròn 1 tuổi, con số đó giảm xuống còn 14 giờ, trong thời gian đó bé sẽ ngủ đủ 12 giờ đầy đủ và có ý nghĩa vào ban đêm.

Bảng thời gian thức ngủ của trẻ sơ sinh phục vụ rèn bé tự ngủ giai đoạn 0-6m

Tổng thời gian ngủ trung bình của trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi là 15-21 giờ/ngày

Giấc ngủ này giúp tái tạo tế bào não và là sân chơi giúp trẻ học các kỹ năng vận động—kỹ năng sinh tồn sau này khi lớn lên và khi trí nhớ của trẻ hoạt động nhanh và hiệu quả nhất. Khi có giấc ngủ dài thư thái, bé cảm thấy tỉnh táo và sẵn sàng học hỏi những điều mới, thư giãn và phục hồi.

Nếu bé ngủ ít hơn số giờ trên. Con bạn có thể không ngủ đủ giấc. Hệ thần kinh sẽ căng thẳng, quá tải và dễ cáu gắt, các giác quan sẽ căng như đàn, bé sẽ trở nên choáng ngợp và không thể tập trung vào việc bú. Nhiều em bé bị ợ nóng, nôn trớ hoặc nôn mửa do căng thẳng.

Hãy lắng nghe những chia sẻ rất thật của 2 bà mẹ nuôi con theo 2 phương pháp truyền thống và phương pháp đơn giản, để hiểu có nên nuôi con theo phương pháp đơn giản hay không?

Một số thói quen khi ngủ của bé

Nhiều cha mẹ cho con bú bình hoặc cho con bú. Về lâu dài, điều này không tốt cho giấc ngủ của bé vì:

– Bé ngủ gật khi đang ăn:

Bây giờ bạn sẽ không học được cảm giác đói, bạn sẽ no khi đói. Vì mỗi khi con khóc bố mẹ lại cho con bú bình sữa vì nghĩ con đói. Điều này tạo ra một vòng luẩn quẩn: bé quấy khóc → bú mẹ → ngủ gật → đói → quấy khóc.

Điều này ảnh hưởng hầu như đến thói quen ăn dặm thụ động của trẻ trong giai đoạn sau. Tôi chưa bao giờ biết đói và no là như thế nào. Nhiều mẹ không hiểu vì sao con biếng ăn, con không chịu ăn dặm – và thói quen này một phần là do nguyên nhân.

Ngoài ra, ngủ gật dễ dẫn đến tình trạng chướng bụng, đau nhức ở trẻ. Khi bé ngủ gật, mẹ không có cơ hội giúp bé ợ hơi khi bú hoặc tiêu hóa sữa mẹ.

Lúc này tôi ngủ được một lúc thì đau bụng và chướng bụng. Tôi tỉnh dậy và khóc. Tôi chưa ngủ, và tôi không muốn ăn nữa. Khi không có núm vú giả hay bô để làm “mồi” ru bé ngủ lại.

-Thói quen ôm và ngủ:Trẻ sơ sinh rất thông minh và có thể biết khi nào nên bế, khi nào nên bế và khi nào nên ngồi. Nhiều bé ngủ khi đứng dậy rồi lại ngồi dậy. Nhưng nhiều bé ngủ để mẹ ăn, uống, vui chơi, nghỉ ngơi, làm việc nhà… Không phải bé ngủ trên giường có IQ thấp mà do bé hình thành thói quen nằm, không chịu ngủ.

Thói quen dỗ con ngủ của cha mẹ

Ngoài việc cho con bú khi ngủ, nhiều bậc cha mẹ còn có thói quen lắc cho con ngủ. Đôi khi do quá căng thẳng, mệt mỏi, vì bé quấy khóc không ngừng, cha mẹ hoặc người chăm sóc sẽ lay bé với hy vọng bé sẽ chìm vào giấc ngủ càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể phản tác dụng và đung đưa quá mức có thể khiến bé cáu kỉnh, quấy khóc và khó ngủ hơn. Ngoài ra còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tương lai của trẻ.

Do não trẻ mềm và yếu, màng não mỏng. Cơ cổ quá yếu để nâng đỡ đầu. Đây được coi là một hình thức xâm hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tương lai của trẻ nhưng không phải ai cũng ý thức được.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia chăm sóc trẻ sơ sinh thường khuyên các bậc cha mẹ nên hình thành thói quen ngủ tốt cho trẻ và không ỷ lại vào bầu vú của mẹ, bởi vì điều đó là hợp lý.

– Trẻ học được khái niệm ăn và mối quan hệ đói → ăn → no: Đây là cơ sở giúp trẻ ăn chủ động, ăn những gì trẻ muốn và tôn trọng nhu cầu của trẻ. Yêu cầu thức ăn sau.

– Trẻ có giấc ngủ dài và sâu về đêm: Khi bé dựa vào vật gì đó để ngủ (núm mẹ, bập bênh), khi bé có chu kỳ rem và nrem kéo dài 20-40 phút Khi ngủ ở giữa, bé thức giấc và cần những yếu tố hỗ trợ tương tự (vai mẹ, lời ru) để ngủ lại. Tôi không biết làm thế nào để ngủ. Đó là lý do tại sao tôi ngủ 20-30 phút mỗi lần trong ngày và thức dậy nhiều lần vào ban đêm.

– Con ngủ ngon, đủ giấc mà không cần mẹ:Nhiều bà mẹ sau thời gian nghỉ sinh đi làm trở lại, con không ăn không ngủ được, lập tức lo lắng. ‘không quan tâm vì tôi biết tôi quá rõ mẹ. Tôi không thể ngủ được vì tôi có thói quen mút khi ngủ. Chắc vất vả lắm mẹ và bé nhỉ?

Sau đó:

Ngủ một mình có tốt không?

Đến đây, chắc hẳn các bậc cha mẹ đã có câu trả lời cho riêng mình. Bé đã biết tự ngủ sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Tôi cảm thấy an toàn vì môi trường trước khi đi ngủ cũng giống như khi tôi thức dậy. Ngay cả khi tôi thức dậy trong giấc ngủ, tôi vẫn cảm thấy mình có thể tiếp tục ngủ.

Khi giấc ngủ đến thật nhẹ nhàng và tự nhiên, tôi chắc chắn rằng mình sẽ cảm thấy rất “thư thái”. Tôi cảm thấy rất tự tin và thoải mái. Không còn phải quấy khóc vì thiếu ngủ hay run rẩy dẫn đến mệt mỏi khó ngủ.

Ngoài ra, cuộc sống gia đình cũng dễ chịu và thoải mái hơn. Các bà mẹ có thời gian nghỉ ngơi sau chuỗi ngày dài sinh nở và chăm sóc con yêu.

Cha mẹ cũng có thời gian ở bên nhau, nạp lại năng lượng và chăm sóc con cái tốt hơn. Suy cho cùng, chỉ có người mẹ khỏe mạnh về thể chất và tinh thần mới có thể chăm sóc tốt cho con cái.

Xem thêm: Cách viết và mẫu CV kế toán tổng hợp chi tiết, đầy đủ nhất hiện nay

Hãy lắng nghe những chia sẻ rất thật của các mẹ khi hướng dẫn con tự ngủ và trả lời câu hỏi Con có tự ngủ không?

Khi nào là thời điểm tốt nhất để tập cho bé tự ngủ?

Vậy thời điểm luyện bé tự ngủ hiệu quả nhất là khi nào? Khi nào là thời điểm tốt nhất để tập cho bé ngủ nhanh và ít chảy nước mắt nhất?

Trong vòng 4 tuần, một số trẻ sơ sinh sẽ tự ngủ một cách tự nhiên. Cha mẹ chỉ cần tạo cho con một trình tự ngủ nhất quán, tạo cơ hội cho con đi vào giấc ngủ sau 4s, 5s.

Rèn bé tự ngủ Easy (luyện ngủ) dễ dàng

6-8 tuần là giai đoạn vàng để dạy bé tự ngủ

Tuy nhiên, cha mẹ không cần quá căng thẳng và lo lắng khi tập cho con tự ngủ ở giai đoạn này. Cha mẹ có thể đợi đến thời kỳ vàng là 6-8 tuần rồi mới hướng dẫn bé tự ngủ.

Sau khi hiểu rõ về bé, mẹ bắt đầu tập cho bé tự ngủ. Đây được coi là giai đoạn tốt nhất để giúp bé ra đi dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn nước mắt nhất.

Đó là vì ở giai đoạn này, não bộ của bé đã hiểu một trình tự nhất quán.

Vậy cho đến lúc đó, cha mẹ nên làm gì để đảm bảo quá trình huấn luyện tự ngủ thành công trong 6-8 tuần?

Đối với học sinh poh easy one, hãy hướng dẫn các bà mẹ chuẩn bị những bước sau để dạy con tự ngủ thành công:

 • Mẹ đang cho con bú đầy đủ
 • Bú mẹ hoặc bú bình (sữa mẹ/sữa công thức) hiệu quả bằng cách ngậm đúng cách
 • Kỹ thuật ợ đúng cách
 • Phân biệt ngày đêm, sắp xếp sinh hoạt hợp lý
 • Tìm hiểu thêm về hướng dẫn giấc ngủ tự định hướng phù hợp với lứa tuổi
 • Tuy nhiên, mỗi trẻ sơ sinh là một cá thể khác nhau. Để giúp con đi vào giấc ngủ nhanh, ít chảy nước mắt và tiết kiệm thời gian, công sức cho các mẹ, hãy để poh tư vấn chuyên sâu giúp bé tự ngủ sau 5-7 ngày, với đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm.

  Mời bố mẹ tham gia khóa học poh easy (0-1 tuổi), tăng cường tư vấn 1 kèm 1, giúp con ăn đủ giấc, ngủ đủ 11-12 tiếng/đêm dễ đi vào giấc ngủ, mẹ ngủ 8 giấc giờ/đêm!

  Nếu bỏ lỡ khoảng thời gian vàng 6-8 tuần, dưới sự tư vấn chuyên sâu của poh, cha mẹ vẫn hoàn toàn có thể giúp con tự ngủ trong 8-12 tuần.

  Tuy nhiên, từ 12 tuần trở đi, việc dạy bé tự ngủ có thể khó khăn hơn và bé dễ khóc hơn. Nếu như trước 12 tuần cha mẹ cảm thấy việc luyện cho con tự ngủ là quá khó thì sau 12 tuần, điều đó càng trở nên khó khăn hơn.

  Vì vậy, để giảm bớt áp lực cho mẹ, mẹ có thể sắp xếp cho bé thời gian làm việc và nghỉ ngơi thoải mái, phù hợp và trôi chảy, cho bé ngủ suốt đêm từ 10-12 tiếng. Tôi có thể thức giấc 1-2 lần trong đêm để ăn rồi ngủ lại.

  Để làm được điều này, mẹ có thể tham khảo poh easy 2 (15-49 tuần) để được tư vấn chuyên sâu 1 kèm 1 giúp bé ngủ 10-12 tiếng mỗi đêm và 8 tiếng mỗi đêm mẹ nhé!

  Phương pháp tập cho trẻ tự ngủ

  Hiện nay có rất nhiều cách dạy trẻ tự ngủ khác nhau như: phương pháp không nước mắt của elizabeth pantley, phương pháp bế lên/đặt xuống, phương pháp làm cho trẻ khóc ti…

  p>

  Về 5 phương pháp “tập cho trẻ tự ngủ” hay một số phương pháp quan trọng dưới đây, cha mẹ hoàn toàn có thể tham khảo 5 phương pháp “luyện trẻ tự ngủ” tại bài viết:

  – Phương pháp Không Nước mắt của Elizabeth Pantley: Mặc dù nó được gọi là Không Nước mắt nhưng nước mắt vẫn chảy ra, ngay cả khi chúng không rơi nhiều. Phương pháp này tập trung vào việc bế bé lên ngay khi bé bắt đầu khóc, đung đưa bé cho đến khi tiếng khóc dịu lại và bé dừng lại, sau đó lại đặt bé xuống.

  Hãy ôm bé vào lòng và thì thầm những từ khóa để bé biết đã đến giờ đi ngủ (những từ khóa được dùng để giúp bé làm quen với giờ đi ngủ). Nếu bé khó chịu và tiếp tục quấy khóc, bạn lại bế bé lên, vỗ tay lặp lại và thì thầm những từ khóa… sau đó giảm dần sự hỗ trợ khi bé quen dần.

  Phương pháp không nước mắt đòi hỏi cha mẹ phải rất kiên nhẫn.

  – Phương thức nhận/thả

  Đúng như tên gọi, lên xuống là một thủ pháp đòi hỏi nhiều nỗ lực của người thực hiện. Chọn/địa điểm mất trung bình 20 phút, nhưng có thể mất một giờ hoặc lâu hơn. Bạn có thể nâng hạ 20 lần, nhưng có khi phải nâng/hạ hàng trăm lần thì bạn mới bị gãy lưng.

  – Khuyến khích tự ngủ trong 4s/5s: Đây được coi là giải pháp tốt nhất để dạy trẻ tự ngủ. Đây là cách giúp bé tự ngủ với sự hỗ trợ của các dụng cụ hỗ trợ: quấn tã, núm vú giả, tiếng ồn trắng, thư giãn.

  Tuy nhiên, để thành công với 4s, 5s, cha mẹ cần thực hiện sớm nhất từ ​​6-12 tuần.

  Dưới đây là các bước để thực hiện chuỗi giấc ngủ 4 giây, 5 giây:

  Bước 1: Cha mẹ xác định thời điểm tốt nhất để thức dậy dựa trên độ tuổi

  Ở mỗi độ tuổi, thời điểm tốt nhất để bé thức dậy như sau:

  Tổng thời gian thức ngủ tối ưu giúp con tự ngủ dễ dàng

  Thời điểm thức và ngủ tốt nhất trong giai đoạn vàng khuyến khích bé tự đi vào giấc ngủ (0-3 tháng)

  Bước 2: Thiết lập thứ tự giấc ngủ nhất quán cho tất cả các giấc ngủ

  Một sai lầm phổ biến mà cha mẹ mắc phải khi dạy con tự ngủ là đặt con vào cũi và hy vọng con sẽ tự ngủ. Đây là một hiểu lầm chết người, khiến trẻ không tự ngủ được và cha mẹ cũng rất lo lắng. Kết quả sẽ không có gì.

  Vì vậy, để đạt được giấc ngủ tự nguyện thành công, cha mẹ cần có một trình tự nhất quán:

  • Quan sát các tín hiệu ngủ tối ưu hoặc thời gian thức dậy
  • em bé quấn tã
  • Vào chỗ ngủ
  • Thực hiện các điều chỉnh
  • Đặt em bé khi thức – đợi nút
  • Làm dịu – Giúp bé ngủ trong cũi với tiếng ồn trắng, núm vú giả, vỗ về…
  • Bước 3: Cách khuyến khích bé ngủ riêng

   Xem thêm: Bầu ăn bắp được không? Ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ như thế nào?

   Trẻ dưới 4 tháng khó tự ngủ nếu không có bộ dụng cụ hỗ trợ. Để bé dễ ngủ và giảm chảy nước mắt, cha mẹ nên cân nhắc sử dụng trọn bộ 5 công cụ bao gồm: Quấn tã, Tiếng ồn trắng, Ngủ nghiêng, Thư giãn, Núm vú giả.

   Thắc mắc của cha mẹ về việc luyện cho bé ngủ

   Nhiều mẹ băn khoăn có nên băng bó cho con không? Nếu tôi phản đối gói thì sao?

   Câu trả lời mới của mẹ

   poh cho biết: Quấn khăn là một công cụ giúp thai nhi mới sinh xây dựng lại môi trường của nó. Bé sơ sinh không thể điều khiển chân và tay khi phản xạ cơ vẫn còn quá mạnh và đá không phải là một hành động có ý thức, lúc này bé có thể đã quá mệt mỏi để kiểm soát cử động của mình. .Bố mẹ quấn tã cho tôi để giúp tôi bình tĩnh lại.

   Toàn là các mẹ phàn nàn con 6 tuần “chiến đấu với quấn” thì quay lại với em để cập nhật tình hình của bé khi được 23 tuần: “May mà con không có đầu. có một tuần khó chịu Những mục để ngừng quấn tã. Tôi đã vật lộn với điều này trong 2-3 tuần và khi cuộc khủng hoảng qua đi, tôi chấp nhận nó. Tôi ngủ ngon. Và quấn tã là một tín hiệu tuyệt vời để cho em bé biết trước đã đến giờ đi ngủ, vâng Em bé học những điều cơ bản để tự ngủ khi được 7 tuần.”

   Bạn sợ bé sẽ phụ thuộc vào núm vú giả?

   Trẻ sơ sinh không được coi là phụ thuộc vào núm vú giả khi người mẹ chỉ cần cho trẻ ngủ để dỗ dành. Nếu không phải là núm vú giả, mà là núm vú của mẹ. Tôi khóc, tôi có trông cậy vào mẹ tôi không?

   Điều poh muốn nhấn mạnh với mọi người là chỉ cần bạn bú khi ngủ thì bạn sẽ không phụ thuộc vào núm vú giả. Nếu ngậm núm vú giả giúp bé bình tĩnh và ngủ ngon hơn, tại sao không giúp bé có một giấc ngủ ngon? Ngoài ra, chưa có tài liệu nghiên cứu nào chứng minh việc ngậm núm vú giả có ảnh hưởng đến răng.

   Nhiều học sinh poh tiếp tục sử dụng núm vú giả cho trẻ sơ sinh của họ cho đến khi trẻ sẵn sàng giảm cân và cai sữa. Nếu bạn không cần đến công cụ này nữa, bạn vẫn có thể ngủ một giấc ngon lành vào thời điểm đó.

   Mẹ ơi, hãy tưởng tượng đến lúc con không còn phải ôm ấp hay ôm mẹ ngủ nữa. Những công cụ này tương tự như việc cho con bú hoặc cho con bú. Tuy nhiên, thời gian để loại bỏ những dụng cụ này sẽ nhanh hơn so với việc phải bế hoặc ôm con ngủ. Và, khi bé rơi vào tuần khủng hoảng giấc ngủ, mẹ hoàn toàn có thể tái sử dụng…

   Vì vậy, để giúp con ngủ sớm hơn và ít quấy khóc hơn, poh khuyên cha mẹ nên khuyến khích con ngủ trong chuỗi giấc ngủ 4s/5s và giai đoạn vàng từ 6-12 tuần.

   Tuy nhiên, có trường hợp trẻ sẽ tự ngủ ngay từ khi mới sinh ra nếu được tạo điều kiện sớm:

   – Tập cho bé tự ngủ từ sơ sinh

   Như poh đã nói, ngủ trước 4 tuần là hoàn toàn ngẫu nhiên. Bé tự ngủ 1-2 lần trong ngày là tốt. Vậy làm thế nào để tập cho bé tự ngủ từ khi mới sinh?

   Để hướng dẫn trẻ thói quen ngủ từ sơ sinh, cha mẹ cần tạo cho con một trình tự giấc ngủ nhất quán từ khi mới sinh ra. Trình tự này bao gồm các bước poh đã nêu ở trên, với một “nút chờ” để con bạn thực hành một chút.

   Sau đó, mẹ ôm/vỗ nhẹ và bảo bé nằm xuống cho đến khi bạn ngủ thiếp đi. Thực hiện tất cả các trình tự phù hợp với sự ra đời đồng thời kết hợp một chương trình hoạt động phù hợp với lứa tuổi.

   – Cách tập cho bé 1 tháng tuổi tự ngủ

   Em bé 1 tháng tuổi tương đương với 4-8 tuần. Lúc này, những điều cơ bản nhất để giúp bé ngủ ngon vẫn là: ngậm ti đúng cách (cả bú mẹ và bú bình), ợ hơi hiệu quả và môi trường ngủ an toàn.

   Poh tin rằng an toàn giấc ngủ cần được ưu tiên hàng đầu cho dù bạn chọn cách nuôi dạy con mình như thế nào. Tại poh, các mẹ được tư vấn chuyên sâu về giấc ngủ an toàn trước khi được hướng dẫn tự ngủ.

   Bạn có thể đợi tối đa 6 tuần, đây là thời điểm tốt nhất để dạy bản thân đi ngủ. Trong liệu trình poh easy one, sau khi được tư vấn chuyên sâu về các vấn đề trên, các mẹ được hướng dẫn tự ngủ. Trong khi đó, dễ dàng thành công trong vòng 5-7 ngày kể từ khi thực hiện hiệu quả. Có các khóa học VIP do giảng viên Hachun trực tiếp tư vấn, tự ngủ thành công 100%.

   Các mẹ có thể tham khảo liệu trình poh easy 1 giúp con ngủ ngon.

   – Cách tập cho bé 2 tháng tuổi tự ngủ

   Em bé 2 tháng tuổi tương đương với 8-12 tuần. Bé vẫn đang trong thời kỳ vàng son với những hướng dẫn tự ngủ dễ dàng thành công và ít nước mắt. Ngoài việc kết hợp ngủ tự nguyện, mẹ cần áp dụng lịch sinh hoạt phù hợp tương đương với trẻ từ một tuần đến một tháng.

   Việc trẻ tập tự giác ngủ từ 0-3 tháng tuổi không phải là hiếm. Hãy tham khảo kinh nghiệm nuôi dạy con dễ thành công của học trò poh nhé!

   -Trải nghiệm bé 3 tháng tuổi tự ngủ

   Trẻ 3 tháng tuổi tương đương hơn 12 tuần tuổi, việc tự đi vào giấc ngủ là điều khó khăn nhưng chỉ cần mẹ kiên nhẫn và áp dụng đúng phương pháp thì vẫn có thể thành công.

   Tuy nhiên, con tôi là một cá nhân và tôi không biết bắt đầu dạy con tự ngủ từ đâu? Tôi không biết lịch trình đơn giản nào sẽ phù hợp nhất với bạn. Trên mạng có quá nhiều thông tin, bé quấy khóc không ngủ ngon, mẹ hoàn toàn bất lực.

   poh hiểu điều này và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn cách nuôi dạy con cái khoa học, đơn giản để bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

   Chúng tôi đã tạo một khóa học để dạy bạn dễ ngủ. Các bài học được cá nhân hóa theo từng độ tuổi của trẻ.

   Trong quá trình học, bạn sẽ nhận được sự tư vấn chuyên sâu từ đội ngũ Giảng viên Tiến sĩ minh hanh.

   Với gói cao cấp, bạn sẽ có thể chat trực tiếp hoặc gọi điện qua messenger để hỗ trợ thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

   Giúp con ăn ngủ ngay từ hôm nay: chương trình poh easy 1 (0-19 tuần) hay chương trình tự ngủ easy – poh easy 2 (12-49 tuần)

   Xem thêm: Cách làm súp bí đỏ kem tươi béo ngậy chuẩn vị Âu tại nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button