Blog

Thai nhi tuần 1

Xin chúc mừng, bạn đã chính thức mang thai. 2 tuần sau khi phôi hình thành, tuần này có nghĩa là bạn đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ và tinh trùng và trứng đã kết hợp thành công. Nếu bạn tình cờ rụng hai quả trứng cùng lúc và cả hai đều thụ tinh, bạn có thể sinh đôi. Bạn sẽ không biết điều đó, tất cả đều diễn ra sâu bên trong ống dẫn trứng của bạn, chúng quá nhỏ nên bạn sẽ không nhận thấy. Ngay cả trong tuần đầu tiên của thai kỳ, bạn vẫn còn một vài tuần. Cảm nhận tác động của hormone thai kỳ lên cơ thể bạn. Vậy mang thai 1 tuần hay mang thai sớm cần chú ý những gì? Tôi nên làm gì nếu tôi có thai? Bài tiếp theoMẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi một tuần tuổi nhé!

Tham khảo: 3 tháng trước khi mang thai

Bạn đang xem: Thai 1 tuần tuổi

Trứng và tinh trùng mất khoảng 24 giờ để hợp nhất. Chỉ một tinh trùng vào được nhân trứng sau khi phải vượt qua nhiều cuộc thi trước đó. Khi nhận được tinh trùng, trứng sẽ phát triển một bức tường bảo vệ bên ngoài để tránh các cuộc tấn công khác. Cuối cùng số tinh trùng còn lại phải bị loại bỏ. Nếu một quả trứng được thụ tinh bởi một tinh trùng và sau đó phân tách, cặp song sinh giống hệt nhau sẽ hình thành ngay từ đầu.

Lúc này trứng mới được thụ tinh chính thức được gọi là hợp tử và phân chia thành nhiều tế bào hơn, bắt đầu từ 2 tế bào và nhân lên 12 vào ngày thứ 3, trong khi hợp tử vẫn nằm trong ống dẫn trứng và đi vào tử cung, chuẩn bị cho hành trình sinh nở. 37 tuần trở lên. Một số lông mao lót ống dẫn trứng tạo ra sóng để ngăn trứng đã thụ tinh rơi xuống những nơi không mong muốn. Trứng đã thụ tinh sẽ mất khoảng 60 giờ để được đẩy vào tử cung và ở giai đoạn này, nó có tới 60 tế bào, tất cả đều được chia thành các nhiệm vụ và chức năng khác nhau. Các tế bào bên ngoài sẽ tạo thành nhau thai và các tế bào bên trong sẽ hình thành bào thai.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN BA MẸ CÁCH GIẢM &39&39ỌC SỮA&39&39 Ở TRẺ SƠ SINH

Khoảng một tuần sau khi thụ tinh trong ống dẫn trứng, trứng sẽ làm tổ trong thành tử cung. Hiện có khoảng 100 tế bào kết hợp với nhau trong cái được gọi là phôi. Tại thời điểm này, hormone thai kỳ gonadotropin màng đệm (hcg) được sản xuất, có thể được đo bằng xét nghiệm máu hoặc nước tiểu. Nếu thành tử cung không nhận được tín hiệu để sản xuất hcg, hcg sẽ không cần thiết nữa và sẽ bị đẩy ra ngoài trong kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Tham khảo: Phôi thai tuần đầu tiên

Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi “cực hình” vì muốn thời gian trôi nhanh hơn để chắc chắn mình đã thụ thai thành công. Hãy bình tĩnh, nếu bạn có thai, đây là thời điểm cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Đừng vội vàng.

Những thay đổi của thai nhi tuần 1

Cho đến nay, thai nhi tuần đầu tiên của bạn trông giống như một cục pin. Nó vẫn chỉ là một nhóm tế bào, nhưng nó tái tạo và phân chia nhanh chóng trong suốt 24 giờ trong ngày.

Mang thai 1 tuần có quan hệ được không?

Xem thêm: Hoạt động ngành

Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, ham muốn tình dục của phụ nữ thường cao hơn bình thường. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự thay đổi hormone trong cơ thể người phụ nữ. Vậy quan hệ trong thời gian này có vấn đề gì không?

Nếu bạn có sức khỏe tốt và thai nhi không có vấn đề gì thì dù mới mang thai 1 tuần hay cả thai kỳ cũng sẽ không có vấn đề gì lớn. Thêm vào đó, khi mẹ đạt cực khoái, thai nhi sẽ được hưởng lợi từ các hormone làm dịu và tăng lưu lượng máu đến tim mạch, giúp thai nhi cảm thấy dễ chịu và thư thái, theo healthline.

Tuy nhiên, trong 10 tuần đầu tiên của thai kỳ, cha mẹ nên hạn chế đời sống tình dục hoặc sinh hoạt tình dục nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến thai nhi. Sự phát triển của túi ối, nước ối và nội mạc tử cung sẽ bảo vệ em bé khỏi những tổn hại có thể xảy ra. Vì vậy, các bà mẹ đừng lo lắng khi cha mẹ tham gia vào “chuyện ấy” khiến con cái bị tổn thương.

Khi nào bà bầu nên kiêng quan hệ khi mang thai

Trong một số trường hợp, cha mẹ cần kiêng quan hệ tình dục khi mang thai, đặc biệt:

Bài viết này chia sẻ những thông tin cần thiết cho các bà mẹ về thai nhi 1 tuần tuổi. Trên thực tế, không có nhiều thay đổi rõ ràng về hình dạng và kích thước trong tuần đầu tiên của thai kỳ. Bây giờ hãy xem điều gì sẽ xảy ra với thai nhi trong vài tuần tới:

Xem thêm: Cách nấu cà ri gà thơm ngon, ăn hoài không ngán

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button