Blog

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho trẻ 10 tháng tuổi

Trẻ 10 tháng tuổi đã bắt đầu thích nghi với nhiều loại thức ăn hơn và nhu cầu dinh dưỡng cũng tăng lên. Vì vậy, mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bé trong mỗi bữa ăn. Dưới đây là một số thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 10 tháng tuổi để mẹ tham khảo.

1. Súp củ cải, nấm, đậu

Bạn đang xem: Thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho bé 10 tháng

Thành phần:

  • Củ cải trắng: 250g
  • Nấm: 15g
  • Đậu Hà Lan (hạt): 25 gam
  • Rau, nước dùng. chút muối.
  • Cách thực hiện:

    – Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng, cho vào nồi nước đun sôi, nấu gần chín, vớt ra, cho vào tô.

    – Nấm đông cô ngâm nước, rửa sạch, thái miếng.

    – Đậu Hà Lan rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chín mềm rồi vớt ra.

    – Cho giá, muối vào nồi kho, đun sôi, hớt bọt.

    – Luộc sơ nấm, vớt ra bát.

    – Daikon Tiếp tục đun sôi phần nước còn lại trong nồi, cho đậu Hà Lan vào và chần sơ qua.

    – Cho tất cả vào tô củ cải và nấm.

    2. Bột rau dền

    Thành phần:

    • 25 g (5 muỗng canh) bột gạo
    • 30g thịt lợn nạc (2 muỗng canh)
    • Rau dền 30g (3 muỗng canh)
    • Dầu 10 g (2 thìa cà phê)
    • 200ml nước (tương đương với 1 ly nước)
    • Nước mắm hoặc muối i-ốt.
    • Cách chuẩn bị:

      Xem thêm: Tổng hợp 8 cách nấu chè bắp ngon ngọt hấp dẫn đơn giản

      – Rau dền thái nhỏ, bột năng + chút nước hòa tan thịt bằm, thêm chút nước hòa tan, phần nước còn lại đổ vào ninh cùng thịt.

      – Luộc rau muống cho mềm rồi cho bột năng vào khuấy đều cho bột chín.

      – Đổ ra bát trộn vào 2 thìa cà phê dầu ăn.

      3. Nấu cháo sườn:

      Chuẩn bị nguyên liệu:

      • Cháo
      • Sườn ngắn
      • Các loại rau như cà rốt và bắp non…
      • Cách chuẩn bị:

        – Trước khi hầm lấy nước cốt sườn non, trụng qua nước sôi và rửa sạch sườn non.

        – Sau đó bạn om sườn để lấy nước cốt và lọc bỏ mỡ.

        – Đối với các loại rau củ, bạn thái nhỏ rồi cho vào nồi cháo sườn đã nấu chín, sau đó cho vào nồi cháo ninh nhừ cho bé ăn.

        4. Cháo thịt heo-củ cải-cà chua

        – Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi thái nhỏ.

        – Thịt bằm với đầu hành trắng phi thơm, nêm chút gia vị.

        – Cà chua bỏ hạt, rửa sạch, băm nhỏ xào thơm rồi cho nước củ cải vào làm nước xốt, thêm thịt băm vào đảo đều.

        – Cho cháo vào nồi, thêm tương cà + thịt củ cải, khuấy đều, nấu lửa liu riu, bắc ra, để nguội ăn.

        Xem thêm: Chế độ ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

        5. Cháo khoai lang dinh dưỡng cho trẻ

        Thành phần:

        • Khoai lang to: 2 củ
        • Hành tây: 1 củ
        • Nước dùng gà: 4 cốc
        • Gia vị, dầu hoặc bơ
        • Cách thực hiện:

          – Hành tây thái mỏng theo chiều dọc. Khoai lang mềm, ngọt, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.

          – Đun chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn trong nồi lớn, cho hành tây vào xào với chút muối cho đến khi hành mềm và có màu vàng nâu thì cho khoai tây vào. Thêm một số gia vị để ủ.

          – Cho nước luộc gà vào nồi khoai, đun sôi trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 30-40 phút cho khoai chín mềm thì tắt bếp.

          p>

          – Xay nhuyễn khoai tây trong máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay. Nêm lại và thêm muối và hạt tiêu nếu cần.

          Thành phần: cá chẽm, gạo trắng, gạo nếp, cải xoăn, dầu ăn và gia vị.

          Cách chuẩn bị:

          – Cá vược sau khi được làm sạch, luộc chín, lọc lấy phần thịt nạc rồi băm nhỏ.

          – Đối với cháo cá vược, bạn cho gạo trắng và nếp vào nấu cháo.

          – Cải ngọt chọn loại rau non, thái nhỏ, khi cháo chín cho cá vào ninh nhừ rồi cho rau, gia vị vào nấu cùng là món cháo cá đã sẵn sàng. rô ngon.

          – Khi cho bé ăn cháo nên cho bé ăn khi còn nóng, cháo nguội sẽ có mùi tanh, ăn không ngon.

          Tổng hợp

          Xem thêm: 7 cách nấu chè chuối thơm dẻo, ngon ngây ngất cho mùa hè

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button