Blog

Dinh dưỡng bé 14 tháng tuổi – Làm thế nào để bé tăng cân?

Sức khỏe Dinh dưỡng Trẻ 14 tháng tuổi cần đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Ở giai đoạn này, bé bắt đầu biết đi. Là cha mẹ, chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến cách ăn uống của con mình, tránh để trẻ bị suy dinh dưỡng, mang đến cho trẻ điều kiện phát triển tốt nhất.

 • Chế độ dinh dưỡng chất lượng cho trẻ suy dinh dưỡng
 • Dinh Dưỡng Trẻ 2 Tuổi Mẹ Cần Ghi Nhớ
 • 14 tháng tuổi – lo lắng về cân nặng của bé

  Ở giai đoạn này, bé rất năng động và tinh nghịch. Kết quả là bé thường không thèm ăn hoặc ăn rất ít. Điều này cũng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng cho sự lớn lên từng ngày của con mình. Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bé trai 14 tháng tuổi có cân nặng trung bình là 10,1 kg và chiều cao trung bình là 78 ​​cm. Cân nặng trung bình của bé gái 14 tháng tuổi là 9,4kg, chiều cao là 76,4cm. Ở độ tuổi này, em bé của bạn sẽ tăng trung bình khoảng 200 gram mỗi tháng. Nếu sự tăng trưởng của em bé không tuân theo quỹ đạo lành mạnh. Bạn cần kiểm tra các yếu tố dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé.

  Bạn đang xem: Thực đơn cho be 14 tháng chậm tăng cân

  Dinh dưỡng cho bé 14 tháng tuổi

  Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh

  Xem thêm: Bà bầu uống sữa tươi có đường có tốt không?

  14 tháng là giai đoạn bé tập đi và di chuyển. Nhu cầu năng lượng hàng ngày của bé là 1100-1200 calo. Về Dinh dưỡng Trẻ 14 tháng tuổi cần 3-4 bữa bột hoặc 4-5 bữa cháo đặc. Khoảng 200ml mỗi bữa. Đây là những mặt hàng chủ lực. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng của bé cũng cần bổ sung thêm 2-3 bữa từ sữa, chế phẩm từ sữa hoặc bánh,trái cây. Để tránh tình trạng chậm phát triển, cần đảm bảo cho bé ăn đủ bữa. Tuy nhiên, bạn cũng cần thay đổi menu thường xuyên. Điều này giúp kích thích vị giác và khiến bé thích thú hơn.

  Sữa mẹ

  Đây vẫn là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho trẻ sơ sinh. Sữa mẹ cung cấp đầy đủ calo, vitamin và các enzym kháng khuẩn có lợi. Ở độ tuổi này, nếu trẻ còn bú mẹ thì khả năng trẻ mắc bệnh sẽ tương đối ít. Hơn nữa, nuôi con bằng sữa mẹ tạo nên sợi dây liên kết vô hình giữa mẹ và con. Giữ cho bé an toàn hơn và sẵn sàng tìm hiểu mọi thứ về thế giới bên ngoài. Nếu trẻ đã ăn dặm hoặc mẹ không đủ sữa thì nên bổ sung thêm sữa công thức cho trẻ. Trong chế độ dinh dưỡng của bé 14 tháng tuổi, các chuyên gia khuyên dùng 400-500ml sữa công thức mỗi ngày.

  Thực đơn dinh dưỡng tăng cân cho bé 14 tháng

  • Gạo: 120-150g.
  • Thịt hoặc cá, tôm: 10-120 gam
  • Mỡ hoặc dầu ăn: 30-40g.
  • Rau xanh: 100g.
  • Quả chín: 120 -150g.
  • Xem thêm: Top 11 Loại Canxi Cho Bà Bầu Bổ Sung Trong Suốt Thai Kỳ Tốt Nhất 2022

   Với thực đơn chuẩn như vậy còn có thể linh hoạt thay đổi món ăn trong ngày. Chẳng hạn như sáng cháo tôm, chiều cháo thịt, chiều cháo trứng. Tuy nhiên, 14 tháng vẫn là giai đoạn hệ tiêu hóa của bé còn rất non nớt. Hơn nữa, khả năng dị ứng của bé cũng rất cao. Vì vậy, mẹ cần cẩn trọng khi lựa chọn nguồn thực phẩm cho bé. Nếu thức ăn này là món mới trong chế độ ăn của bé, hãy cho bé ăn một lượng nhỏ và xem bé phản ứng thế nào.

   Hãy nhớ rằng mỗi em bé có nhu cầu ăn uống khác nhau. Vì vậy, mẹ không nên so sánh hay áp dụng chế độ ăn của trẻ khác. Các mẹ chỉ cần xây dựng cho con mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Mẹ đừng quên kiểm tra cân nặng, chiều cao thường xuyên và theo dõi sự phát triển của bé nhé!

   Theo dinhduong.online.com

   Xem thêm: Các tư thế cho bé bú mẹ đúng cách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button