Blog

Thuốc Artrodar 50mg Chemedica điều trị triệu chứng thoái hóa khớp (3 vỉ x 10 viên)

ghi chú cho atrodar 50 trb 3×10

Trước khi sử dụng thuốc, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo các thông tin dưới đây.

Chống chỉ định

Tắt artrodar 50 nếu:

Bạn đang xem: Thuốc artrodar có tác dụng gì

 • Đã biết quá mẫn cảm với thuốc hoặc tá dược của thuốc.
 • Tiền sử mẫn cảm với các dẫn xuất antraquinone.
 • Có hoặc có tiền sử bệnh gan.
 • Tiền sử tiêu chảy nặng, mất nước, hạ kali máu phải nhập viện.
 • Cân nhắc lợi ích/nguy cơ khi sử dụng artrodar ở những bệnh nhân mắc bệnh đường ruột từ trước, đặc biệt là bệnh đại tràng kích thích.
 • Thận trọng khi sử dụng

  Suy thận (độ thanh thải creatinine < 30 mL/phút) làm thay đổi dược động học của diacerein và nên giảm một nửa liều dùng.

  Diacerein không nên được kê đơn cho trẻ em dưới 15 tuổi vì chưa có nghiên cứu lâm sàng nào được thực hiện ở nhóm tuổi này.

  Tiêu chảy:

  Xem thêm: Mách mẹ 10 loại bột ăn dặm 6 tháng tuổi tốt nhất

  Uống diacerein thường xuyên có thể gây tiêu chảy dẫn đến chảy nước mắt và hạ kali máu. Nếu tiêu chảy xảy ra, bệnh nhân nên ngừng sử dụng và thảo luận về phương pháp điều trị thay thế với bác sĩ của họ.

  Do tăng nguy cơ mất nước và hạ kali máu, nên thận trọng khi dùng diacerein cho bệnh nhân đang dùng thuốc lợi tiểu. Cần chú ý đặc biệt đến việc ngăn ngừa hạ kali máu ở những bệnh nhân dùng đồng thời glycoside tim (digoxigenin, digoxin).

  Tránh sử dụng đồng thời diacerein và thuốc nhuận tràng.

  Độc tính gan:

  Nồng độ men gan trong huyết thanh tăng cao và các triệu chứng của tổn thương gan cấp tính đã được báo cáo trong giai đoạn hậu mãi.

  Trước khi bắt đầu điều trị bằng diacerein, bệnh nhân nên được hỏi về các bệnh đi kèm và tiền sử bệnh, đặc biệt là bệnh gan, đồng thời sàng lọc các nguyên nhân chính gây ra bệnh gan tiến triển. Diacerein bị chống chỉ định nếu bệnh gan được xác nhận.

  Nên theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu tổn thương gan và nên thận trọng khi dùng đồng thời diacerein với các thuốc có thể gây tổn thương gan. Khuyên bệnh nhân giảm uống rượu trong khi điều trị bằng diacerein.

  Xem thêm: Thực hư 10 tác dụng thần kỳ của nước gạo lứt rang khi uống mỗi ngày

  Nếu phát hiện men gan tăng cao hoặc nghi ngờ có dấu hiệu và triệu chứng nhiễm độc gan, hãy ngừng diacerein và yêu cầu bệnh nhân liên hệ ngay với bác sĩ nếu có bất kỳ dấu hiệu tổn thương gan nào.

  Khả năng lái xe và vận hành máy móc

  Thuốc sẽ không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

  Mang thai

  Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng quá trình khoáng hóa xương có thể cản trở sự phát triển của thai nhi do gây độc cho mẹ ở liều cao. Không có đủ dữ liệu lâm sàng để đánh giá khả năng gây quái thai hoặc gây độc cho thai của diacerein trong thời kỳ mang thai. Do đó, diacerein không được khuyến cáo sử dụng trong thời kỳ mang thai.

  Cho con bú

  Không dùng diacerein cho các bà mẹ đang cho con bú vì một lượng nhỏ dẫn xuất antraquinone đã được báo cáo là đi vào sữa mẹ.

  Tương tác thuốc

  Nên tránh sử dụng đồng thời với các thuốc có chứa muối, oxit hoặc hydroxit của nhôm, canxi và magiê vì chúng có thể làm giảm hấp thu diacerein. Diacereine nên được uống cách nhau ít nhất 2 giờ so với các loại thuốc này.

  Diacerein có thể gây tiêu chảy và hạ kali máu. Cần thận trọng khi dùng đồng thời với thuốc lợi tiểu (thuốc lợi tiểu quai và thiazide) hoặc glycoside tim (digoxigenin, digoxin) do tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim.

  Xem thêm: Bầu bụng nhỏ có ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi không ?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button