Tin tức

Tiếng ồn trắng là gì? Tiếng ồn trắng cho trẻ sơ sinh có tác dụng gì?

Trong những tháng đầu đời, giấc ngủ thực sự quan trọng đối với trẻ sơ sinh. Chắc hẳn nhiều mẹ vẫn còn lạ lẫm với khái niệm tiếng ồn trắng đối với giấc ngủ của bé. Hãy cũng bài viết dưới đây để hiểu thêm về công dụng của Tiếng ồn trắng Để chăm sóc trẻ sơ sinh!

Bé sơ sinh thường thức giấc nhiều lần giữa đêm để bú, nhiều mẹ cũng khó ngủ ngay. Theo nghiên cứu khoa học, tiếng ồn trắng có thể giúp trẻ sơ sinh dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Tiếng ồn trắng là gì?

Tiếng ồn trắng là những âm thanh đặc biệt có tần số ở ngưỡng nghe của con người. Tiếng ồn trắng tốt Tiếng ồn trắng là tập hợp các màu âm có nhiều tần số khác nhau nhưng có cùng cường độ. Đó có thể là tiếng TV, mất sóng radio hoặc tiếng mưa, nước chảy, tiếng quạt …

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, em bé đã được tiếp xúc với âm thanh của tiếng ồn trắng này. Vì vậy, tiếng ồn trắng mang lại nhiều tác dụng đối với tinh thần giấc ngủ của trẻ.

Ngày nay, người ta còn chế tạo máy phát âm thanh tiếng ồn trắng hoặc tạo ra âm thanh đặc biệt cho trẻ sơ sinh. Thậm chí có những máy phát ra âm thanh bắt chước nhịp tim của mẹ.

Lợi ích của tiếng ồn trắng đối với trẻ em

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bé đã nghe thấy mọi tiếng động từ hoạt động của hệ tiêu hóa, tiếng tim đập của mẹ hay những tiếng ồn ào từ môi trường bên ngoài, tiếng nhạc, tiếng nói chuyện của bố mẹ. .

Trong những tháng đầu sau sinh, cha mẹ thường sẽ có suy nghĩ giữ im lặng để con được ngủ ngon. Tuy nhiên, vì bạn đã quen với tiếng ồn trong bụng mẹ, nên việc có những âm thanh giống nhau trong bụng mẹ có thể khiến bé ngủ ngon hơn.

Cùng điểm qua một số tác động của tiếng ồn trắng đối với trẻ nhỏ:

1. Rất hữu ích cho giấc ngủ của bé

Tiếng ồn trắng rất hữu ích cho giấc ngủ của trẻ

Lợi ích lớn cần đề cập là tiếng ồn trắng có ích Giấc ngủ của trẻ sơ sinh. Việc sử dụng tiếng ồn trắng giúp trẻ đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn. Mẹ quan sát nếu thấy bé có dấu hiệu buồn ngủ với những tiếng ồn xung quanh ngoài giờ ngủ thì có thể bé sẽ phản ứng với tiếng ồn trắng nhiều hơn.

Khi trẻ đã quen với tiếng ồn, nếu đặt trẻ ngủ ở nơi yên tĩnh, trẻ có thể không quen và sẽ phản ứng lại và không muốn ngủ nữa.

2. Giúp bé bớt căng thẳng

Trong những tháng đầu đời, nhiều trẻ nhỏ gặp căng thẳng vì chưa quen với thế giới bên ngoài bụng mẹ. Những thay đổi về nhiệt độ, môi trường và tiếng ồn với cường độ khác nhau làm cho người đi đường khó chịu. Đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ quấy khóc nhiều cả ngày lẫn đêm.

Âm thanh của tiếng ồn trắng gần giống với âm thanh khi trẻ còn trong bụng mẹ, vì vậy khi bạn nghe thấy nó, bé có thể trở nên bình tĩnh hơn.

3. Ẩn các âm thanh khác nhau khỏi môi trường

Che các âm thanh khác nhau từ môi trường

Nếu bé dễ dàng phản ứng với tiếng ồn trắng, mẹ có thể bật trong khi bé ngủ để loại bỏ những tiếng ồn xung quanh giúp bé dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

4. Tiếng ồn trắng có gây hại cho trẻ em không?

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng tiếng ồn trắng cũng mang đến một vài hạn chế mà mẹ cần biết.

– Theo kiểm tra năm 2014, trên thị trường có 14 máy tạo tiếng ồn trắng vượt ngưỡng âm thanh cho phép (50 decibel), có thể làm tăng nguy cơ rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em. Vì vậy, khi lựa chọn máy tạo tiếng ồn trắng các mẹ nên đọc kỹ thông số và mua sản phẩm chất lượng. Các bác sĩ nhi khoa khuyến cáo. Khi sử dụng máy tiếng ồn trắng, hãy để máy cách xa trẻ em ít nhất 200cm. Cần điều chỉnh âm thanh to nhỏ khi trẻ ngủ.

– Khi quen với tiếng ồn trắng, bé có thể khó ngủ hoặc không chịu ngủ nếu không có tiếng ồn. Mẹ cần mang theo máy phát âm thanh ở bất cứ nơi nào bé ngủ.

– Phương pháp sử dụng tiếng ồn trắng để ru con ngủ không phải bé nào cũng hiệu quả. Nếu muốn thử cho con ngủ bằng phương pháp này, các mẹ nên nghe theo lời khuyên của các chuyên gia để đảm bảo an toàn cho bé.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về tiếng ồn trắng trong giấc ngủ của trẻ. Đây chỉ là biện pháp giúp trẻ ngủ nhanh hơn trong những trường hợp cần thiết nên mẹ không nên quá lạm dụng. Cố gắng để trẻ ngủ tự nhiên để trẻ không lệ thuộc vào việc sử dụng tiếng ồn trắng.

n !function(f,b,e,v,n,t,s)n {if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?n n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};n if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;n n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;n t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];n s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,’script’,n ‘https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);n fbq(‘init’, ‘592444428049509’);n fbq(‘track’, ‘PageView’);n”,”author”:{“@type”:”Person”,”name”:”chonmuachobe.com”,”url”:”https://chonmuachobe.com/author/admin-web/”},”articleSection”:[“Mu1eb9 vu00e0 bu00e9″],”image”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:”https://chonmuachobe.com/wp-content/uploads/2021/02/tieng-on-trang-la-gi-2.jpg”,”width”:600,”height”:338},”publisher”:{“@type”:”Organization”,”name”:””,”url”:”https://chonmuachobe.com”,”logo”:{“@type”:”ImageObject”,”url”:””},”sameAs”:[“http://facebook.com”,”http://twitter.com”]}}

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button