Blog

Collagen và những điều bạn cần biết

Các tác dụng phụ gặp phải khi dùng bao gồm: buồn nôn, ợ nóng, tiêu chảy và táo bón, buồn ngủ, phản ứng da và đau đầu, vì collagen loại ii có chứa chondroitin và glucosamine, dùng liều lượng lớn có thể gây ra vấn đề với chondroitin bổ sung và tác dụng phụ tương tự như glucosamine .

Không phải tất cả bệnh nhân đều gặp phải tất cả các tác dụng phụ trên. Ngoài ra, các tác dụng phụ khác có thể xảy ra. Nếu bạn có thắc mắc về tác dụng phụ, vui lòng tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ hoặc nhà thảo dược học của bạn.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về collagen

Trước khi sử dụng collagen cần lưu ý điều gì?

Xem thêm: Trẻ đi ngoài ra máu – Cha mẹ phải làm sao?

Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu:

 • Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, bạn chỉ nên sử dụng nó khi có lời khuyên của bác sĩ
 • Bất kỳ loại thuốc nào khác mà bạn đang dùng, bao gồm cả thuốc không kê đơn mà bạn định dùng khi uống collagen
 • Bạn bị dị ứng với bất kỳ chất thực vật collagen nào hoặc các loại thuốc hoặc thảo mộc khác
 • Bạn có bất kỳ tình trạng bệnh lý, rối loạn hoặc tình trạng nào khác
 • Bạn có bất kỳ dị ứng nào khác, chẳng hạn như dị ứng thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản hoặc động vật
 • Trước khi sử dụng collagen, bạn cần cân nhắc lợi ích của việc sử dụng collagen với những rủi ro có thể xảy ra. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc thầy thuốc trước khi sử dụng thuốc này.

  Collagen an toàn như thế nào?

  • Thích hợp cho phụ nữ có thai và cho con bú. Không có đủ thông tin về việc sử dụng collagen trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng phương thuốc thảo dược này.
  • Dành cho bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật. Bạn nên ngừng uống collagen hai tuần trước khi phẫu thuật.
  • Đối với bệnh nhân bị dị ứng trứng gà. Collagen loại ii không nên được sử dụng bởi những người bị dị ứng với thịt gà hoặc trứng. Những sản phẩm này có liên quan đến phản ứng dị ứng. Nếu bạn bị dị ứng với thịt gà hoặc trứng, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng.
  • Tương tác

   Collagen có thể tương tác với những chất gì?

   Hoạt chất này có thể làm thay đổi tác dụng hoặc làm tăng tác dụng phụ của các loại thuốc khác mà bạn đang dùng. Để tránh tương tác thuốc, bạn nên viết ra danh sách tất cả các loại thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, thuốc thảo dược và thực phẩm chức năng) và đưa cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc không được tự ý ngừng thuốc, thay đổi liều lượng thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.

   Xem thêm: Cây dừa cảnh mini & Ý nghĩa về phong thủy

   Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng collagen. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ vấn đề y tế.

   Duy trì collagen tự nhiên trong cơ thể

   Theo thời gian, cơ thể bạn mất đi collagen, nhưng một số việc bạn làm cũng có thể gây thêm tổn thương. Để giữ làn da khỏe mạnh lâu hơn, bạn nên tránh những điều sau:

   • Tiêu thụ nhiều đường có thể làm khô collagen, làm cho nó giòn và yếu đi.
   • Nhiều chất trong thuốc lá làm tổn thương collagen và elastin trong da. Chất nicotin trong thuốc lá cũng làm thu hẹp các mạch máu ở lớp ngoài của da, làm giảm quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy đến da và ảnh hưởng đến tình trạng của da.
   • Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời có thể phá vỡ các phân tử collagen.
   • Theo thời gian, lượng collagen đương nhiên sẽ giảm đi, không thể tránh khỏi hiện tượng này, bởi đây là quy luật lão hóa của cuộc đời. Tuy nhiên, có những bước chúng ta có thể thực hiện để làm chậm quá trình lão hóa bằng cách duy trì và kích thích sản xuất nhiều collagen hơn. Điều này sẽ giữ cho da, xương, cơ và khớp khỏe mạnh lâu hơn.

    Xem thêm: Nên uống sữa bầu khi nào là đúng và tốt cho thai nhi?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button