Blog

Bật mí cách làm kho quẹt tôm khô dậy mùi thơm hấp dẫn, lạ miệng

Canh tôm khô ăn với cơm hay rau luộc đều ngon. Một món ăn thanh đạm dùng thay nước mắm chua ngọt, chắc chắn ai cũng ăn được. Tham khảo công thức dưới đây để biết cách làm mắm tôm dễ dàng.

Cùng tìm hiểu cách làm kho quẹt tôm khô đậm đà

Bạn đang xem: Tôm khô kho quẹt

Cùng học cách làm mắm tôm đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm khô kho tàu

Để làm món tôm khô hầm ngon tại nhà, bạn cần những nguyên liệu sau:

  • 100g tôm khô
  • 100g thịt ba chỉ
  • 100 gam mỡ heo
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 củ hành tím
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 2 quả ớt nguy hiểm
  • 4 củ hành lá
  • Gia vị: đường, nước mắm
  • Cách nấu canh tôm ngon

    Món tôm hầm ngon, các bước thực hiện như sau:

    Bước đầu tiên: sơ chế thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái hạt lựu. Cho thịt vào chảo chiên đến khi mỡ chảy hết thì vớt thịt ra một bát khác.

    Trong khi đó, bạn pha nước mắm để làm nước hầm gồm: 8 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước lọc. Khuấy đều để kết hợp các thành phần.

    Sơ chế thịt ba chỉ và chuẩn bị nước mắm kho quẹt

    Xem thêm: Thực đơn ăn chay cho mẹ bầu – dinh dưỡng cho mẹ, đủ chất cho bé

    Sơ chế thịt ba chỉ và sơ chế nước mắm kho tộ

    Bước thứ hai: chế biến tôm khô

    Chiên dầu còn lại sau khi chiên thịt, thêm một ít tỏi băm và hẹ và chiên cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho tôm khô vào xào khoảng 5 phút cho tôm khô mềm.

    Xào tôm khô với hành và tỏi băm

    Tôm xào hành tỏi

    Bước 3: Chiên tôm trong dầu mỡ

    Tiếp theo cho dầu ăn vào nồi tôm khô, đảo đều tay cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Cho hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị ở bước trên vào rim cùng.

    Nấu cho đến khi nước mắm sôi thì cho hỗn hợp bột bắp và nước vào. Khuấy đều để nước mắm đặc lại. Nếm thử món ăn rồi cho ớt băm nhỏ, hạt tiêu, hành lá vào sau cùng trộn đều.

    Rim tóp mỡ với tôm khô cho sánh lại

    Xem thêm: Những loại gia vị bà bầu nên và không nên ăn, mẹ chịu trách nhiệm cho sự an toàn của thai nhi

    So sánh phân bón cán màng và tôm khô

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

    Thưởng thức ngay món tôm hầm với rau luộc hoặc cơm chiên giòn. Hương vị đậm đà của thịt kết hợp với vị béo của tôm khô càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn.

    Món kho quẹt tôm khô đậm đà hương vị, ăn kèm các món luộc

    Món tôm hầm, đậm đà, ăn kèm rau củ luộc

    Bí quyết kho tôm khô ngon

    Cách làm món tôm hầm tương tự như món kho thông thường nhưng có thể cho thêm thịt ba chỉ vào, khi ăn có vị béo ngậy. Để tạo ra món hầm ngon, bạn cần áp dụng các kỹ thuật sau:

    Tôm khô dùng để kho tương nên chọn loại tôm khô nhỏ, tránh mua loại tôm khô có màu đỏ đậm vì dễ lẫn tạp chất, màu thực phẩm, không đảm bảo an toàn khi sử dụng chúng thường xuyên. Tốt nhất nên chọn loại tôm vừa mềm, vừa dai.

    <3

    Điểm cuối cùng, món cơm kho biển chuẩn phải đạt các tiêu chí: thịt tôm ngọt và dai, không giòn hay tanh, quyện với vị béo ngậy của thịt ba chỉ, đậm đà của gia vị.

    Hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách làm mắm tôm chỉ bằng những nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến các món ngon để thưởng thức với rau luộc, thịt kho hay cơm chiên giòn.

    Xem thêm: Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5 cần những gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button