Blog

Cách làm tôm rang nước cốt dừa béo ngậy ăn rất ‘hao cơm’

Tôm chiên nước cốt dừa béo ngậy sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú và hấp dẫn. Học cách làm món ăn này ngay lập tức với công thức đơn giản sau đây.

Tôm được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Hôm nay bách hóa xanh xin hướng dẫn các bạn cách làm tôm rim nước cốt dừa để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Bạn đang xem: Tôm rang nước cốt dừa

1 nguyên liệu làm tôm chiên nước cốt dừa

  • 600g tôm
  • 100ml nước cốt dừa
  • 3-4 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 1-2 quả ớt
  • Hành lá
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm…
  • <3 Không đều màu. – Không mua tôm nếp, thân cong thành hình tròn chứ không thẳng như thông thường. Kiểm tra bằng cách ấn và di ngón tay trên vỏ tôm,nếu thấy có sạn và chất nhờn thì không nên mua. – Kiểm tra xem chân tôm còn dính vào thân b> không, nếu thấy chân tôm chuyển sang màu đen thì không nên mua.

    2 loại tôm chiên nước cốt dừa

    Bước sơ chế nguyên liệu đầu tiên

    Đầu tiên, đổ 1 nhúm nước vào bát, sau đó cho 1/2 thìa muối. Bạn dùng kéo cắt bỏ đầu tôm, rút ​​chỉ trên lưng, bỏ phần thừa

    Sau đó bạn cho tôm vào bát nước muối đã pha. Bạn làm lần lượt với tôm nguyên con. Bạn vớt tôm ra rổ, để ráo nước rồi rửa lại với nước sạch..

    Mẹo luồn chỉ lưng: Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, dùng dao rạch một đường trên lưng tôm. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy tôm tại thời điểm này, loại bỏ chúng.

    Sơ chế tômSơ chế tôm

    Hành, tỏi, ớt băm nhỏ. Hành lácắt khúc dài khoảng 2cm.

    Sơ chế hành tím, tỏi và ớtSơ chế hành tím, tỏi và ớt

    Ướp tôm bước 2

    Xem thêm: Sổ mũi là gì? Nguyên nhân và các biện pháp phòng ngừa

    Bạn cho tôm vào tô rồi cho1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa ớt bột, dầu hạt điều màu (hoặc dầu ăn) 1 muỗng canh. Thêm 1 muỗng canh ớt băm, tỏi và hành tím vào tôm.

    Tiếp theo, dùng đũa đảo đều để gia vị ngấm vào tôm.

    Bạn

    ướp tôm trong khoảng 15 phút.

    Ướp tômƯớp tôm

    Bước 3 Nướng Tôm

    Bạn làm nóng chảo và cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào.

    Khi dầu nóng, cho phần tỏi, hành tím và ớt còn lại vào xào cho thơm.

    Bạn cho tôm vào nướng trên lửa lớn, đảo đều tay cho tôm chín đều.

    Rang tômRang tôm

    Xem thêm: Sinh Năm 1960 Mệnh gì? Tuổi Canh Tý Hợp tuổi nào & Màu gì?

    Khi tôm săn lại, bạn cho nước cốt dừa vào. Bạn nướng tôm trên lửa nhỏ khoảng 10 phút để nước cốt dừa thấm dần vào tôm.

    Bạn có thể nếm thử>các loại gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Tắt bếp, thêm ớt, hành lá và thưởng thức.

    3 thành phẩm

    Tôm rang nước cốt dừaTôm rang nước cốt dừa

    Món tôm chiên nước dừa thơm ngon, béo ngậy ăn với cơm nóng thật ngon phải không nào? Nước cốt dừa béo ngậy quyện cùng vị tôm mặn mặn đậm đà sẽ khiến cả nhà bạn không thể ngừng đũa.

    Tham khảo thêm: Chả tôm làm món gì ngon cực đơn giản, hãy cùng xanh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

    Tôm nước dừa không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn rất thơm ngon, đậm đà. Giờ thì cùng vào bếp “trổ tài” và chia sẻ với cả nhà thôi nào.

    Làm tôm chiên nước cốt dừa với nguyên liệu từ bách xanh:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

    Xem thêm: [REVIEW] BỘT ĂN DẶM RIDIELAC VINAMILK có tốt không? Vị nào ngon? Mua ở đâu? (Cập nhật 11/2022)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button